Bún giò chìa Buôn Mê Thuộc

Bún giò chìa (hay bún chìa) có nước dùng khá giống với bún bò Huế.
Khác biệt lớn nhất là ở phần nguyên liệu. Thay vì sử dụng thịt bò, người dân vùng cao nguyên này sử dụng phần tảng thịt phía chân sau của con lợn. Thịt được chọn đem về rửa sạch, sau đó ninh cho chín nhừ trong nồi nước dùng, tiếp đó vớt ra để nguội. Mỗi khi có khách gọi món, chủ quán lại lấy từng khúc giò chìa đem thả vào nồi nước dùng cho nóng, sau đó cho vào tô bún đã có sẵn chút mắm ruốc, sau cùng là cho hành lá, hành tây và chan nước dùng nóng hổi vào bát.

Các địa điểm ăn món Bún giò chìa Buôn Mê Thuộc

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Buôn Mê Thuộc

- Hướng dẫn du lịch Buôn Mê Thuộc.
- Đặc sản Buôn Mê Thuộc.
- Địa điểm du lịch Buôn Mê Thuộc.
- Bản đồ du lịch Buôn Mê Thuộc.