Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Chí Minh

5 / 5     1 đánh giá
Thành phố Hồ Chí Minh (hiện nay vẫn được gọi phổ biến với tên cũ là Sài Gòn) là thành phố lớn nhất Việt Nam xét về quy mô dân số và mức độ đô thị hóa, đồng thời cũng là đầu tàu kinh tế và là một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục quan trọng của cả nước. Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc Trung ương cùng với thủ đô Hà Nội là đô thị loại đặc biệt của Việt Nam.

Vùng đất này ban đầu được gọi là Prey Nokor, thành phố sau đó hình thành nhờ công cuộc khai phá miền Nam của nhà Nguyễn. Năm 1698, Nguyễn Hữu Cảnh cho lập phủ Gia Định, đánh dấu sự ra đời thành phố. Khi... # Xem thêm
- Thường những dịp lễ Tết, các bạn nên đặt vé máy bay sớm nếu không sẽ hết chỗ. Có một số loại vé giá rẻ áp dụng cho trường hợp bạn không cần thay đổi ngày giờ bay.

- Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố đông dân nhất tại Việt Nam, nên tình trạng trộm cướp củng xảy ra rất nhiều. Các bạn khi đến tham quan cần chú ý tư trang, giỏ xách, tiền bạc, điện thoại. Luôn cẩn thận khi sử dụng điện thoại ở nơi công cộng.

- Chú ý nhìn đường khi tham gia giao thông, trường hợp thuê xe máy bạn nên chạy cẩn thận khi tham gia các tuyến đường tại Thành phố Hồ Chí Minh. Không nên đi xe máy đến những nơi vắng và tối vào ban đêm sẽ khá nguy hiểm. Nếu đi xe ôm, hoặc taxi nên tìm hiểu đường đi trước trên bản đồ.

- Nếu bạn muốn ghé Thành phố Hồ Chí Minh nên chú ý những dịp lễ tết, vì đường xá khá đông, kẹt xe thường xuyên trên các tuyến đường trung tâm có thể làm ảnh hưởng đến thời gian du lịch của bạn.

- Khi ăn uống tại các quán ăn, nên hỏi giá trước khi ăn. Thường thì để chọn quán ngon các bạn nên ghé những quán đông khách. Món ăn nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh đối với khách du lịch là cơm tấm và bánh mì.

- Thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 2 mùa mưa nắng, mùa nào củng rất nóng. Nên chú ý đem theo mũ nón, ô dù khi đi chơi vào buổi sáng. Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đông đúc và nhộn nhịp vào ban đêm, các đia điểm vui chơi và các quán ăn củng thường mở cửa vào ban đêm.
Nếu là lần đầu đến với Thành phố Hồ Chí Minh, bạn nên sang phía quận 2 để nhìn toàn cảnh sông Sài Gòn vào ban đêm. Đây là một trong những nét đẹp đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh.
- Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố luôn sôi động và náo nhiệt; bạn có thể đến đây bất cứ thời điểm nào mà không cần phải lo việc sẽ ở đâu, ăn gì và chơi gì và làm gì. Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 2 mùa mưa và khô, không phân biệt thành 4 mùa xuân, hạ, thu, đông như Hà Nội. Thêm vào đó, cái nắng của Sài Thành không quá gắt, những cơn mưa cũng không kéo dài nên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chuyến đi của bạn.

- Vào các mùa lễ hội, các hoạt động mua sắm và vui chơi tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vô cùng sôi nổi trên khắp các ngả đường.

- Vào mùa Noel, các con đường tràn ngập ánh đèn và đồ trang trí bắt mắt, bạn có thể đến thành phố Hồ Chí Minh vào những ngày này để tận hưởng cái không khí se lạnh nhưng vẫn ấm áp và náo nhiệt.

9. Bản đồ du lịch Hồ Chí Minh

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn

Những địa điểm lân cận

Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Chí Minh