Đặc sản Siem Reap, ăn gì ở Siem Reap

Bánh bò thốt nốt Campuchia
Ngoài các nguyên liệu cơ bản của bánh bò thường thấy, bánh bò thốt nốt có hai nguyên liệu đặc biệt là trái thốt nốt chín và đường thốt nốt. Nhờ hai nguyên liệu này mà bánh bò thốt nốt có màu vàng đẹp mắt cùng độ ngọt thanh, hương thơm thu hút. Trên các con phố của Siem Reap, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn bình dân này.
Ngoài các nguyên liệu cơ bản của bánh bò thường thấy, bánh bò thốt nốt có hai nguyên liệu đặc biệt là trái thốt nốt chín và đường thốt nốt. Nhờ hai nguyên liệu này mà bánh bò thốt nốt có màu vàng đẹp mắt cùng độ ngọt thanh, hương thơm thu hút. Trên các con phố của Siem Reap, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn bình dân này.

Các địa điểm ăn món Bánh bò thốt nốt Campuchia

Cá amok (cá sốt) Campuchia
Amok là một món mang đầy đủ những hương vị riêng của Campuchia, tương tự như món chưng của Việt Nam. Amok được chế biến từ đường thốt nốt, nước dừa, mắm prohok và thường được gói trong lá chuối, các món amok đặc trưng thường là gà amok, cá amok… Món cá amok thường được chế biến từ cá lóc hoặc cá trê. Mắm bò hóc, đường và trứng sẽ được đánh thành một hỗn hợp, đem nấu cho sệt, sau đó bọc cá phi-lê nguyên miếng bằng hỗn hợp này, thêm vài chiếc lá slok Ngor, một loại thảo mộc địa phương rồi gói lại bằng lá chuối và đem hấp.
Amok là một món mang đầy đủ những hương vị riêng của Campuchia, tương tự như món chưng của Việt Nam. Amok được chế biến từ đường thốt nốt, nước dừa, mắm prohok và thường được gói trong lá chuối, các món amok đặc trưng thường là gà amok, cá amok… Món cá amok thường được chế biến từ cá lóc hoặc cá trê. Mắm bò hóc, đường và trứng sẽ được đánh thành một hỗn hợp, đem nấu cho sệt, sau đó bọc cá phi-lê nguyên miếng bằng hỗn hợp này, thêm vài chiếc lá slok Ngor, một loại thảo mộc địa phương rồi gói lại bằng lá chuối và đem hấp.

Các địa điểm ăn món Cá amok (cá sốt) Campuchia

Các món nướng Campuchia
Món ăn của người Campuchia được chế biến rất đa dạng nhưng nướng vẫn là nguồn cảm hứng chủ đạo cho các món ăn. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những món nướng ở mọi nơi, từ quán ăn vỉa hè, đến các nhà hàng sang trọng tại Siem Reap. Các món nướng ở đây cũng vô cùng phong phú đa dạng, từ các món hải sản nướng thơm ngon đầy chất dinh dưỡng đến các món thịt rừng tẩm đầy gia vị vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt cà cuống nướng là một món ăn bạn nên thử khi đến đất nước này.
Món ăn của người Campuchia được chế biến rất đa dạng nhưng nướng vẫn là nguồn cảm hứng chủ đạo cho các món ăn. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những món nướng ở mọi nơi, từ quán ăn vỉa hè, đến các nhà hàng sang trọng tại Siem Reap. Các món nướng ở đây cũng vô cùng phong phú đa dạng, từ các món hải sản nướng thơm ngon đầy chất dinh dưỡng đến các món thịt rừng tẩm đầy gia vị vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt cà cuống nướng là một món ăn bạn nên thử khi đến đất nước này.

Các địa điểm ăn món Các món nướng Campuchia

Cơm Lam Campuchia
Cơm Lam là một món ăn đặc sản thưởng được nấu vào những dịp đặc biệt như lễ hội, tiệc tùng của người Campuchia. Quy trình làm món cơm Lam rất công phu và tỉ mỉ, người nấu sẽ chọn loại gạo nếp cực kỳ thơm ngon, bỏ vào các ống nứa còn tươi (những cây nứa này không già quá mà cũng không quá non) sau đó nướng trên các bếp than rực hồng cho đến khi nào ngửi thấy mùi thơm là chín và có thể thưởng thức ngay.
Cơm Lam là một món ăn đặc sản thưởng được nấu vào những dịp đặc biệt như lễ hội, tiệc tùng của người Campuchia. Quy trình làm món cơm Lam rất công phu và tỉ mỉ, người nấu sẽ chọn loại gạo nếp cực kỳ thơm ngon, bỏ vào các ống nứa còn tươi (những cây nứa này không già quá mà cũng không quá non) sau đó nướng trên các bếp than rực hồng cho đến khi nào ngửi thấy mùi thơm là chín và có thể thưởng thức ngay.

Các địa điểm ăn món Cơm Lam Campuchia

Dế chiên tẩm ớt Campuchia
Côn trùng là món ăn mà có lẽ để lại ấn tượng sâu đậm nhất và cũng khó ăn nhất của các du khách quốc tế khi đến Campuchia. Các loại côn trùng từ kiến, nhện, dế, bò cạp… đủ loại đều trở thành nguồn cảm hứng của những món ăn đầy chất dinh dưỡng nơi đây. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến món dế chiên tẩm ớt thơm ngon. Món ăn này ban đầu, có thể sẽ khiến người ăn có cảm giác sợ, nhưng khi ăn vào bạn sẽ nhận ra hương vị béo, thơm và bùi trên cuống lưỡi.
Côn trùng là món ăn mà có lẽ để lại ấn tượng sâu đậm nhất và cũng khó ăn nhất của các du khách quốc tế khi đến Campuchia. Các loại côn trùng từ kiến, nhện, dế, bò cạp… đủ loại đều trở thành nguồn cảm hứng của những món ăn đầy chất dinh dưỡng nơi đây. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến món dế chiên tẩm ớt thơm ngon. Món ăn này ban đầu, có thể sẽ khiến người ăn có cảm giác sợ, nhưng khi ăn vào bạn sẽ nhận ra hương vị béo, thơm và bùi trên cuống lưỡi.

Các địa điểm ăn món Dế chiên tẩm ớt Campuchia

Gỏi đu đủ Tomyam Campuchia
Món ăn của Campuchia có nhiều nét tương đồng với Thái Lan và Lào, đặc biệt là các món ăn sống và rau trộn. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến món Tomyam, một loại gỏi hấp dẫn gồm có: tôm khô, cà chua, đậu đũa, dưa chuột, tỏi, ớt,… nhưng nguyên liệu chính là đu đủ.
Món ăn của Campuchia có nhiều nét tương đồng với Thái Lan và Lào, đặc biệt là các món ăn sống và rau trộn. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến món Tomyam, một loại gỏi hấp dẫn gồm có: tôm khô, cà chua, đậu đũa, dưa chuột, tỏi, ớt,… nhưng nguyên liệu chính là đu đủ.

Các địa điểm ăn món Gỏi đu đủ Tomyam Campuchia

Hủ tiếu Nam Vang Campuchia
Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nuớc dùng sau đó cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào. Đây được xem là món ăn mà khách du lịch Siem Reap không thể bỏ qua.
Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nuớc dùng sau đó cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào. Đây được xem là món ăn mà khách du lịch Siem Reap không thể bỏ qua.

Các địa điểm ăn món Hủ tiếu Nam Vang Campuchia

Kiến xào thịt bò Campuchia
Côn trùng là một món ăn rất bình thường ở Campuchia, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại côn trùng trên thực đơn tại các nhà hàng ở xứ sở này. Và một trong các món ăn hấp dẫn nhất mà bạn nên thử chính là kiến cây xào với thịt bò và rau húng quế. Kiến với các kích cỡ, sẽ được xào chung với gừng, sả, tỏi, hẹ tây và thịt bò xắt lát mỏng. Món ăn mang một hương vị độc đáo bởi vị chua tinh tế do kiến tiết ra và thấm vào thịt bò. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm.
Côn trùng là một món ăn rất bình thường ở Campuchia, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại côn trùng trên thực đơn tại các nhà hàng ở xứ sở này. Và một trong các món ăn hấp dẫn nhất mà bạn nên thử chính là kiến cây xào với thịt bò và rau húng quế. Kiến với các kích cỡ, sẽ được xào chung với gừng, sả, tỏi, hẹ tây và thịt bò xắt lát mỏng. Món ăn mang một hương vị độc đáo bởi vị chua tinh tế do kiến tiết ra và thấm vào thịt bò. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm.

Các địa điểm ăn món Kiến xào thịt bò Campuchia

Nom banh chok Campuchia
Nom banh chok là một món ăn vô cùng phổ biến ở Campuchia, đến nỗi trong tiếng Anh nó được gọi đơn giản là Khmer Noodle (mì Khmer). Là một món ăn sáng điển hình, du khách sẽ bắt gặp món ăn này được bán trên các gánh hàng ven đường của những người phụ nữ. Nom banh chok bao gồm mì gạo chan với nước dùng được làm từ các loại gia vị truyền thống, ăn kèm lá bạc hà tươi, giá, hoa chuối, dưa chuột và các loại rau xanh khác.
Nom banh chok là một món ăn vô cùng phổ biến ở Campuchia, đến nỗi trong tiếng Anh nó được gọi đơn giản là Khmer Noodle (mì Khmer). Là một món ăn sáng điển hình, du khách sẽ bắt gặp món ăn này được bán trên các gánh hàng ven đường của những người phụ nữ. Nom banh chok bao gồm mì gạo chan với nước dùng được làm từ các loại gia vị truyền thống, ăn kèm lá bạc hà tươi, giá, hoa chuối, dưa chuột và các loại rau xanh khác.

Các địa điểm ăn món Nom banh chok Campuchia

Kinh nghiệm du lịch phượt Siem Reap
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Siem Reap

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.