Bánh Áp chao Lạng Sơn

5 / 5     1 đánh giá
Bánh Áp chao Lạng Sơn
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Cái món ăn xuất xứ từ Trung Quốc khi du nhập vào Việt Nam, kết hợp với khẩu vị của người Việt đã thành một thứ quà đặc sắc của xứ Lạng. Áp chao làm từ thịt vịt thôi nhưng được chế biến khá độc đáo. Cùng là thịt vịt nhưng chia làm hai loại bày trên hai đĩa, một đĩa là thịt vịt chao dầu đã được tẩm ướp húng lìu, một là thịt vịt bọc bột nếp chiên vàng.

Thịt vịt chao dầu thì dùng với bát nước chấm gồm gia vị, ớt, giấm ngâm măng đắng và mắc mật. Ăn thấy có vị đậm đà của thịt vịt được tẩm ướp kĩ càng mà lại có vị chua chua của thứ nước chấm rất riêng. Còn thịt vịt bọc bột nếp - thứ bột nếp mà các bà hàng bánh rán mặn vẫn dùng để làm bánh - thì chấm với nước mắm đu đủ pha giấm ớt. Cắn một miếng thấy cái deo dẻo của bột nếp, đến miếng thứ hai cảm nhận ngay được cái ngọt của thịt vịt chín vàng. Ăn mãi mà không thấy chán. Cả hai thứ này ăn kèm với rau sống. Trong cái gió mát của vùng cao, quây quần bên bè bạn, nhấp môi chút rượu Mẫu Sơn, nhấm nháp cái vị đậm đà của món áp chao, xuýt xoa trước cái cay cay của gừng, của ớt mới cảm nhận được hết cái thú ẩm thực xứ Lạng.

Địa chỉ ăn bánh áp chao ngon ở Lạng Sơn.
- Hàng ăn áp chao Xuân Sửu ngõ 2 Lê Lợi - Tp.Lạng Sơn.

Các địa điểm ăn món Bánh Áp chao Lạng Sơn

1 3439 /Content/images/foods/banh-ap-chao-lang-son.jpg Bánh Áp chao Lạng Sơn Cái món ăn xuất xứ từ Trung Quốc khi du nhập vào Việt Nam, kết hợp với khẩu vị của người Việt đã thành một thứ quà đặc sắc của xứ Lạng. Áp chao làm từ thịt vịt thôi nhưng được chế biến khá độc đáo. Cùng là thịt vịt nhưng chia làm hai loại bày trên hai đĩa, một đĩa là thịt vịt chao dầu đã được tẩm ướp húng lìu, một là thịt vịt bọc bột nếp chiên vàng.

Thịt vịt chao dầu thì dùng với bát nước chấm gồm gia vị, ớt, giấm ngâm măng đắng và mắc mật. Ăn thấy có vị đậm đà của thịt vịt được tẩm ướp kĩ càng mà lại có vị chua chua của thứ nước chấm rất riêng. Còn thịt vịt bọc bột nếp - thứ bột nếp mà các bà hàng bánh rán mặn vẫn dùng để làm bánh - thì chấm với nước mắm đu đủ pha giấm ớt. Cắn một miếng thấy cái deo dẻo của bột nếp, đến miếng thứ hai cảm nhận ngay được cái ngọt của thịt vịt chín vàng. Ăn mãi mà không thấy chán. Cả hai thứ này ăn kèm với rau sống. Trong cái gió mát của vùng cao, quây quần bên bè bạn, nhấp môi chút rượu Mẫu Sơn, nhấm nháp cái vị đậm đà của món áp chao, xuýt xoa trước cái cay cay của gừng, của ớt mới cảm nhận được hết cái thú ẩm thực xứ Lạng.

Địa chỉ ăn bánh áp chao ngon ở Lạng Sơn.
- Hàng ăn áp chao Xuân Sửu ngõ 2 Lê Lợi - Tp.Lạng Sơn.
0 1
Bánh Áp chao Lạng Sơn

Những địa điểm du lịch tại Lạng Sơn

Hoàng Văn Thụ, Tp. Lạng Sơn, Lạng Sơn, Việt Nam
Phai Vệ, Đông Kinh, Tp. Lạng Sơn, Lạng Sơn, Việt Nam
Tam Thanh, Tp. Lạng Sơn, Lạng Sơn, Việt Nam
Đường Hùng Vương, Chi Lăng, Tp. Lạng Sơn, Lạng Sơn, Việt Nam
Youyi Pass, Bằng Tường, Sùng Tả. Trung Quốc
tt. Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn, Việt Nam
Lũng Khòm (thôn Sao Thượng B), Mai Sao, Chi Lăng
Tây Nam thị trấn Bắc Sơn, xã Hữu Vĩnh
Mẫu Sơn, Cao Lộc, Lạng Sơn, Việt Nam
Nàng Tô Thị, Tam Thanh, Tp. Lạng Sơn, Lạng Sơn, Việt Nam
Bắc Sơn, Lạng Sơn, Việt Nam