Mực Khô Vân Đồn

Mực khô hay còn gọi là khô mực là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi rói, người ta sẽ xẻ và làm sạch con mực, chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng. Mực khô tại vùng biển Vân Đồn có mùi vị thơm ngon đặc biệt khác với nhiều nơi.

Các địa điểm ăn món Mực Khô Vân Đồn

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Đảo Quan Lạn

- Hướng dẫn du lịch Đảo Quan Lạn.
- Đặc sản Đảo Quan Lạn.
- Địa điểm du lịch Đảo Quan Lạn.
- Bản đồ du lịch Đảo Quan Lạn.