Đặc sản Móng Cái, ăn gì ở Móng Cái

Bề bề Móng Cái
Gần giống con tôm nhưng bề bề nhiều chân hơn. Trước kia ít người chú ý đến loại bề bề này nhưng nhờ khách du lịch mà nó đã trở thành món hải sản ngon của Việt Nam được ưa chuộng với giá đắt đỏ.

Bề bề còn có tên là tôm tít, tôm mũ ni, con vỗ. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.
Gần giống con tôm nhưng bề bề nhiều chân hơn. Trước kia ít người chú ý đến loại bề bề này nhưng nhờ khách du lịch mà nó đã trở thành món hải sản ngon của Việt Nam được ưa chuộng với giá đắt đỏ.

Bề bề còn có tên là tôm tít, tôm mũ ni, con vỗ. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.

Các địa điểm ăn món Bề bề Móng Cái

Cá chình Móng Cái
Cá chình sống ở tầng nước sâu dưới đáy biển. Cá chình hấp xì dầu được coi là món ăn hài hòa, kết hợp giữa thiên nhiên và các gia vị đặc trưng của Trung Quốc. Các bạn có thể thưởng thức món này với cơm hoặc bún rất ngon miệng.
Cá chình sống ở tầng nước sâu dưới đáy biển. Cá chình hấp xì dầu được coi là món ăn hài hòa, kết hợp giữa thiên nhiên và các gia vị đặc trưng của Trung Quốc. Các bạn có thể thưởng thức món này với cơm hoặc bún rất ngon miệng.

Các địa điểm ăn món Cá chình Móng Cái

Cù Kỳ Móng Cái
Cù kỳ thuộc họ cua là đặc sản nổi tiếng Móng Cái mà bất kỳ du khách nào cũng muốn thử một lần. Ngoài bún, bạn có thể lựa chọn bánh đa hoặc miến cù kỳ tùy theo sở thích.
Cù kỳ thuộc họ cua là đặc sản nổi tiếng Móng Cái mà bất kỳ du khách nào cũng muốn thử một lần. Ngoài bún, bạn có thể lựa chọn bánh đa hoặc miến cù kỳ tùy theo sở thích.

Các địa điểm ăn món Cù Kỳ Móng Cái

Ghẹ Trà Cổ Móng Cái
Ghẹ được đánh bắt từ tự nhiên, kích cỡ không đều như ghẹ nuôi nhưng ăn sẽ rất ngon.
Ghẹ Trà Cổ có tới 4 loại: Đốm, xanh, lửa và ba chấm rất nổi tiếng ngon, ngọt, giàu chất dinh dưỡng nhờ môi trường nước biển có độ mặn cao. Ghẹ xanh được dân sành ăn đánh giá là loại ghẹ thơm ngon và bổ dưỡng nhất tại đây.
Ghẹ được đánh bắt từ tự nhiên, kích cỡ không đều như ghẹ nuôi nhưng ăn sẽ rất ngon.
Ghẹ Trà Cổ có tới 4 loại: Đốm, xanh, lửa và ba chấm rất nổi tiếng ngon, ngọt, giàu chất dinh dưỡng nhờ môi trường nước biển có độ mặn cao. Ghẹ xanh được dân sành ăn đánh giá là loại ghẹ thơm ngon và bổ dưỡng nhất tại đây.

Các địa điểm ăn món Ghẹ Trà Cổ Móng Cái

Hải sản Móng Cái
Là một thành phố biển, đương nhiên hải sản là một trong những đặc sản ở Móng Cái mà bất cứ khách du lịch nào đến cũng mong muốn ăn thử. Các bạn có thể tìm một số nhà hàng nổi tiếng trong Thành Phố Móng Cái hoặc tốt nhất là hãy đến bãi biển Trà Cổ để thưởng thức các món hải sản này.
Là một thành phố biển, đương nhiên hải sản là một trong những đặc sản ở Móng Cái mà bất cứ khách du lịch nào đến cũng mong muốn ăn thử. Các bạn có thể tìm một số nhà hàng nổi tiếng trong Thành Phố Móng Cái hoặc tốt nhất là hãy đến bãi biển Trà Cổ để thưởng thức các món hải sản này.

Các địa điểm ăn món Hải sản Móng Cái

Ốc hương Móng Cái
Ốc hương được xem là một trong những đặc sản hạng nhất của biển. Ốc quyến rũ người ăn bởi thịt ốc giòn, ngọt, lúc nào cũng tươi ngon và luôn có hương thơm rất tự nhiên. Loại ốc này thường được chế biến đa dạng như: ốc hương rang muối ớt, ốc hương nướng, ốc hương xào me... Mỗi món sẽ mang lại cho thực khách một cảm giác rất thú vị. Đây là những món ăn được khá nhiều người yêu thích.
Ốc hương được xem là một trong những đặc sản hạng nhất của biển. Ốc quyến rũ người ăn bởi thịt ốc giòn, ngọt, lúc nào cũng tươi ngon và luôn có hương thơm rất tự nhiên. Loại ốc này thường được chế biến đa dạng như: ốc hương rang muối ớt, ốc hương nướng, ốc hương xào me... Mỗi món sẽ mang lại cho thực khách một cảm giác rất thú vị. Đây là những món ăn được khá nhiều người yêu thích.

Các địa điểm ăn món Ốc hương Móng Cái

Sá Sùng Móng Cái
Sá sùng thuộc ngành giun đốt, là loài hải sản có giá trị kinh tế rất cao nhưng quá trình đánh bắt và kỹ thuật chế biến khá phức tạp.

Sá sùng là một trong những loại hải sản quý hiếm từ xưa. Chúng được khai thác để làm cống vật cho vua, quan và chỉ có những người giàu có mới đủ điều kiện sử dụng.
Sá sùng thuộc ngành giun đốt, là loài hải sản có giá trị kinh tế rất cao nhưng quá trình đánh bắt và kỹ thuật chế biến khá phức tạp.

Sá sùng là một trong những loại hải sản quý hiếm từ xưa. Chúng được khai thác để làm cống vật cho vua, quan và chỉ có những người giàu có mới đủ điều kiện sử dụng.

Các địa điểm ăn món Sá Sùng Móng Cái

Sam biển Móng Cái
Từ sam biển, người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như: gỏi sam, tiết canh sam, chân sam xào chua ngọt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá nốt, sam xào xả ớt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến... Các món ăn từ thịt sam biển rất thơm ngon, du khách đến Móng Cái đừng bỏ qua món này nhé.
Từ sam biển, người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như: gỏi sam, tiết canh sam, chân sam xào chua ngọt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá nốt, sam xào xả ớt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến... Các món ăn từ thịt sam biển rất thơm ngon, du khách đến Móng Cái đừng bỏ qua món này nhé.

Các địa điểm ăn món Sam biển Móng Cái

Vịt quay Bắc Kinh Móng Cái
Tên là vịt quay Bắc Kinh, nhưng thực tế món ăn này có nguồn gốc từ Quảng Đông. Từ xưa, nó đã rất nổi tiếng và thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn ăn uống ở cung đình thời nhà Nguyên, nhà Minh và nhà Thanh. Đến thời vua Càn Long, món ăn vẫn là thứ được tầng lớp thượng lưu, vương tôn quý tộc yêu thích.

Những con vịt được chế biến thường to, béo, quay trong lò lửa lớn. Món vịt này có da mỏng, giòn, màu vàng sậm. Sau khi vịt chín, đầu bếp sẽ lấy dao sắc lạng từng miếng thịt mềm ra đĩa, cắt nhỏ, đều tăm tắp. Phần xương còn lại được dùng để nấu món súp.

Là thành phố giáp biên giới với Trung Quốc, vậy nên để tìm được những món ăn từ nước bạn Trung ở Móng Cái cũng không hề khó khăn. Vịt quay Bắc Kinh củng là một món ăn Bạn không nên bỏ qua khi đến móng Cái.
Tên là vịt quay Bắc Kinh, nhưng thực tế món ăn này có nguồn gốc từ Quảng Đông. Từ xưa, nó đã rất nổi tiếng và thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn ăn uống ở cung đình thời nhà Nguyên, nhà Minh và nhà Thanh. Đến thời vua Càn Long, món ăn vẫn là thứ được tầng lớp thượng lưu, vương tôn quý tộc yêu thích.

Những con vịt được chế biến thường to, béo, quay trong lò lửa lớn. Món vịt này có da mỏng, giòn, màu vàng sậm. Sau khi vịt chín, đầu bếp sẽ lấy dao sắc lạng từng miếng thịt mềm ra đĩa, cắt nhỏ, đều tăm tắp. Phần xương còn lại được dùng để nấu món súp.

Là thành phố giáp biên giới với Trung Quốc, vậy nên để tìm được những món ăn từ nước bạn Trung ở Móng Cái cũng không hề khó khăn. Vịt quay Bắc Kinh củng là một món ăn Bạn không nên bỏ qua khi đến móng Cái.

Các địa điểm ăn món Vịt quay Bắc Kinh Móng Cái

Kinh nghiệm du lịch phượt Móng Cái
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Móng Cái

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.