Cháo ám Trà Vinh

Mất khá nhiều công sức để có nồi cháo ám ngon. Cá lóc để nấu cháo phải tươi, mập đem luộc và gỡ từng miếng, bỏ xương rồi xào với hành thơm nức mũi. Trứng cá lóc đánh nhuyễn rồi mới cho vào nồi cháo nấu từ nước luộc cá. Trong món cháo ám còn có cả hành khô, tôm khô, mực khô nướng.

Mùi thơm quyến rũ của tiêu, hành, đậu phộng với cái ngọt thanh của nước, mềm béo trong cá, trứng cá, bùi bùi của mực và tôm kết hợp vị đặm nồng của mắm nêm pha và sự khác biệt khi ăn cùng rau thơm, rau sống thái nhỏ biến cháo ám thành một trong những loại cháo ngon nhất.

Các địa điểm ăn món Cháo ám Trà Vinh

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Trà Vinh

- Hướng dẫn du lịch Trà Vinh.
- Đặc sản Trà Vinh.
- Địa điểm du lịch Trà Vinh.
- Bản đồ du lịch Trà Vinh.