Xôi trám Cao Bằng

Mùa thu, khi bạn có dịp vào các bản làng của người Tày bạn sẽ có dịp được thưởng thức món xôi trám.

Có hai loại trám: trắng và đen. Trám trắng thường dùng làm những thứ kẹo, mứt, đậu sị, ô mai và còn dùng để chữa ho và còn có tác dụng giải rượu. Trám đen dùng làm món kho, sốt đậu phụ, cá, có vị đậm đà. Nhưng muốn làm xôi trám thì chỉ có trám đen. Xôi trám làm đơn giản nhưng ăn rất tốt cho sức khỏe, thơm, bùi và béo ngậy. Nếu chưa có điều kiện làm xôi, khi hái về ngâm nước ấm, bóc lấy phần thịt rồi sấy sau đó đựng vào lọ để bảo quản.

Các địa điểm ăn món Xôi trám Cao Bằng

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Cao Bằng

- Hướng dẫn du lịch Cao Bằng.
- Đặc sản Cao Bằng.
- Địa điểm du lịch Cao Bằng.
- Bản đồ du lịch Cao Bằng.