Bún bò Đức Thọ Hà Tỉnh

Để có một tô bún bò ngon, ngoài bún được làm từ gạo quê Đức Thọ, sợi bún to tròn và có màu hoa cau, thịt bò cũng phải là thịt của con bò được chăn thả vùng ven đê ở làng quê Đức Thọ, như thế thịt sẽ mềm, ngọt. Nước dùng được hầm từ xương ống, đuôi bò.

Trong quá trình chế biến nước dùng, người đầu bếp phải rất tỉ mỉ, xương phải rửa thật sạch cho đến khi hết máu còn dính lại, thường xuyên gạn bỏ bọt trên nồi nước hầm xương để màu nước dùng luôn được trong; thịt bò được thái hơi dày sẽ mềm và ngọt hơn khi ăn. Hành lá, lá mùi tàu, nước mắm ớt, tỏi dầm, tiêu, thêm một múi chanh sẽ là những gia vị ăn kèm cho một tô bún bò hoàn hảo. Để rồi những ai đã một lần thưởng thức phải nhớ mãi.

Các địa điểm ăn món Bún bò Đức Thọ Hà Tỉnh

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Hà Tỉnh

- Hướng dẫn du lịch Hà Tỉnh.
- Đặc sản Hà Tỉnh.
- Địa điểm du lịch Hà Tỉnh.
- Bản đồ du lịch Hà Tỉnh.