Chắc hẳn không có du khách nào du lịch Kuala Lumpur, Malaysia mà không thưởng thức cơm Nasi Lemak. Đây là loại cơ phổ biến ở đất nước Hồi giáo này. Cơm có vị hơi béo ngậy, thơm do được nấu trong nước cốt dừa, ăn kèm với lạc rang, cá cơm khô chua ngọt, trứng luộc, vài lát dưa chuột, tương ớt. Đôi khi có thêm thịt gà, bò hoặc cà ri cừu cho phong phú…
Người Malay thường ăn món này trong lá chuối và bốc tay không, bởi họ cho rằng ăn như thế sẽ ngon hơn. Bạn cũng nên học hỏi họ cách ăn này để thưởng thức trọn vẹn hương vị của Nasi Lemak.
Chắc hẳn không có du khách nào du lịch Kuala Lumpur, Malaysia mà không thưởng thức cơm Nasi Lemak. Đây là loại cơ phổ biến ở đất nước Hồi giáo này. Cơm có vị hơi béo ngậy, thơm do được nấu trong nước cốt dừa, ăn kèm với lạc rang, cá cơm khô chua ngọt, trứng luộc, vài lát dưa chuột, tương ớt. Đôi khi có thêm thịt gà, bò hoặc cà ri cừu cho phong phú…
Người Malay thường ăn món này trong lá chuối và bốc tay không, bởi họ cho rằng ăn như thế sẽ ngon hơn. Bạn cũng nên học hỏi họ cách ăn này để thưởng thức trọn vẹn hương vị của Nasi Lemak.