Xá pấu Bạc Liêu

Lạ tai vậy thôi chứ thực ra đây là món rau cải muối (như dưa muối) và củ cải muối. Nhưng trong quá trình làm có chút khác vì món này là món của người Hoa. Cốn xại làm từ cải tươi non, đem phơi cho héo, trộn với muối hột, đường, rượu, riềng. Sau đó, cứ để vậy khoảng hai tuần thì ăn được.

Còn xá bấu thì cách làm đơn giản hơn. Củ cải mua về chỉ cần rửa sạch, xắt thành miếng và cũng đem phơi khô. Cho các gia vị đường, bột ngũ vị hương, rượu rồi trộn đều với nhau cùng với củ cải khô. Để cho đến khi nào thấy đường tan, thấm hết vào củ cải là ăn được.

Hai món này chua chua ngọt ngọt, cay cay và rất dậy mùi. Không chỉ ăn với cơm hay cháo, chúng còn rất ngon khi đi chung bánh tét chiên, bánh phồng tôm, cá khô, thịt khô...
Ngoài ra, cốn xại còn được dùng để làm gỏi với củ kiệu, thịt luộc thái mỏng, tôm đồng luộc lột vỏ hoặc tôm khô và chấm nước mắm chua cũng rất tuyệt vời.

Các địa điểm ăn món Xá pấu Bạc Liêu

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Bạc Liêu

- Hướng dẫn du lịch Bạc Liêu.
- Đặc sản Bạc Liêu.
- Địa điểm du lịch Bạc Liêu.
- Bản đồ du lịch Bạc Liêu.