Đặc sản Malaysia, ăn gì ở Malaysia

Batu Maung Satay
Món ăn có tên khá dài này chính là thịt xiên que nướng. Ban đêm trên đường phố Lorong Baru của Malaysia tràn ngập các xe bán món ăn hấp dẫn này. Có đủ các loại thịt như: heo, gà, bò… nướng thơm phức và được ăn kèm với dưa chuột, hành tây.

Các địa điểm ăn món Batu Maung Satay

1 2368 /Content/images/foods/batu-maung-satay.jpg Batu Maung Satay Món ăn có tên khá dài này chính là thịt xiên que nướng. Ban đêm trên đường phố Lorong Baru của Malaysia tràn ngập các xe bán món ăn hấp dẫn này. Có đủ các loại thịt như: heo, gà, bò… nướng thơm phức và được ăn kèm với dưa chuột, hành tây.
Koay Chiap
Thành phần của món ăn gồm tiết vịt được nấu chín cùng các nguyên liệu phụ như: tai, lưỡi, gan, ruột của vịt và heo. Phần đặc biệt của Koay Chiap là được ăn kèm cùng một quả trứng luộc.

Các địa điểm ăn món Koay Chiap

2 2369 /Content/images/foods/koay-chiap.jpg Koay Chiap Thành phần của món ăn gồm tiết vịt được nấu chín cùng các nguyên liệu phụ như: tai, lưỡi, gan, ruột của vịt và heo. Phần đặc biệt của Koay Chiap là được ăn kèm cùng một quả trứng luộc.
Koay Teow
Đây là món phở với nước dùng nấu từ nước hầm xương. Món ăn hấp dẫn với màu vàng bắt mắt của quả trứng còn nguyên lòng đỏ. Ngoài ra người ta còn cho vào món này một ít chả cá.

Các địa điểm ăn món Koay Teow

3 2370 /Content/images/foods/koay-teow.jpg Koay Teow Đây là món phở với nước dùng nấu từ nước hầm xương. Món ăn hấp dẫn với màu vàng bắt mắt của quả trứng còn nguyên lòng đỏ. Ngoài ra người ta còn cho vào món này một ít chả cá.
Lok Lok
Món lẩu thơm ngon hấp dẫn với đủ các nguyên liệu. Đặc biệt các món ăn kèm nước lèo được xiên que rất tiện khi thả vào và lấy ra.

Các địa điểm ăn món Lok Lok

4 2371 /Content/images/foods/lok-lok.jpg Lok Lok Món lẩu thơm ngon hấp dẫn với đủ các nguyên liệu. Đặc biệt các món ăn kèm nước lèo được xiên que rất tiện khi thả vào và lấy ra.
Ice Kacang
Kem Kacang là sự kết hợp hoàn hảo giữa những hạt đậu đỏ thơm ngon với sắc vàng của những hạt ngô ngọt. Ngoài ra còn nhiều nguyên liệu khác tạo nên hương vị béo ngậy và cực kỳ ngon miệng.

Các địa điểm ăn món Ice Kacang

5 2372 /Content/images/foods/ice-kacang.jpg Ice Kacang Kem Kacang là sự kết hợp hoàn hảo giữa những hạt đậu đỏ thơm ngon với sắc vàng của những hạt ngô ngọt. Ngoài ra còn nhiều nguyên liệu khác tạo nên hương vị béo ngậy và cực kỳ ngon miệng.
Char Kway Teow
Thêm một món ngon nhất định phải ăn khi du lịch Kuala Lumpur, Malaysia – Hủ tiếu Char kway teow. Đây là món ăn nổi tiếng và rất được yêu thích ở Malaysia. Hủ tiểu này rất khác với hủ tiểu của Việt Nam, bởi nó là mỳ gạo xào khô, trộn thêm nước tương đen Malay và ăn kèm với tôm, sò, trứng, giá đỗ, hành tươi và sốt sambal cay cay.

Các địa điểm ăn món Char Kway Teow

6 2373 /Content/images/foods/char-kway-teow.jpg Char Kway Teow Thêm một món ngon nhất định phải ăn khi du lịch Kuala Lumpur, Malaysia – Hủ tiếu Char kway teow. Đây là món ăn nổi tiếng và rất được yêu thích ở Malaysia. Hủ tiểu này rất khác với hủ tiểu của Việt Nam, bởi nó là mỳ gạo xào khô, trộn thêm nước tương đen Malay và ăn kèm với tôm, sò, trứng, giá đỗ, hành tươi và sốt sambal cay cay.
Hokkien Mee
Mỳ Hokkien Mee là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Kuala Lumpur. Đây là món ăn sáng phổ biến của người dân Malaysia ở Kuala Lumpur và đảo Penang. Đồng thời, đây cũng là 2 địa điểm có món mỳ Hokkien Mee ngon nhất Malay. Tuy rằng cách chế biến của mỗi nơi một khác, nhưng hương vị thì không chê vào đâu được.

Khác với Hokkien Mee Penang, Hokkien Mee KualaLumpur được làm từ những sợi mỳ vàng óng ăn cùng với nước sốt đậm đà, sánh sệt, thịt lợn quay, mực ống, tôm nõn tươi và sambal belacan (để tạo vị cay nồng).

Các địa điểm ăn món Hokkien Mee

7 2374 /Content/images/foods/hokkien-mee.jpg Hokkien Mee Mỳ Hokkien Mee là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Kuala Lumpur. Đây là món ăn sáng phổ biến của người dân Malaysia ở Kuala Lumpur và đảo Penang. Đồng thời, đây cũng là 2 địa điểm có món mỳ Hokkien Mee ngon nhất Malay. Tuy rằng cách chế biến của mỗi nơi một khác, nhưng hương vị thì không chê vào đâu được.

Khác với Hokkien Mee Penang, Hokkien Mee KualaLumpur được làm từ những sợi mỳ vàng óng ăn cùng với nước sốt đậm đà, sánh sệt, thịt lợn quay, mực ống, tôm nõn tươi và sambal belacan (để tạo vị cay nồng).
Wonton Mee
Wonton Mee rất được người dân bản địa ưa chuộng. Đây chính là mì xào khô vàng ruộm xen lẫn màu xanh tươi của rau cải. Đặc biệt món này được ăn kèm với ớt ngâm và nước sốt sambal cay lạ miệng.

Các địa điểm ăn món Wonton Mee

8 2375 /Content/images/foods/wonton-mee.jpg Wonton Mee Wonton Mee rất được người dân bản địa ưa chuộng. Đây chính là mì xào khô vàng ruộm xen lẫn màu xanh tươi của rau cải. Đặc biệt món này được ăn kèm với ớt ngâm và nước sốt sambal cay lạ miệng.
Cơm gà nướng
Món này bán rất chạy tại thành phố Penang. Gà được nướng với bí kíp riêng của chủ quán thơm ngon hấp dẫn.

Các địa điểm ăn món Cơm gà nướng

9 2376 /Content/images/foods/com-ga-nuong.jpg Cơm gà nướng Món này bán rất chạy tại thành phố Penang. Gà được nướng với bí kíp riêng của chủ quán thơm ngon hấp dẫn.
Mỳ Xiêm (Mee Siam)
Khác với Hokkien Mee, Mee Siam chính là bún gạo sợi nhỏ, được nấu cùng nước sốt chua ngọt làm từ me, tôm khô và đậu lên men và ăn kèm với tôm, thịt gà, trứng, đậu phụ, và một số gia vị bí mật khác.

Các địa điểm ăn món Mỳ Xiêm (Mee Siam)

10 2377 /Content/images/foods/my-xiem-mee-siam.jpg Mỳ Xiêm (Mee Siam) Khác với Hokkien Mee, Mee Siam chính là bún gạo sợi nhỏ, được nấu cùng nước sốt chua ngọt làm từ me, tôm khô và đậu lên men và ăn kèm với tôm, thịt gà, trứng, đậu phụ, và một số gia vị bí mật khác.
Cơm Nasi Lemak
Chắc hẳn không có du khách nào du lịch Kuala Lumpur, Malaysia mà không thưởng thức cơm Nasi Lemak. Đây là loại cơ phổ biến ở đất nước Hồi giáo này. Cơm có vị hơi béo ngậy, thơm do được nấu trong nước cốt dừa, ăn kèm với lạc rang, cá cơm khô chua ngọt, trứng luộc, vài lát dưa chuột, tương ớt. Đôi khi có thêm thịt gà, bò hoặc cà ri cừu cho phong phú…

Người Malay thường ăn món này trong lá chuối và bốc tay không, bởi họ cho rằng ăn như thế sẽ ngon hơn. Bạn cũng nên học hỏi họ cách ăn này để thưởng thức trọn vẹn hương vị của Nasi Lemak.

Các địa điểm ăn món Cơm Nasi Lemak

11 2378 /Content/images/foods/com-nasi-lemak.jpg Cơm Nasi Lemak Chắc hẳn không có du khách nào du lịch Kuala Lumpur, Malaysia mà không thưởng thức cơm Nasi Lemak. Đây là loại cơ phổ biến ở đất nước Hồi giáo này. Cơm có vị hơi béo ngậy, thơm do được nấu trong nước cốt dừa, ăn kèm với lạc rang, cá cơm khô chua ngọt, trứng luộc, vài lát dưa chuột, tương ớt. Đôi khi có thêm thịt gà, bò hoặc cà ri cừu cho phong phú…

Người Malay thường ăn món này trong lá chuối và bốc tay không, bởi họ cho rằng ăn như thế sẽ ngon hơn. Bạn cũng nên học hỏi họ cách ăn này để thưởng thức trọn vẹn hương vị của Nasi Lemak.
Ikan bakar
Theo tiếng Malaysia, “Ikan” có nghĩa là cá, còn “bakar” là cá nướng. Ikan bakar là món cá nướng ướp gia vị độc đáo của người dân nơi đây. Cá tươi được tẩm rất nhiều tương ớt, lót một lớp lá chuối phía dưới và được nướng trên than củi. Cá vừa chín tới có mùi thơm đặc trưng, dùng kèm với cơm nóng, thỉnh thoảng có thêm các món rau và cà ri, chấm với xì dầu.

Các địa điểm ăn món Ikan bakar

12 2379 /Content/images/foods/ikan-bakar.jpg Ikan bakar Theo tiếng Malaysia, “Ikan” có nghĩa là cá, còn “bakar” là cá nướng. Ikan bakar là món cá nướng ướp gia vị độc đáo của người dân nơi đây. Cá tươi được tẩm rất nhiều tương ớt, lót một lớp lá chuối phía dưới và được nướng trên than củi. Cá vừa chín tới có mùi thơm đặc trưng, dùng kèm với cơm nóng, thỉnh thoảng có thêm các món rau và cà ri, chấm với xì dầu.
Nasi kandar
Nasi kandar là món cơm cà ri mang phong cách Ấn Độ, nổi tiếng có nhiều ở Penang. Đặc trưng của món ăn là hương vị nóng sốt, cay nồng của cà ri. Bạn sẽ có một dĩa cơm nóng và cà ri, sau đó tùy chọn thịt cừu, gà rán hay một số loại rotis… trộn đều và thưởng thức.

Các địa điểm ăn món Nasi kandar

13 2380 /Content/images/foods/nasi-kandar.jpg Nasi kandar Nasi kandar là món cơm cà ri mang phong cách Ấn Độ, nổi tiếng có nhiều ở Penang. Đặc trưng của món ăn là hương vị nóng sốt, cay nồng của cà ri. Bạn sẽ có một dĩa cơm nóng và cà ri, sau đó tùy chọn thịt cừu, gà rán hay một số loại rotis… trộn đều và thưởng thức.
Mì Phúc Kiến Malay
“Gã khổng lồ” trong ẩm thực Trung Hoa – mì xào Phúc Kiến là một trong những món ăn rất được yêu thích ở đất nước này. Tuy có nguồn gốc từ Phúc Kiến, nhưng ở Malaysia món ăn lại mang những nét riêng khá độc đáo. Bạn sẽ bị hạ gục hoàn toàn trước vị ngon của một dĩa mì chiên trộn với nước tương đen.

Các địa điểm ăn món Mì Phúc Kiến Malay

14 2381 /Content/images/foods/mi-phuc-kien-malay.jpg Mì Phúc Kiến Malay “Gã khổng lồ” trong ẩm thực Trung Hoa – mì xào Phúc Kiến là một trong những món ăn rất được yêu thích ở đất nước này. Tuy có nguồn gốc từ Phúc Kiến, nhưng ở Malaysia món ăn lại mang những nét riêng khá độc đáo. Bạn sẽ bị hạ gục hoàn toàn trước vị ngon của một dĩa mì chiên trộn với nước tương đen.

Bản đồ các địa điểm món ăn đặc sản

Đánh giá bài viết

Đánh giá bài viết: Đặc sản Malaysia, ăn gì ở Malaysia
 (1 bình chọn, trung bình: 4.5 trên 5)
0 14
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.