Bún bung hoa chuối Thái Bình

Nếu bạn đã từng ăn món bún bung chân giò Hà Nội thì sẽ thấy sự khác biệt rõ nét khi thưởng thức bát bún bung đúng kiểu và có một không hai chỉ ở Thái Bình này. Bát bún với nguyên liệu là bún sợi to, thịt chân giò thái mỏng được luộc thơm phức , móng giò lợn quê hầm chín vừa tầm.

Hai vị chả được chế biến rất cầu kỳ theo khẩu vị địa phương. Một viên chả thịt băm rán giòn mang đến vị thơm, ngậy. Một viên chả thịt, được gói trong lá sương xông, lá lốt, bung mềm, vừa dậy mùi thơm đặc trưng vừa ngọt bùi, khiến món ăn trở nên thực sự đặc sắc. Ngoài ra nước dùng của món bún bung Thái bình không trong như bún bung Hà Nội, nước dùng có màu nâu ngả hồng do có sự kết hợp giữa nước xương ống và hoa chuối bung cùng vị chua thanh của mẻ và 1 chút mắm tôm nồng đượm.

Chính sự kết hợp tinh tế này mà món bún bung Thái Bình dù rất nhiều thịt và giàu đạm nhưng người ăn không có cảm giác ngấy khi ăn 1 bát bún cùng lượng thịt khác. Bún được ăn kèm rau muống thái nhỏ, hoa chuối thái mỏng và chút lá tía tô.

Các địa điểm ăn món Bún bung hoa chuối Thái Bình

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Thái Bình

- Hướng dẫn du lịch Thái Bình.
- Đặc sản Thái Bình.
- Địa điểm du lịch Thái Bình.
- Bản đồ du lịch Thái Bình.