Những điều cần lưu ý khi đến Hồ Chí Minh

- Thường những dịp lễ Tết, các bạn nên đặt vé máy bay sớm nếu không sẽ hết chỗ. Có một số loại vé giá rẻ áp dụng cho trường hợp bạn không cần thay đổi ngày giờ bay.

- Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố đông dân nhất tại Việt Nam, nên tình trạng trộm cướp củng xảy ra rất nhiều. Các bạn khi đến tham quan cần chú ý tư trang, giỏ xách, tiền bạc, điện thoại. Luôn cẩn thận khi sử dụng điện thoại ở nơi công cộng.

- Chú ý nhìn đường khi tham gia giao thông, trường hợp thuê xe máy bạn nên chạy cẩn thận khi tham gia các tuyến đường tại Thành phố Hồ Chí Minh. Không nên đi xe máy đến những nơi vắng và tối vào ban đêm sẽ khá nguy hiểm. Nếu đi xe ôm, hoặc taxi nên tìm hiểu đường đi trước trên bản đồ.

- Nếu bạn muốn ghé Thành phố Hồ Chí Minh nên chú ý những dịp lễ tết, vì đường xá khá đông, kẹt xe thường xuyên trên các tuyến đường trung tâm có thể làm ảnh hưởng đến thời gian du lịch của bạn.

- Khi ăn uống tại các quán ăn, nên hỏi giá trước khi ăn. Thường thì để chọn quán ngon các bạn nên ghé những quán đông khách. Món ăn nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh đối với khách du lịch là cơm tấm và bánh mì.

- Thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 2 mùa mưa nắng, mùa nào củng rất nóng. Nên chú ý đem theo mũ nón, ô dù khi đi chơi vào buổi sáng. Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đông đúc và nhộn nhịp vào ban đêm, các đia điểm vui chơi và các quán ăn củng thường mở cửa vào ban đêm.
Nếu là lần đầu đến với Thành phố Hồ Chí Minh, bạn nên sang phía quận 2 để nhìn toàn cảnh sông Sài Gòn vào ban đêm. Đây là một trong những nét đẹp đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh.
Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Chí Minh
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Chí Minh

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.