Những chợ nổi độc đáo nhất ở các nước Đông Nam Á

5 / 5     1 đánh giá
Chợ nổi là nét văn hóa đặc trưng của những vùng sông nước có những điểm đặc thù riêng biệt. Chợ nổi ngày nay ngoài những hoạt động thương mại thông thường của người dân, nó còn trở thành những địa điểm du lịch cực kỳ thu hút du khách. Dưới đây Yong sẽ giới thiệu đến Bạn những chợ nổi đăc sắt nhất ở Đông Nam Á.

Chợ nổi Cái Bè - Việt Nam

Chợ nổi Cái Bè ở Việt Nam nằm trên con sông Tiền Giang - một nhánh của sông Mê Kông là một địa điểm đang ngày càng thu hút khách du lịch. Đây là chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Chợ diễn ra trên sông, họp suốt ngày đêm trên quy mô lớn với khối lượng hàng hóa đa dạng và phong phú.

Chợ nổi Cái Bè - Việt Nam
Chợ nổi Cái Bè - Việt Nam
Khu chợ nổi Cái Bè cũng là trạm trung chuyển trái cây và các sản vật đi khắp mọi miền đất nước và các nước láng giềng. Giá cả ở đây rất rẻ. Nét độc đáo của chợ nổi ở đây là ghe thuyền bán thứ gì thì treo thứ ấy trên đầu ngọn sào để người mua biết không phải rao mời. Ban đêm, chợ nổi đèn đóm sáng trưng trông như sao xa, rất sinh động.

Chợ nổi Cái Răng - Việt Nam

Để đến Chợ nổi Cái Răng Bạn phải thức dậy từ tờ mờ sáng, ra bến Ninh Kiều, đi thuyền máy khoảng 30 phút là đến chợ. Nét độc đáo của chợ nổi Cái Răng là chuyên bán các loại trái cây đặc sản vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Chợ nổi Cái Răng - Việt Nam
Chợ nổi Cái Răng - Việt Nam

Chợ nổi Damnoen Saduak - Thái Lan

Chợ nổi Damnoen Saduak không họp trên sông mà họp trên các kênh rạch chằng chịt của huyện Damnoen Saduak, tỉnh Ratchaburi nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 1h30p đi ô tô. Đây là một trong những chợ nổi Thái Lan lâu đời nhất. Chợ ưu tiên phục vụ khách du lịch, việc buôn bán từ khoảng 6 giờ sáng với những nông sản và các vật phẩm thiết yếu hàng ngày của người dân. Đến 8 giờ sáng là thời gian cho những gian hàng phục vụ khách du lịch đến tham quan.

Bạn có thể ngồi thuyền đi dọc con sông và thưởng thức các món đặc sản của Thái Lan ngay tại trên thuyền. Hoặc Bạn củng có thể đi hai bên bờ để ngắm nhìn cảnh nhộn nhịp dưới sông

Chợ nổi Damnoen Saduak - Thái Lan
Chợ nổi Damnoen Saduak - Thái Lan

Chợ nổi Phụng Hiệp - Việt Nam

Chợ nổi Phụng Hiệp hay còn gọi là chợ Ngã Bảy chính là chợ nổi lớn nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Nằm cạnh quốc lộ 1A, chợ nổi cách thành phố Cần Thơ 30km về phía nam, chợ nổi Phụng Hiệp là khu chợ nổi tiếng nhất của tỉnh Hậu Giang, nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa, đồng thời là điểm thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Chợ nổi Phụng Hiệp - Việt Nam
Chợ nổi Phụng Hiệp - Việt Nam

Chợ nổi Inle Lake - Myanmar

Chợ nổi Inle Lake nằm giữa hồ Inle Lake đẹp như một xứ sở thần tiên. Đây là một trong 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Myanmar. Du khách đến tham quan không thể không đi chợ nổi. Những người chèo thuyền bằng 1 chân sẽ đưa bạn đến nơi mua sắm rất độc đáo của họ.

Chợ nổi Inle Lake ngoài việc bán rất nhiều các mặt hàng nông sản thì đây còn là nơi chuyên bán các mặt hàng thủ công như chạm khắc, công cụ, hàng dệt may...

Chợ nổi Inle Lake - Myanmar
Chợ nổi Inle Lake - Myanmar

Chợ nổi Taling Chan - Thái Lan

Chợ nổi Taling Chan cách thủ đô Bangkok - Thái Lan 12km, rất dễ dàng để tham quan mà không cần phải đặt tour, phương tiện đi lại cũng rất dễ.

Chợ nổi Taling Chan có rất nhiều món hải sản được bày bán. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, các món hải sản như: cua, mực,... được chế biến theo nhiều khẩu vị khác nhau.

Chợ nổi Taling Chan - Thái Lan
Chợ nổi Taling Chan - Thái Lan