Nem mắm Giao Thủy Nam Định

Nem nắm Giao Thủy là một đặc sản nổi tiếng. Nó được làm rất cầu kỳ. Ngay từ khâu chọn nguyên liệu, người ta đã phải kỹ lượng lựa chọn chỉ phần thịt nạc mông của con lợn ngon. Ngay sau khi thịt vừa mổ xong là phải bắt tay vào chế biến ngay mà không qua rửa. Phần thịt nạc được luộc đến tái thì thái mỏng và dần mềm. Phần bì sẽ được làm sạch lông, lạng thật mỏng và thái sợi dài. Phần thính, nhất thiết phải là gạo tám xoan Hải Hậu.

Cả 3 phần này sau khi trộn đều thật kỹ với nhau cùng nước mắm tỏi ớt sẽ được gói trong lá sung và lá chuối cho đến khi nem chín thì đem ra dùng. Nem mắm có thể được ăn vào bất cứ mùa nào trong năm và lúc nào cũng vẫn thèm thuồng. Những người sành ăn một khi đã thử nem Giao Thuỷ thì chỉ còn biết gật gù khen.

Các địa điểm ăn món Nem mắm Giao Thủy Nam Định

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Nam Định

- Hướng dẫn du lịch Nam Định.
- Đặc sản Nam Định.
- Địa điểm du lịch Nam Định.
- Bản đồ du lịch Nam Định.