Kinh nghiệm du lịch phượt Savannakhet

Kinh nghiệm du lịch phượt Savannakhet

5 / 5     1 đánh giá
Savannakhet (tiếng Lào: ສະຫວັນນະເຂດ, tiếng Việt: Xa Vẳn Na Khẹt) là một tỉnh tại Trung Lào. Tỉnh lị của tỉnh này là thành phố Kaysone Phomvihane. Tỉnh này giáp tỉnh Khammuane về phía bắc, tỉnh Saravane về phía nam, Việt Nam về phía đông và Thái Lan về phía tây. Cầu Hữu Nghị nối tỉnh này với tỉnh Mukdahan của Thái Lan và với Quảng Trị qua đường 9 thuộc Hành lang kinh tế Đông - Tây vừa được khánh thành.

Savannakhet có 2 cửa khẩu quốc tế là cửa khẩu Mục Đa Hán - Savannakhet (kết nối với Thái Lan bằng cầu Hữu nghị Thá... # Xem thêm
* Người Việt Nam được miễn Visa du lịch Lào. Thời gian được phép lưu trú tối đa 30 ngày.
* Trước khi đến Lào bạn nên in sẵn vé máy bay và voucher check in khách sạn. Photo thêm Passport phòng khi cần thiết.
* Chuẩn bị 1 túi gọn nhẹ đeo bên mình để cất giữ hộ chiếu, tiền mặt. Không nên để trong phòng khách sạn đề phòng mất cắp.
* Tại các khách sạn, nhà hàng và một số cửa hiệu chấp nhận cho du khách Lào thanh toán các loại thẻ tín dụng quốc tế.
* Tiền Lào được gọi là Kíp, 1 Kip = 30 VND.

Những điều kiêng kị ở Lào
- Hãy thể hiện sự tôn kính và ăn mặc gọn gàng khi ghé thăm chùa chiền ở đây. Ở Lào có nhiều địa điểm hoặc vật linh thiêng nên Bạn đừng chạm vào, ghé vào các địa điểm này mà không được phép. Ở Lào, các nhà sư rất được kính trọng đừng bao giờ chạm vào người hoặc ngay cả tay áo của họ.
- Hành động sờ, hay vỗ đầu một người Lào (đặc biệt là đàn ông) thì không những là điều kiêng cử mà còn bị xem là sự xúc phạm nặng nề, thậm chí có thể dẫn đến ẩu đả gây thương tích.

Mua sắm
- Lào thường đánh mất một phần di sản mooxoi khi người ta đưa đồ cổ ra khỏi đất nước này. Vì vậy xin đừng mua đồ cổ của Đức Phật hay các vật linh thiêng khác. Thay vào đó hãy hỗ trợ những người thợ thủ công địa phương bằng cách mua sắm chính những mặt hàng thủ công mà họ làm ra.
- Ở Lào những địa điểm du lịch thường hét giá rất cao. Bạn nên mua đồ ở chợ hoặc những đia điểm bán đồ thông thường chi phí sẽ rẻ hơn. Giá ở Lào có thể mặc cả xuống 30% - 40% khi Bạn mua hàng hóa.

Giao thông
- Khi tham gia giao thông bạn không nên bấm còi inh ỏi. Mặc dù hành động không cấm ở đất nước này nhưng người dân ở đây xem chiếc còi chính là chi tiết thừa nhất trên chiếc xe. Hiếm khi thấy người Lào bấm còi.
- Ở Lào di chuyển bằng xe Bus chi phí rất rẻ, xe tuk tuk thường có giá rất cao. Bạn nên mặc cả khi đi, hoặc đi theo nhóm sẽ tiết kiệm hơn.

An Ninh
- Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi lại lễ tân. Đối với các giấy tờ khác như hộ chiếu, tiền mặt và tài sản có giá trị lớn bạn nên đề nghị mang theo bên mình, không nên để trong phòng hay vali khóa số đề phòng trường hợp mất cắp có thể xảy ra.
- Nước Lào khá yên bình, các dịch vụ không chèo kéo. Người dân lào rất hiền hòa nên du lịch ở Lào khá an toàn.

Điện Thoại
- Khi thực hiện cuộc gọi quốc tế tới Lào, thêm +856 và bỏ số 0 ở đầu.
- Khi thực hiện cuộc gọi quốc tế từ Lào, thêm +84 và bỏ số 0 ở đầu.

Ngôn ngữ chính thức: Lào, Anh, Pháp.
Đại sứ quán Việt Nam Tại Savanakhet
Địa chỉ : 118, Sisavangvong, huyện Kayson Phomvihan, tỉnh Savannakhet, Lào
Điện thoại : +856 41 212 418
Email : tlsxavan@laotel.com
Thời gian nóng nhất ở Savannakhet là vào tháng 4, nhiệt độ trung bình là 29,5 độ C, tháng lạnh nhất vào tháng 12 với nhiệt độ trung bình vào khoảng 21,7 độ C.

Khí hậu ở Savannakhet được chia làm 2 mùa chính là mùa khô và mùa mưa, sự biến động về nhiệt độ khá lớn. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, thời điểm được cho lý tưởng nhất để đến Savanakhet vào khoảng tháng 4 hàng năm, lúc này diễn ra lễ hội tế nước truyền thống Lào (13 – 15/04 hàng năm).
   Hà Nội
Xe khách từ Hà Nội
Xe khởi hành từ Bến xe Nước Ngầm đi lối cửa khẩu Cầu Treo – Hà Tĩnh. Liên hệ số điện thoại 0944.738.855 – vexedilao@gmail.com hoặc tại văn phòng: Lô 12A – khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội.

- Xe khởi hành các ngày thứ 2 và thứ 6 đi xe giường nằm chạy thẳng không phải chuyển xe. Giá vé xe hàng ngày: 750.000đ.

- Xe khởi hành các ngày: Thứ 3 – 4 – 5 – 7 – CN xe phải chuyển xe cụ thể: Xe nằm chặng Hà Nội đi Nậm Thon (Lào) Sau đó chuyển xe từ Nậm Thon về Savanakhet (khoảng hơn 100km). Giá vé xe hàng ngày: 800.000đ.

   Paske
Xe khách từ Paske
Xe Bus từ Paske đển Savanakhet mất khoảng 4 giờ với mức giá 35.000 Kip (khoảng 80.000đ hoặc 4$) cho một chuyến đi. Xe bus khởi hành hàng ngày vào các khung giờ: 7am - 9am - 10.30am. Giá trên chưa bao gồm xe tuk-tuk để đến trạm xe Bus địa phương. Phải trả thêm 10.000 Kip để xe chở bạn đến trạm xe Bus.

   Viêng Chăn
Xe khách từ Viêng Chăn
Thời gian đi xe Bus khoảng 8 tiếng, hàng ngày có khá nhiều xe bus địa phương di chuyển đến Savanakhet với giá 60.000 Kip/ vé một chiều. Bạn có thể lựa chọn bus VIP với ít điểm dừng nghỉ hơn.

Máy bay từ Viêng Chăn
Bạn sẽ bay mất khoảng 1 giờ bay với giá vé chừng 108USD/ 1 chiều đã bao gồm thuế phí của các hãng nội địa Lào.

Ở Savannakhet, nếu Bạn đi nhóm đông người thì có thể di chuyển bằng tuk tuk, nhưng nhớ mặc cả để được giảm giá tốt nhất khi đi. Giá thuê xe máy thì khá đắt, khoảng 100.000kip/ xe/ ngày.

9. Bản đồ du lịch Savannakhet

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Kinh nghiệm du lịch phượt Savannakhet
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.