Vịt quay và phở vịt quay Lạng Sơn

Vịt quay là món ăn phổ biến ở Lạng Sơn.
Vịt quay là giống vịt bầu Thất Khê. Sau khi được làm sạch sẽ vịt được tẩm hương liệu, hành, hạt tiêu, quả móc mật, nhồi vào bên trong, khâu lại. Phần bên ngoài da tẩm mật ong và để chừng 10 phút, sau đó vịt được quay trên bếp than, loại than hoa chừng 15 phút, khi quay xong nhúng vào chảo mỡ, đảo đi đảo lại khoảng 15 phút cho ra giá đỡ để nguội. Khi quay vịt đòi hỏi kỹ thuật không cháy đen, phải đảm bảo độ nóng, quay càng lâu thịt càng thơm, ngon, thịt vịt phải thấm màu mật ong, có hương vị đậm đà của hương liệu, đó mới là thịt vịt ngon.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử món phở vịt quay, khá độc đáo.
Phần nước mỡ khi quay vịt xong sẽ được sử dụng để chan phở vịt. Khi thưởng thức một bát phở vịt, cho thêm một vài lát măng chua được ngâm trong lọ để sẵn, mùi thơm của thịt vịt, nước dùng sóng sánh và vị chua của măng tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn đặc sản vùng biên giới.

Một số quán ăn ngon:
- Phở Vịt Quay Hải Xồm trên đường Bà Triệu.
- Quán phở ở mặt sau Bưu điện Tỉnh Lạng Sơn (phố Thân Thừa Quý - Tp Lạng Sơn).
- Quán vịt quay Mật Mật 15 Bắc Sơn - Tp.Lạng Sơn 025.355.6086.
- Quán vịt quay Hùng Hưng 13 Bắc Sơn - Tp.Lạng Sơn 025.387.8654.
- Quán vịt quay Hương Nga 128 Bắc Sơn - Tp.Lạng Sơn 025.387.9819.
- Quán vịt quay Hà Nga 157 Hùng Vương - Tp.Lạng Sơn 025.387.6440.

Các địa điểm ăn món Vịt quay và phở vịt quay Lạng Sơn

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Lạng Sơn

- Hướng dẫn du lịch Lạng Sơn.
- Đặc sản Lạng Sơn.
- Địa điểm du lịch Lạng Sơn.
- Bản đồ du lịch Lạng Sơn.