Bánh xèo ốc gạo Bến Tre

Là món đặc sản của cồn Phú Đa (huyện Chợ Lách - Bến Tre), bánh xèo không còn là món ăn xa lạ gì với người dân nam bộ.

Ốc gạo có thịt màu trắng đục thường được dùng để chế biến thành món ăn như ốc xào sả ớt hay làm nhân của bánh xèo thay cho tôm hoặc thịt, Ốc cùng hành tây xắt mỏng được xào chín rồi làm nhân bánh, cuốn cùng rau thơm làm cải bẹ, xà lách, đọt bứa.... mùi vị rất khác biệt. Khi ăn cảm nhận con ốc ngọt, sần sật lẫn trong các mùi rau khiến thực khách cứ muốn ăn mãi mà không bị ngán.

Ốc gạo sinh sản nhiều nhất ở cồn Phú Đa, hàng năm vào tháng 4, tháng 5 âm lịch là mùa sinh sản mạnh nhất của ốc gạo, nhưng con ốc gạo đạt đỉnh điểm về số lượng phải vào Tết Đoan Ngọ.

Các địa điểm ăn món Bánh xèo ốc gạo Bến Tre

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Bến Tre

- Hướng dẫn du lịch Bến Tre.
- Đặc sản Bến Tre.
- Địa điểm du lịch Bến Tre.
- Bản đồ du lịch Bến Tre.