Bánh khảo Cao Bằng

Bánh khảo có lẽ là một thứ lương khô của người Tày, Nùng ở Cao Bằng. Bánh khảo thường được làm vào dịp Tết. Có thể để lâu không mốc, thiu, nên với phong tục đón Tết trong những ngày xuân dài, thì khi nào nào trong nhà còn bánh khảo, thì chừng đó vẫn còn là Tết.

Làm bánh khảo đòi hỏi phải thật khéo léo. Khi làm bánh khảo thì ai có dụng cụ cũng có thể “làm được”, nhưng muốn “ăn ngon” thì thật là kiệt tác. Người làm bánh khảo khéo léo cũng chính là người nghệ nhân.

Các địa điểm ăn món Bánh khảo Cao Bằng

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Cao Bằng

- Hướng dẫn du lịch Cao Bằng.
- Đặc sản Cao Bằng.
- Địa điểm du lịch Cao Bằng.
- Bản đồ du lịch Cao Bằng.