Ambuyat Brunei

Đây là món ăn truyền thống của người Brunei được chế biến từ cây cọ Sago – một loại cọ trồng khá nhiều ở Brunei. Món ăn này được làm từ thân cọ, được bào nhuyễn rồi đem đun trong nước nhiều giờ liền cho đến khi chuyển thành màu trắng đục, sánh và keo lại.

Vị của Ambuyat rất thanh, khi thưởng thức thường ăn kèm với bơ đậu phộng. Nhiều người còn sử dụng Ambuyat để giảm cân vì Ambuyat chủ yếu là nước.

ở Brunei người dân họ ăn hầu như toàn bộ các phần của cây cọ nhưng ngon và thú vị nhất có lẽ là phần thân. Họ bào nhuyễn thân như mùn cưa rồi đem đun trong nước nhiều giờ liền cho tới khi sánh đặc lại như xi măng thì mang vào ăn. Để thưởng thức được món ngon độc đáo của Brunei này bạn phải dùng dĩa lăn nhiều vòng như khi ăn mỳ ống

Các địa điểm ăn món Ambuyat Brunei

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Brunei

- Hướng dẫn du lịch Brunei.
- Đặc sản Brunei.
- Địa điểm du lịch Brunei.
- Bản đồ du lịch Brunei.