Đặc sản Campuchia, ăn gì ở Campuchia

Trứng vịt Campuchia
Là quốc gia nổi tiếng với nghề nuôi thả vịt nên Campuchia nổi tiếng với món thịt vịt dai ngon tự nhiên, trong đó món trứng vịt được xem là món ăn yêu thích của nhiều du khách khi tới quốc gia này. Trứng vịt Campuchia có lòng đỏ nhiều hơn phần lòng trắng, khi luộc trứng có phần lòng đào nên ăn cảm nhận hương vị béo ngậy và rất thơm, hơn nữa đây là món ăn rất bổ dưỡng. Món trứng vịt ở Campuchia được bán ở khắp nơi trên đường phố, họ thường luộc sẵn rồi xiên trứng vào que ăn kèm với muối tiêu giá rất rẻ. Nếu có dịp tới Campuchia bạn hãy thưởng thức để cảm nhận được sự khác biệt của món trứng vịt ở Campuchia so với Việt Nam nhé.

Các địa điểm ăn món Trứng vịt Campuchia

1 154 /Content/images/foods/trung-vit-campuchia.jpg Trứng vịt Campuchia Là quốc gia nổi tiếng với nghề nuôi thả vịt nên Campuchia nổi tiếng với món thịt vịt dai ngon tự nhiên, trong đó món trứng vịt được xem là món ăn yêu thích của nhiều du khách khi tới quốc gia này. Trứng vịt Campuchia có lòng đỏ nhiều hơn phần lòng trắng, khi luộc trứng có phần lòng đào nên ăn cảm nhận hương vị béo ngậy và rất thơm, hơn nữa đây là món ăn rất bổ dưỡng. Món trứng vịt ở Campuchia được bán ở khắp nơi trên đường phố, họ thường luộc sẵn rồi xiên trứng vào que ăn kèm với muối tiêu giá rất rẻ. Nếu có dịp tới Campuchia bạn hãy thưởng thức để cảm nhận được sự khác biệt của món trứng vịt ở Campuchia so với Việt Nam nhé.
Hủ tiếu Nam Vang Campuchia
Là món ăn được nhiều du khách ưa chuộng khi tới Campuchia. Hủ tiếu có mùi thơm đặc trưng, hương vị đậm đà từ nước xương hầm, vị ngọt từ khô mực cùng với sợi hủ tiêu, thịt nạc băm, tôm, mực…tạo nên món ăn hấp dẫn. Phần lòng hep được khìa kĩ trước khi chế biến đã tạo nên sự khác biệt của món hủ tiểu Nam Vang, tuy là món ăn không xa lạ đối với người Việt Nam nhưng mỗi quốc gia có hương vị đặc trưng riêng.

Các địa điểm ăn món Hủ tiếu Nam Vang Campuchia

2 155 /Content/images/foods/hu-tieu-nam-vang-campuchia.jpg Hủ tiếu Nam Vang Campuchia Là món ăn được nhiều du khách ưa chuộng khi tới Campuchia. Hủ tiếu có mùi thơm đặc trưng, hương vị đậm đà từ nước xương hầm, vị ngọt từ khô mực cùng với sợi hủ tiêu, thịt nạc băm, tôm, mực…tạo nên món ăn hấp dẫn. Phần lòng hep được khìa kĩ trước khi chế biến đã tạo nên sự khác biệt của món hủ tiểu Nam Vang, tuy là món ăn không xa lạ đối với người Việt Nam nhưng mỗi quốc gia có hương vị đặc trưng riêng.
Món ăn từ côn trùng Campuchia
Được xếp vào top 10 món ngon nhất ở Campuchia, vì vậy khi tới đất nước chùa tháp các bạn không nên bỏ qua món ăn này nhé. Được làm từ đủ loại côn trùng như kiến, sâu, bọ cạp, nhện, dế…chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, xào, hấp cơm…Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng có can đảm để thưởng thức món ăn này, nhưng khi thưởng thức một lần rồi bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngon đặc biệt của món ăn được mệnh danh là “quốc túy” của Campuchia.

Các địa điểm ăn món Món ăn từ côn trùng Campuchia

3 156 /Content/images/foods/mon-an-tu-con-trung-campuchia.jpg Món ăn từ côn trùng Campuchia Được xếp vào top 10 món ngon nhất ở Campuchia, vì vậy khi tới đất nước chùa tháp các bạn không nên bỏ qua món ăn này nhé. Được làm từ đủ loại côn trùng như kiến, sâu, bọ cạp, nhện, dế…chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, xào, hấp cơm…Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng có can đảm để thưởng thức món ăn này, nhưng khi thưởng thức một lần rồi bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngon đặc biệt của món ăn được mệnh danh là “quốc túy” của Campuchia.
Bai sach chrouk (cơm thịt heo) Campuchia
Bai sach chrouk là món ăn luôn có mặt ở các góc phố trên khắp Campuchia vào những buổi sáng sớm. Đây là một món ăn đơn giản và rất phổ biến ở Campuchia. Bai sach chrouk bao gồm cơm trắng ăn cùng thịt heo xắt lát mỏng, được ướp trong nước cốt dừa hoặc tỏi và nướng trên than hồng, để thịt thấm từ từ và có một vị ngọt thơm tự nhiên. Kèm theo đó là bát nước canh được nấu từ gà, một chén nhỏ dưa chuột tươi và củ cải đỏ ngâm gừng.

Các địa điểm ăn món Bai sach chrouk (cơm thịt heo) Campuchia

4 157 /Content/images/foods/bai-sach-chrouk-com-thit-heo-campuchia.jpg Bai sach chrouk (cơm thịt heo) Campuchia Bai sach chrouk là món ăn luôn có mặt ở các góc phố trên khắp Campuchia vào những buổi sáng sớm. Đây là một món ăn đơn giản và rất phổ biến ở Campuchia. Bai sach chrouk bao gồm cơm trắng ăn cùng thịt heo xắt lát mỏng, được ướp trong nước cốt dừa hoặc tỏi và nướng trên than hồng, để thịt thấm từ từ và có một vị ngọt thơm tự nhiên. Kèm theo đó là bát nước canh được nấu từ gà, một chén nhỏ dưa chuột tươi và củ cải đỏ ngâm gừng.
Cá amok (cá sốt) Campuchia
Amok là một món mang đầy đủ những hương vị riêng của Campuchia, tương tự như món chưng của Việt Nam. Amok được chế biến từ đường thốt nốt, nước dừa, mắm prohok và thường được gói trong lá chuối, các món amok đặc trưng thường là gà amok, cá amok… Món cá amok thường được chế biến từ cá lóc hoặc cá trê. Mắm bò hóc, đường và trứng sẽ được đánh thành một hỗn hợp, đem nấu cho sệt, sau đó bọc cá phi-lê nguyên miếng bằng hỗn hợp này, thêm vài chiếc lá slok Ngor, một loại thảo mộc địa phương rồi gói lại bằng lá chuối và đem hấp.

Các địa điểm ăn món Cá amok (cá sốt) Campuchia

5 158 /Content/images/foods/ca-amok-ca-sot-campuchia.jpg Cá amok (cá sốt) Campuchia Amok là một món mang đầy đủ những hương vị riêng của Campuchia, tương tự như món chưng của Việt Nam. Amok được chế biến từ đường thốt nốt, nước dừa, mắm prohok và thường được gói trong lá chuối, các món amok đặc trưng thường là gà amok, cá amok… Món cá amok thường được chế biến từ cá lóc hoặc cá trê. Mắm bò hóc, đường và trứng sẽ được đánh thành một hỗn hợp, đem nấu cho sệt, sau đó bọc cá phi-lê nguyên miếng bằng hỗn hợp này, thêm vài chiếc lá slok Ngor, một loại thảo mộc địa phương rồi gói lại bằng lá chuối và đem hấp.
Cà ri đỏ Khmer Campuchia
Ít cay hơn các món cà ri của nước láng giềng là Thái Lan, cà ri đỏ thường được chế biến từ thịt bò, thịt gà hay cá, cà tím, đậu xanh, khoai tây, nước cốt dừa tươi, sả và rất ít ớt, vì thế sẽ dễ ăn hơn nhiều so với cà ri Thái. Cà ri đỏ thường được ăn kèm với bánh mì - bị ảnh hưởng từ thời Pháp. Món ăn này thường dùng để phục vụ tại các dịp đặc biệt ở Campuchia như đám cưới, họp mặt gia đình và các ngày lễ tôn giáo như Pchum Ben, hoặc ngày tổ tiên - là dịp người dân Campuchia làm những món ăn để dâng lên các nhà sư thay mặt những người đã khuất.

Các địa điểm ăn món Cà ri đỏ Khmer Campuchia

6 159 /Content/images/foods/ca-ri-do-khmer-campuchia.jpg Cà ri đỏ Khmer Campuchia Ít cay hơn các món cà ri của nước láng giềng là Thái Lan, cà ri đỏ thường được chế biến từ thịt bò, thịt gà hay cá, cà tím, đậu xanh, khoai tây, nước cốt dừa tươi, sả và rất ít ớt, vì thế sẽ dễ ăn hơn nhiều so với cà ri Thái. Cà ri đỏ thường được ăn kèm với bánh mì - bị ảnh hưởng từ thời Pháp. Món ăn này thường dùng để phục vụ tại các dịp đặc biệt ở Campuchia như đám cưới, họp mặt gia đình và các ngày lễ tôn giáo như Pchum Ben, hoặc ngày tổ tiên - là dịp người dân Campuchia làm những món ăn để dâng lên các nhà sư thay mặt những người đã khuất.
Lap Khmer Campuchia
Lap là tên gọi của món gỏi bò Khmer, bao gồm thịt bò xắt lát mỏng hoặc thịt bò tái ướp với nước cốt chanh, trộn cùng với sả, hành khô, tỏi, nước mắm và các loại rau thơm, tất nhiên sẽ kèm thật nhiều ớt tươi. Đây là món ăn rất được yêu thích ở Campuchia và là món nhắm bắt miệng của đàn ông Campuchia.

Các địa điểm ăn món Lap Khmer Campuchia

7 160 /Content/images/foods/lap-khmer-campuchia.jpg Lap Khmer Campuchia Lap là tên gọi của món gỏi bò Khmer, bao gồm thịt bò xắt lát mỏng hoặc thịt bò tái ướp với nước cốt chanh, trộn cùng với sả, hành khô, tỏi, nước mắm và các loại rau thơm, tất nhiên sẽ kèm thật nhiều ớt tươi. Đây là món ăn rất được yêu thích ở Campuchia và là món nhắm bắt miệng của đàn ông Campuchia.
Nom banh chok Campuchia
Nom banh chok là một món ăn vô cùng phổ biến ở Campuchia, đến nỗi trong tiếng Anh nó được gọi đơn giản là Khmer Noodle (mì Khmer). Là một món ăn sáng điển hình, du khách sẽ bắt gặp món ăn này được bán trên các gánh hàng ven đường của những người phụ nữ. Nom banh chok bao gồm mì gạo chan với nước dùng được làm từ các loại gia vị truyền thống, ăn kèm lá bạc hà tươi, giá, hoa chuối, dưa chuột và các loại rau xanh khác.

Các địa điểm ăn món Nom banh chok Campuchia

8 161 /Content/images/foods/nom-banh-chok-campuchia.jpg Nom banh chok Campuchia Nom banh chok là một món ăn vô cùng phổ biến ở Campuchia, đến nỗi trong tiếng Anh nó được gọi đơn giản là Khmer Noodle (mì Khmer). Là một món ăn sáng điển hình, du khách sẽ bắt gặp món ăn này được bán trên các gánh hàng ven đường của những người phụ nữ. Nom banh chok bao gồm mì gạo chan với nước dùng được làm từ các loại gia vị truyền thống, ăn kèm lá bạc hà tươi, giá, hoa chuối, dưa chuột và các loại rau xanh khác.
Kdăm Chaa (cua chiên) Campuchia
Cua chiên là một món ăn đặc sản tại các thị trấn ven biển ở Campuchia. Một loại gia vị đặc trưng không thể thiếu của món ăn này chính là tiêu Kampot. Tiêu Kampot là loại gia vị nổi tiếng trong giới sành ăn trên toàn thế giới, mặc dù du khách có thể tìm thấy loại tiêu này ở dạng khô có sẵn nhưng chỉ có thể thưởng thức hương vị độc đáo của những hạt tiêu xanh non này ở Campuchia. Nếu có dịp đến các vùng ven biển ở Campuchia, du khách đừng quên thưởng thức món cua chiên với tỏi và tiêu hấp dẫn này.

Các địa điểm ăn món Kdăm Chaa (cua chiên) Campuchia

9 162 /Content/images/foods/kdam-chaa-cua-chien-campuchia.jpg Kdăm Chaa (cua chiên) Campuchia Cua chiên là một món ăn đặc sản tại các thị trấn ven biển ở Campuchia. Một loại gia vị đặc trưng không thể thiếu của món ăn này chính là tiêu Kampot. Tiêu Kampot là loại gia vị nổi tiếng trong giới sành ăn trên toàn thế giới, mặc dù du khách có thể tìm thấy loại tiêu này ở dạng khô có sẵn nhưng chỉ có thể thưởng thức hương vị độc đáo của những hạt tiêu xanh non này ở Campuchia. Nếu có dịp đến các vùng ven biển ở Campuchia, du khách đừng quên thưởng thức món cua chiên với tỏi và tiêu hấp dẫn này.
Thịt bò xào kiến Campuchia
Côn trùng là một món ăn rất bình thường ở Campuchia, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại côn trùng trên thực đơn tại các nhà hàng ở xứ sở này. Và một trong các món ăn hấp dẫn nhất mà bạn nên thử chính là kiến cây xào với thịt bò và rau húng quế. Kiến với các kích cỡ, từ nhỏ đến mức không nhìn thấy hoặc dài khoảng 1 inch sẽ được xào chung với gừng, sả, tỏi, hẹ tây và thịt bò xắt lát mỏng. Món ăn mang một hương vị độc đáo bởi vị chua tinh tế do kiến tiết ra và thấm vào thịt bò. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm.

Các địa điểm ăn món Thịt bò xào kiến Campuchia

10 163 /Content/images/foods/thit-bo-xao-kien-campuchia.jpg Thịt bò xào kiến Campuchia Côn trùng là một món ăn rất bình thường ở Campuchia, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại côn trùng trên thực đơn tại các nhà hàng ở xứ sở này. Và một trong các món ăn hấp dẫn nhất mà bạn nên thử chính là kiến cây xào với thịt bò và rau húng quế. Kiến với các kích cỡ, từ nhỏ đến mức không nhìn thấy hoặc dài khoảng 1 inch sẽ được xào chung với gừng, sả, tỏi, hẹ tây và thịt bò xắt lát mỏng. Món ăn mang một hương vị độc đáo bởi vị chua tinh tế do kiến tiết ra và thấm vào thịt bò. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm.
Cha Houy Teuk (thạch tráng miệng) Campuchia
Sau giờ học là lúc những bạn trẻ tụ tập xung quanh một quán hàng ven đường, nơi phục vụ món tráng miệng đặc trưng Cha Houy Teuk với giá chỉ 1.000 riel, khoảng $0,25 (5.000 đồng). Cha Houy Teuk là một hỗn hợp gồm bánh dẻo làm từ gạo nếp, khoai môn, đậu đỏ, bí ngô, mít và các loại thạch đủ màu, ăn cùng nước cốt dừa và đá lạnh.

Các địa điểm ăn món Cha Houy Teuk (thạch tráng miệng) Campuchia

11 164 /Content/images/foods/cha-houy-teuk-thach-trang-mieng-campuchia.jpg Cha Houy Teuk (thạch tráng miệng) Campuchia Sau giờ học là lúc những bạn trẻ tụ tập xung quanh một quán hàng ven đường, nơi phục vụ món tráng miệng đặc trưng Cha Houy Teuk với giá chỉ 1.000 riel, khoảng $0,25 (5.000 đồng). Cha Houy Teuk là một hỗn hợp gồm bánh dẻo làm từ gạo nếp, khoai môn, đậu đỏ, bí ngô, mít và các loại thạch đủ màu, ăn cùng nước cốt dừa và đá lạnh.
Cá chiên Campuchia
Cá chiên là một món ăn truyền thống trong các dịp đặc biệt ở Campuchia. Cá nguyên con được chiên vàng lên, sau đó được đặt lên một chiếc đĩa có nước sốt được làm từ cà ri dừa, kroeung vàng và ớt, ăn chung với các loại rau như súp lơ, bắp cải…và cơm hoặc mì.

Các địa điểm ăn món Cá chiên Campuchia

12 165 /Content/images/foods/ca-chien-campuchia.jpg Cá chiên Campuchia Cá chiên là một món ăn truyền thống trong các dịp đặc biệt ở Campuchia. Cá nguyên con được chiên vàng lên, sau đó được đặt lên một chiếc đĩa có nước sốt được làm từ cà ri dừa, kroeung vàng và ớt, ăn chung với các loại rau như súp lơ, bắp cải…và cơm hoặc mì.
Lạp xưởng Campuchia
Trong số các món được mua về, lạp xưởng bò và lạp xưởng heo là một trong những món được nhiều người ưu chuộng và mua nhiều nhất Các thành phần của lạp xưởng của Campuchia được thái khá to mang đến cảm giác dai giòn khi nhai. Song nếu nhận xét khách quan thì độ thơm, ngon của lạp xưởng Campuchia chỉ nhỉnh hơn so lạp xưởng hạng trung, còn với các thương hiệu cao cấp ở trong nước thì không thể sánh bằng.

Các địa điểm ăn món Lạp xưởng Campuchia

13 166 /Content/images/foods/lap-xuong-campuchia.jpg Lạp xưởng Campuchia Trong số các món được mua về, lạp xưởng bò và lạp xưởng heo là một trong những món được nhiều người ưu chuộng và mua nhiều nhất Các thành phần của lạp xưởng của Campuchia được thái khá to mang đến cảm giác dai giòn khi nhai. Song nếu nhận xét khách quan thì độ thơm, ngon của lạp xưởng Campuchia chỉ nhỉnh hơn so lạp xưởng hạng trung, còn với các thương hiệu cao cấp ở trong nước thì không thể sánh bằng.
Bia Angkor Campuchia
Bia Angkor được sản xuất tại nhà máy bia Cambrew ở thành phố Sihanoukville. Tên của nó được đặt theo quần thể đền Angkor kỳ vĩ của người Khmer ở Siem Reap. Trên nhãn chia bia có hình ngôi đền Angkor Wat nổi tiếng. Là một trong những loại bia được tiêu thụ nhiều nhất Campuchia, bia Angkor có vị cay đắng, ngọt nhẹ và lưu lại dư vị rất dễ chịu.

Các địa điểm ăn món Bia Angkor Campuchia

14 167 /Content/images/foods/bia-angkor-campuchia.jpg Bia Angkor Campuchia Bia Angkor được sản xuất tại nhà máy bia Cambrew ở thành phố Sihanoukville. Tên của nó được đặt theo quần thể đền Angkor kỳ vĩ của người Khmer ở Siem Reap. Trên nhãn chia bia có hình ngôi đền Angkor Wat nổi tiếng. Là một trong những loại bia được tiêu thụ nhiều nhất Campuchia, bia Angkor có vị cay đắng, ngọt nhẹ và lưu lại dư vị rất dễ chịu.

Bản đồ các địa điểm món ăn đặc sản

Đánh giá bài viết

Đánh giá bài viết: Đặc sản Campuchia, ăn gì ở Campuchia
 (1 bình chọn, trung bình: 4.5 trên 5)
0 14
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.