Ba khía chua ngọt Bạc Liêu

Nếu nhìn thấy ba khía, nhiều người không biết sẽ cãi đó là cua vì hình dáng đặc biệt giống cua đồng. Tuy nhiên, ba khía nhỏ hơn và sống chủ yếu ở vùng nước mặn. Lúc trước, nó là món ăn của người bình dân, sau này, do độc đáo nên được biến thành đặc sản Bạc Liêu.

Từ ba khía, người ta làm được rất nhiều món ngon, nhưng dễ nhất là ba khía muối. Chỉ cần làm sạch, xé nhỏ rồi trộn đều với đường cát, ớt, tỏi, bột ngọt, nước chanh để tăng vị ngọt của nó. Cứ thế ăn cơm mà vẫn hấp dẫn bởi vị đậm đà khác lạ.

Đàn ông xứ này lai rai, cũng chỉ cần ba khía luộc là khề khà đến khuya. Còn cao cấp và công phu hơn, người ta có thể làm gỏi ba khía… Món nào món ấy cũng khiến người ăn nhớ vị và thốt lên: "ngon quá!".

Các địa điểm ăn món Ba khía chua ngọt Bạc Liêu

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Bạc Liêu

- Hướng dẫn du lịch Bạc Liêu.
- Đặc sản Bạc Liêu.
- Địa điểm du lịch Bạc Liêu.
- Bản đồ du lịch Bạc Liêu.