Cưỡi voi Luang Prabang

1 / 5     1 đánh giá
Cưỡi voi Luang Prabang
Thông tin
Thành phố:
Vị trí:
Đang cập nhật
Giờ mở cửa:
00:00.
Giờ đóng cửa:
00:00.
Tham quan:
Đang cập nhật
Bản Đồ:
Voi là biểu tượng của đất nước, gắn với huyền thoại, lịch sử cũng như đời sống tâm linh và sinh hoạt hàng ngày của người dân nước Lào hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Bao điều ngạc nhiên thú vị đang chờ đón bạn ở xứ sở triệu voi này.

Năm 1995, Luang Prabang được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi giá trị lịch sử có một không hai của thành phố hoàng gia cổ kính trải qua 63 đời vua; một trung tâm Phật giáo với hàng ngàn chùa chiền kiến trúc tuyệt đẹp, được sơn son thếp vàng nguy nga, huyền bí; một thành phố nhỏ yên bình, duyên dáng nép mình bên dòng sông Mekong và Nam Khan trong xanh, thơ mộng và được bao bọc bởi những dãy núi điệp trùng quanh năm mây phủ.

Bạn sẽ không thấy được voi nơi nào hiền và dễ làm quen như vùng đất Luang Prabang này. Chỉ với vài nải chuối và mấy lóng mía, bạn đã có thể tiếp cận vuốt ve cái vòi mềm mại hoặc vỗ lên lưng chú tượng khổng lồ nặng hàng tấn này.

Sau khi thỏa thuận giá cả bạn sẽ có thời gian dạo chơi với người bạn to lớn của mình, bạn sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ về tính nết, thói quen của từng chú voi để đối phó trong những tình huống bất ngờ.

Đặc biệt bạn nên tránh dùng loại nước hoa quá nặng mùi làm voi dị ứng hoặc mang giầy có đế sắc nhọn dễ gây trầy xước, làm đau voi. Bạn sẽ được hướng dẫn và giúp leo lên bành (chỗ ngồi trên lưng voi), thắt dây bảo hiểm rồi ra hiệu cho voi lên đường. Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác ngất ngưởng trên lưng voi ngắm bầu trời xanh ngắt, băng qua cánh rừng nguyên sinh cây cối rậm rạp và ngắm nhìn từng bầy khỉ nháo nhác chuyền cành hoặc quấn đuôi vào cành cây treo mình lơ lửng.

Đến đoạn lội sông sẽ rất thú vị bởi trong lúc phăng phăng lướt sóng, voi luôn giữ được thăng bằng và lưng nổi trên mặt nước. Bạn như được thử thách với môn thể thao cảm giác mạnh song rất an toàn vì voi bơi rất giỏi.

Một địa điểm thú vị khác để cưỡi voi là thác Khuang Si, cách trung tâm thành phố Luang Prabang 32km về hướng nam. Bạn lại leo lên bành, lắc lư theo từng bước chân voi dạo chơi trong trong khu bảo tồn quốc gia rộng lớn bao quanh thác để tận hưởng sự tĩnh lặng, hoang sơ của khu rừng.

Chắc hẳn cưỡi voi là một hoạt động không thể thiếu khi bạn đến với miền đất di sản thế giới này. Cuộc du ngoạn thiên nhiên hoang sơ cùng người bạn to lớn nhưng hết sức thân thiện sẽ là trải nghiệm không thể quên với bạn.

Khách sạn tại Luang Prabang

Phòng từ 465,490đ / đêm
Agoda 7.6
Phòng từ 245,796đ / đêm
Agoda 7.7
Phòng từ 588,077đ / đêm
Agoda 8.6
Phòng từ 95,698đ / đêm
Agoda 8.4
Phòng từ 372,411đ / đêm
Agoda 8.3
Phòng từ 849,462đ / đêm
Agoda 8.1
Phòng từ 553,406đ / đêm
Agoda 8
Phòng từ 349,894đ / đêm
Agoda 8
Phòng từ 287,093đ / đêm
Agoda 7.6
Phòng từ 314,171đ / đêm
Agoda 7.4
Phòng từ 260,288đ / đêm
Agoda 7.4
Phòng từ 215,770đ / đêm
Agoda 7.4
Phòng từ 95,698đ / đêm
Agoda 6

Đặc sản tại Luang Prabang

Những quán Cafe đẹp tại Luang Prabang

Khem Khong, Luang Prabang, Laos
Khem Khong, Luang Prabang, Laos
Cưỡi voi Luang Prabang