Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh (hiện nay vẫn được gọi phổ biến với tên cũ là Sài Gòn) là thành phố lớn nhất Việt Nam xét về quy mô dân số và mức độ đô thị hóa, đồng thời cũng là đầu tàu kinh tế và là một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục quan trọng của cả nước. Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc Trung ương cùng với thủ đô Hà Nội là đô thị loại đặc biệt của Việt Nam.

Vùng đất này ban đầu được gọi là Prey Nokor, thành phố sau đó hình thành nhờ công cuộc khai phá miền Nam của nhà Nguyễn. Năm 1698, Nguyễn Hữu Cảnh cho lập phủ Gia Định, đánh dấu sự ra đời thành phố. Khi người Pháp vào Đông Dương, để phục vụ công cuộc khai thác thuộc địa, thành phố Sài Gòn được thành lập và nhanh chóng phát triển, trở thành một trong hai đô thị quan trọng nhất Việt Nam, được người Pháp mệnh danh Hòn ngọc Viễn Đông. Sài Gòn là thủ đô của Liên bang Đông Dương giai đoạn 1887-1901. Năm 1949, Sài Gòn trở thành thủ đô của Quốc gia Việt Nam - một chính thể thuộc Liên bang Đông Dương và sau này là thủ đô của Việt Nam Cộng hòa. Kể từ đó, thành phố hoa lệ này trở thành một trong những đô thị quan trọng của vùng Đông Nam Á.

Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay bao gồm 19 quận và 5 huyện, tổng diện tích 2.095,06 km². Dân số khoảng trên 10 triệu người. Giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 21,3% tổng sản phẩm (GDP) và 29,38% tổng thu ngân sách của cả nước. .. (Xem thêm tại Wikipedia)

1. Những điều cần lưu ý khi đến Hồ Chí Minh

- Thường những dịp lễ Tết, các bạn nên đặt vé máy bay sớm nếu không sẽ hết chỗ. Có một số loại vé giá rẻ áp dụng cho trường hợp bạn không cần thay đổi ngày giờ bay.

- Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố đông dân nhất tại Việt Nam, nên tình trạng trộm cướp củng xảy ra rất nhiều. Các bạn khi đến tham quan cần chú ý tư trang, giỏ xách, tiền bạc, điện thoại. Luôn cẩn thận khi sử dụng điện thoại ở nơi công cộng.

- Chú ý nhìn đường khi tham gia giao thông, trường hợp thuê xe máy bạn nên chạy cẩn thận khi tham gia các tuyến đường tại Thành phố Hồ Chí Minh. Không nên đi xe máy đến những nơi vắng và tối vào ban đêm sẽ khá nguy hiểm. Nếu đi xe ôm, hoặc taxi nên tìm hiểu đường đi trước trên bản đồ.

- Nếu bạn muốn ghé Thành phố Hồ Chí Minh nên chú ý những dịp lễ tết, vì đường xá khá đông, kẹt xe thường xuyên trên các tuyến đường trung tâm có thể làm ảnh hưởng đến thời gian du lịch của bạn.

- Khi ăn uống tại các quán ăn, nên hỏi giá trước khi ăn. Thường thì để chọn quán ngon các bạn nên ghé những quán đông khách. Món ăn nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh đối với khách du lịch là cơm tấm và bánh mì.

- Thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 2 mùa mưa nắng, mùa nào củng rất nóng. Nên chú ý đem theo mũ nón, ô dù khi đi chơi vào buổi sáng. Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đông đúc và nhộn nhịp vào ban đêm, các đia điểm vui chơi và các quán ăn củng thường mở cửa vào ban đêm.
Nếu là lần đầu đến với Thành phố Hồ Chí Minh, bạn nên sang phía quận 2 để nhìn toàn cảnh sông Sài Gòn vào ban đêm. Đây là một trong những nét đẹp đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Nên đi Hồ Chí Minh vào thời gian nào

- Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố luôn sôi động và náo nhiệt; bạn có thể đến đây bất cứ thời điểm nào mà không cần phải lo việc sẽ ở đâu, ăn gì và chơi gì và làm gì. Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 2 mùa mưa và khô, không phân biệt thành 4 mùa xuân, hạ, thu, đông như Hà Nội. Thêm vào đó, cái nắng của Sài Thành không quá gắt, những cơn mưa cũng không kéo dài nên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chuyến đi của bạn.

- Vào các mùa lễ hội, các hoạt động mua sắm và vui chơi tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vô cùng sôi nổi trên khắp các ngả đường.

- Vào mùa Noel, các con đường tràn ngập ánh đèn và đồ trang trí bắt mắt, bạn có thể đến thành phố Hồ Chí Minh vào những ngày này để tận hưởng cái không khí se lạnh nhưng vẫn ấm áp và náo nhiệt.

3. Phương tiện đến Hồ Chí Minh

4. Khách sạn, nhà nghỉ tại Hồ Chí MinhĐối với các Khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao, bạn nên đặt trước trên các trang đặt phòng online để có giá tốt nhất.

5. Phương tiện đi lại tại Hồ Chí Minh

8. Những quán Cafe đẹp tại Hồ Chí Minh

0 0

9. Bản đồ địa điểm du lịch tại Hồ Chí Minh

Tìm kiếm địa điểm bạn muốn trên bản đồ.
Tìm đường đi từ nơi bạn đến một địa điểm trên bản đồ.

10. Vài lịch trình đi Hồ Chí Minh

11. Cảm nhận về Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Chí Minh

3.55/5 dựa trên 1 đánh giá.
Xem theo Mục Lục
yong.vn logo
Kinh nghiệm du lịch phượt
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.