Lợn sữa quay Hồ Ba Bể

Lợn sau khi chọc tiết thì dùng nước nấu lá ổi để cạo sạch lông, mổ moi và làm sạch trong bụng rồi nhồi vào trọng bụng lợn các nguyên liệu như quả mắc mật, tai hồi, thảo quả, quế chỉ... rồi đem quay trên than hồng.

Khi quay thì thường xuyên lấy khăn nhúng nước lau chú lợn để phần da lợn ở ngoài không bị cháy, khi lợn gần chín thì dùng que xăm thủng lợn để nước và mỡ chảy ra. Bỏ lợn ra khoảng 1 tiếng cho bớt nóng và để khi chặt thịt miếng thịt bày ra đĩa không bị nát. Đĩa thịt lợn quay vàng xộm thơm lừng ngon lành đến ứa nước miếng. Cắn miếng thịt quay có vị ngọt của thịt chín tới, vị thơm của lá mác mật, vị ngậy của thịt nướng, miếng thịt được tẩm ướp đậm đà.

Các địa điểm ăn món Lợn sữa quay Hồ Ba Bể

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Ba Bể

- Hướng dẫn du lịch Hồ Ba Bể.
- Đặc sản Hồ Ba Bể.
- Địa điểm du lịch Hồ Ba Bể.
- Bản đồ du lịch Hồ Ba Bể.