Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang

Bánh cuốn phố cổ khá khác biệt so với bánh cuốn miền xuôi, cách bày lên dĩa rất khác, có cả bánh cuốn trứng. Nước chấm bánh cuốn thường được gọi là nước canh/nước dùng, đựng trong một chiếc bát tô có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. Nước dùng đậm đà, ngọt lừ từ xương hầm, dậy thơm hành mùi khó cưỡng. Bánh vừa ra lò, bạn có thể xắt từng miếng chấm nước dùng hoặc thả cả chiếc bánh vào ăn ngay trong bát để cảm nhận tổng hòa vị dẻo thơm của bánh với chả, nước chấm béo ngậy. Một chút tiêu, ớt, dấm chua sẽ làm tròn vị, mùi vị khó quên của vùng cao nguyên đá.

Các địa điểm ăn món Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang

- Hướng dẫn du lịch Hà Giang.
- Đặc sản Hà Giang.
- Địa điểm du lịch Hà Giang.
- Bản đồ du lịch Hà Giang.