Bánh tét cốm dẹp Trà Vinh

Cốm dẹp làm bánh tét trộn với nước cốt dừa trước khi cho vào gói cùng nhân đỗ xanh trộn đường, vani tạo mùi. Người miền Tây gói bánh tét cốm dẹp bằng lá chuối xiêm hoặc lá lùng chứ không dùng lá dong. Và thay vì ninh trong nước, bánh được cho vào nồi hấp cách thủy.

Bánh có lớp ngoài dẻo quyện không kém bánh chưng hay bánh tét ở bất cứ vùng miền nào trên đất nước nhưng còn hương thơm tuyệt vời, ngào ngạt mùi dừa, mùi gạo mới, mùi cốm... thì là độc nhất. Bánh tét cốm dẹp vừa béo vừa ngậy vừa bùi lại ngọt ngọt có thể ăn đến no mà không chán. Đến Trà Vinh, mua chục bánh tét về làm quà là nhất.

Các địa điểm ăn món Bánh tét cốm dẹp Trà Vinh

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Trà Vinh

- Hướng dẫn du lịch Trà Vinh.
- Đặc sản Trà Vinh.
- Địa điểm du lịch Trà Vinh.
- Bản đồ du lịch Trà Vinh.