Bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo Đà Nẵng không nhỏ quá và cũng không lớn quá, chỉ riêng một kích cỡ vừa ăn. Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Nhân bánh cũng được lựa kỹ, chỉ làm từ tôm còn sống, thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ và giá đỗ tươi. Rau sống sạch sẽ, gồm xà lách, húng quế, chuối chát, rau cải con… Nước tương pha chế từ gan heo và đậu phụng xay tạo thành một loại nước chấm có hương vị bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống.

Các địa điểm ăn món Bánh xèo Đà Nẵng

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng

- Hướng dẫn du lịch Đà Nẵng.
- Đặc sản Đà Nẵng.
- Địa điểm du lịch Đà Nẵng.
- Bản đồ du lịch Đà Nẵng.