Rượu Mơ Yên Tử

Rượu Mơ Yên Tử là một loại rượu được chế biến bằng phương pháp lên men quả mơ tươi và đôi khi là cả mật ong. Khoảng tháng 3 và 4 hằng năm, mơ lại được ngâm và chưng cất, với mỗi vùng lại có một công thức pha chế rượu mơ khác nhau, do đó rượu mơ cũng có các hương vị hấp dẫn khác nhau, nhưng vẫn giữ được mùi mơ tự nhiên vốn có và vị ngọt của mật ong.

Các chuyên gia y học của Nhật đã từng phân tích và đưa ra nhận đinh rằng, mơ là một vị thuốc quý được xếp vào nhóm thuốc bổ gan rất có lợi cho sức khoẻ. Vì thế nếu sử dụng điều độ, thường xuyên loại rượu mơ này sẽ có tác dụng chữa các chứng ho, khó thở, hen suyễn, phù thũng, mát gan, trừ đờm, thanh nhiệt, bổ sung cho cơ thể nhiều axít, vitamin C...

Các địa điểm ăn món Rượu Mơ Yên Tử

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Núi Yên Tử

- Hướng dẫn du lịch Núi Yên Tử.
- Đặc sản Núi Yên Tử.
- Địa điểm du lịch Núi Yên Tử.
- Bản đồ du lịch Núi Yên Tử.