Bánh Củ Cải Bạc Liêu

Đến Bạc Liêu, bạn sẽ nhìn thấy những chiếc bánh củ cải theo chân người bán hàng rong dạo khắp các con phố. Nhìn qua bánh giống như há cảo của Trung Quốc nhưng có kích thước lớn hơn, màu trắng đục, lộ rõ phần nhân màu hồng qua lớp vỏ trông rất bắt mắt.

Tùy theo cách chế biến của người làm mà bánh củ cải có nhiều loại khác nhau. Có nơi cán nhuyễn ra rồi cắt lát như bánh ướt, có nơi cuốn lại như há cảo... Tuy nhiên nguyên liệu không thay đổi, nhân gồm tôm, thịt, củ cải, cà rốt thái sợi xào qua cho ngấm gia vị rồi đặt vào lòng vỏ bánh, cuốn lại rồi đem hấp trên bếp chừng 30 phút.

Chiếc bánh hấp chín có màu trắng đục bọc bên ngoài lớp nhân màu hồng đỏ. Nước chấm cũng được pha chua ngọt đặc trưng. Gắp miếng bánh củ cải vào nước chấm sóng sánh vị chua ngọt, rực mùi thơm của tỏi bằm nhỏ, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thơm của tôm, thịt hòa quyện trong bột bánh bùi, ngậy và hăng của củ cải tạo nên mùi vị khác biệt, ăn mãi không thấy chán.

Bạn có thể thưởng thức những món ăn tại một số quán trên đường Hoàng văn Thụ, Hoàng Diệu hay đường 23/8. Bánh được bán với giá khoảng 10.000 đồng một chiếc.

Các địa điểm ăn món Bánh Củ Cải Bạc Liêu

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Bạc Liêu

- Hướng dẫn du lịch Bạc Liêu.
- Đặc sản Bạc Liêu.
- Địa điểm du lịch Bạc Liêu.
- Bản đồ du lịch Bạc Liêu.