Lợn sữa quay Hồ Ba Bể

5 / 5     1 đánh giá
Lợn sữa quay Hồ Ba Bể
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Lợn sau khi chọc tiết thì dùng nước nấu lá ổi để cạo sạch lông, mổ moi và làm sạch trong bụng rồi nhồi vào trọng bụng lợn các nguyên liệu như quả mắc mật, tai hồi, thảo quả, quế chỉ... rồi đem quay trên than hồng.

Khi quay thì thường xuyên lấy khăn nhúng nước lau chú lợn để phần da lợn ở ngoài không bị cháy, khi lợn gần chín thì dùng que xăm thủng lợn để nước và mỡ chảy ra. Bỏ lợn ra khoảng 1 tiếng cho bớt nóng và để khi chặt thịt miếng thịt bày ra đĩa không bị nát. Đĩa thịt lợn quay vàng xộm thơm lừng ngon lành đến ứa nước miếng. Cắn miếng thịt quay có vị ngọt của thịt chín tới, vị thơm của lá mác mật, vị ngậy của thịt nướng, miếng thịt được tẩm ướp đậm đà.

Các địa điểm ăn món Lợn sữa quay Hồ Ba Bể

1 3456 /Content/images/foods/lon-sua-quay-ho-ba-be.jpg Lợn sữa quay Hồ Ba Bể Lợn sau khi chọc tiết thì dùng nước nấu lá ổi để cạo sạch lông, mổ moi và làm sạch trong bụng rồi nhồi vào trọng bụng lợn các nguyên liệu như quả mắc mật, tai hồi, thảo quả, quế chỉ... rồi đem quay trên than hồng.

Khi quay thì thường xuyên lấy khăn nhúng nước lau chú lợn để phần da lợn ở ngoài không bị cháy, khi lợn gần chín thì dùng que xăm thủng lợn để nước và mỡ chảy ra. Bỏ lợn ra khoảng 1 tiếng cho bớt nóng và để khi chặt thịt miếng thịt bày ra đĩa không bị nát. Đĩa thịt lợn quay vàng xộm thơm lừng ngon lành đến ứa nước miếng. Cắn miếng thịt quay có vị ngọt của thịt chín tới, vị thơm của lá mác mật, vị ngậy của thịt nướng, miếng thịt được tẩm ướp đậm đà.
0 1
Lợn sữa quay Hồ Ba Bể

Những địa điểm du lịch tại Hồ Ba Bể

Ao Tiên, Hồ Ba Bể, Bắc Kạn
Bản Pác Ngòi, Hồ Ba Bể, Bắc Kạn
Đảo Bà Góa, Hồ Ba Bể, Bắc Kạn
Đền An Mã, Hồ Ba Bể, Bắc Kạn
Động Hua Mạ, Hồ Ba Bể, Bắc Kạn
Động Puông, Hồ Ba Bể, Bắc Kạn
Thác Bạc Bản Vàng, Hồ Ba Bể, Bắc Kạn
Thác Đầu Đẳng, Hồ Ba Bể, Bắc Kạn