Cù Kỳ Đảo Quan Lạn

Cù kỳ hay cua cù kỳ, cua đá là một loại cua biển có hai càng rất to, chân có nhiều lông, thịt chắc và rất thơm. Nhiều nơi người ta còn gọi nó là con cùm cùm. Cù kỳ tuy thịt không ngon ngọt như thịt cua biển nhưng ngon hơn ghẹ, giá cả lại rẻ hơn cua nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên thịt cù kỳ chỉ có ở hai càng, phần thân xốp và hầu như không có thịt. Cù kỳ cũng được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nấu bún, hấp, rang me, nướng than hồng, gỡ thịt xào miến hay làm ruốc cho trẻ em.

Các địa điểm ăn món Cù Kỳ Đảo Quan Lạn

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Đảo Quan Lạn

- Hướng dẫn du lịch Đảo Quan Lạn.
- Đặc sản Đảo Quan Lạn.
- Địa điểm du lịch Đảo Quan Lạn.
- Bản đồ du lịch Đảo Quan Lạn.