Bánh Canh bột xắt Bến Tre

Bánh canh bột xắt còn có tên gọi khác là bánh bột gạo. Cũng như bánh bột gạo ở những vùng miền khác, bánh canh bột xắt được làm từ nguyên liệu chính là gạo. Sở dĩ ở Bến Tre có tên gọi này là vì khi nấu, người nấu phải cán bột ra thới rồi xắt thành từng thanh mỏng sau đó mới cho vào nồi.

Bánh canh bột xắt thường là bánh canh vịt chấm với nước mắm gừng. Nhiều nơi người nấu cho tép non hay tôm khô vào để nước ngọt hơn. Thứ nước lèo trắng đục do bột gạo tạo nên làm cho bánh canh bột xắt khó mà lẫn được với các loại khác. Ở Sài Gòn và một số tỉnh thành khác cũng có phổ biến món này nhưng thưa thớt. Khi ăn bánh canh bột xắt ở Bến Tre, đừng quên kêu thêm chén huyết nếp béo ngậy.

Các địa điểm ăn món Bánh Canh bột xắt Bến Tre

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Bến Tre

- Hướng dẫn du lịch Bến Tre.
- Đặc sản Bến Tre.
- Địa điểm du lịch Bến Tre.
- Bản đồ du lịch Bến Tre.