Du lịch Campuchia

Campuchia với tên chính thức là Vương quốc Campuchia là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương ở vùng Đông Nam Á, giáp với vịnh Thái Lan ở phía Nam, Thái Lan ở phía Tây, Lào ở phía Bắc và Việt Nam ở phía Đông.
Campuchia có ngôn ngữ chính thức là tiếng Khmer, thuộc nhóm Môn-Khmer trong hệ Nam Á. Người Việt trước thế kỷ XXI còn gọi nước này bằng những tên khác như Chân Lạp.
# Xem thêm tại Wikipedia...
Xem bản đồ
Tỉnh / Thành Phố
Địa điểm du lịch
Địa điểm Phượt

Thông tin hữu ích khi du lịch Campuchia

Thông tin chung
* Từ ngày 04/12/2008, người Việt Nam được miễn Visa du lịch vào Campuchia. Thời gian được phép lưu trú không quá 30 ngày. * Bạn cần có Passport để du lịch dài ngày tại Campuchia. * Bạn không nhất thiết phải đổi từ USD sang tiền Riel vì có thể mua bất cứ đồ dùng gì bằng tiền USD. Bạn nên mang theo nhiều tờ USD lẻ. Campuchia là một đất nước hết sức linh hoạt về tiền tệ, tiền USD cũng phổ biến y như tiền Riel. Bạn có thể trả tiền USD khi mua kẹo, và người bán sẽ thối lại tiền thừa bằng Riel. * Bạn cũng có thể rút tiền mặt USD bằng thẻ tín dụng (VISA, MASTER) tại các máy ATM của ngân hàng ANZ Royal Bank ở Campuchia. Phí rút tiền khoảng 3% - 4%.
Thông tin Tham khảo
Ngôn ngữ
Khmer, Anh
Mã vùng
+85
Múi giờ
GMT +7
Tiền tệ
Riel, 1 USD = 4,000 Riel. 1,000 Rie = 5,500 VND.
Đại sứ quán Việt Nam
436 Preah Monivong Boulevard, Phnom Penh, Campuchia, +855 23 726 274.