Đặc sản Khu du lịch sinh thái Nà Hang, ăn gì ở Khu du lịch sinh thái Nà Hang

Dầm xanh và Anh Vũ là 2 loại cá quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao, được coi là những món đặc sản cao cấp dâng vua. 2 loài cá này đang có nguy cơ tuyệt chủng nên cơ hội ăn 2 loại cá này không hề dễ dàng.

Cá Anh Vũ được xem là loại cá quý và thường được đem tiến Vua trong thời kỳ phong kiến ở Việt Nam. Loài cá Anh Vũ có hình dạng rất giống cá Dầm Xanh nên thường gây nhầm lẫn cho những ai không biết về 2 loại cá này. Điểm phân biệt giữa 2 loại cá này là cá Anh Vũ đuôi có vây hình ánh đỏ, môi dầy hơn còn cá Dầm Xanh thì đuôi vây có ánh xanh nhiều hơn, môi dưới mỏng hơn. Về cơ bản thì thịt 2 loại cá này đều như nhau, ít xương dăm, thịt dai và chắc.
Dầm xanh và Anh Vũ là 2 loại cá quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao, được coi là những món đặc sản cao cấp dâng vua. 2 loài cá này đang có nguy cơ tuyệt chủng nên cơ hội ăn 2 loại cá này không hề dễ dàng.

Cá Anh Vũ được xem là loại cá quý và thường được đem tiến Vua trong thời kỳ phong kiến ở Việt Nam. Loài cá Anh Vũ có hình dạng rất giống cá Dầm Xanh nên thường gây nhầm lẫn cho những ai không biết về 2 loại cá này. Điểm phân biệt giữa 2 loại cá này là cá Anh Vũ đuôi có vây hình ánh đỏ, môi dầy hơn còn cá Dầm Xanh thì đuôi vây có ánh xanh nhiều hơn, môi dưới mỏng hơn. Về cơ bản thì thịt 2 loại cá này đều như nhau, ít xương dăm, thịt dai và chắc.

Các địa điểm ăn món Cá Dầm xanh, Anh Vũ tiến vua Na Hang

Để khám phá trọn vẹn ẩm thực ở Na Hang, Tuyên Quang thì không thể không bỏ lỡ món chạch nướng Na Hang, món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, dinh dưỡng, mà nó còn có tác dụng khắc phục tình trạng mệt mỏi, đau ốm hay bị yếu về “chuyện chăn gối”
Để khám phá trọn vẹn ẩm thực ở Na Hang, Tuyên Quang thì không thể không bỏ lỡ món chạch nướng Na Hang, món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, dinh dưỡng, mà nó còn có tác dụng khắc phục tình trạng mệt mỏi, đau ốm hay bị yếu về “chuyện chăn gối”

Các địa điểm ăn món Chạch nướng Na Hang

Thịt lợn đen được xem là một trong những món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng nhất ở Na Hang. Những chú lợn được người dân nơi đây nuôi thả tự nhiên, nên thịt thường rất thơm, chắc và bì giòn. Từ nguyên liệu này người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khách nhau, nổi bật như món: Thịt lợn nướng riềng mẻ, thịt lợn nướng ngũ vị hương, thịt lợn xào lăn...
Thịt lợn đen được xem là một trong những món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng nhất ở Na Hang. Những chú lợn được người dân nơi đây nuôi thả tự nhiên, nên thịt thường rất thơm, chắc và bì giòn. Từ nguyên liệu này người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khách nhau, nổi bật như món: Thịt lợn nướng riềng mẻ, thịt lợn nướng ngũ vị hương, thịt lợn xào lăn...

Các địa điểm ăn món Lợn cắp nách Na Hang

Để chế biến loại rượu này, ngoài ngô là nguyên liệu chính thì rượu này còn phải sử dụng thêm rất nhiều nguyên liệu khác như: Cây dây nước, trầu rừng, dây ngọt,... và được chế biến theo công thức bí truyền để tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.
Để chế biến loại rượu này, ngoài ngô là nguyên liệu chính thì rượu này còn phải sử dụng thêm rất nhiều nguyên liệu khác như: Cây dây nước, trầu rừng, dây ngọt,... và được chế biến theo công thức bí truyền để tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Các địa điểm ăn món Rượu ngô Na Hang

Thịt lợn chua Na Hang là món ăn dân dã mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Tày. Đến với Na Hang, bạn nên ghé bản Tày để thưởng thức món đặc sản này. Tuy nguyên liệu chế biến rất đơn giản nhưng đòi hỏi cần nhiều thời gian để có được hương vị như mong muốn.
Thịt lợn chua Na Hang là món ăn dân dã mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Tày. Đến với Na Hang, bạn nên ghé bản Tày để thưởng thức món đặc sản này. Tuy nguyên liệu chế biến rất đơn giản nhưng đòi hỏi cần nhiều thời gian để có được hương vị như mong muốn.

Các địa điểm ăn món Thịt lợn chua Na Hang

Thịt trâu khô gác bếp cũng là đặc sản của Na Hang. Thịt trâu ngon, luôn có vị thơm và độ dai nhất định. Thịt trâu được hun thường xuyên bằng than củi lấy từ núi. Khi ăn thịt trâu khô Na Hang sẽ cảm nhận được hương vị khói xen lẫn thịt trâu đậm đà.
Thịt trâu khô gác bếp cũng là đặc sản của Na Hang. Thịt trâu ngon, luôn có vị thơm và độ dai nhất định. Thịt trâu được hun thường xuyên bằng than củi lấy từ núi. Khi ăn thịt trâu khô Na Hang sẽ cảm nhận được hương vị khói xen lẫn thịt trâu đậm đà.

Các địa điểm ăn món Thịt trâu khô Na Hang

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Khu du lịch sinh thái Nà Hang

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.