Đặc sản Vịnh Hạ Long, ăn gì ở Vịnh Hạ Long

Chả mực Hạ Long
Chả mực của vùng biển Hạ Long là một đặc sản, và phải nếm thử chả mực của chính Hạ Long bạn mới cảm nhận được đúng nhất hương vị tuyệt vời của món ăn này. Mực dùng để làm chả phải là mực tươi sống được đánh bắt trực tiếp trong khu vực biển Hạ Long. Mực tươi nên thịt rất thơm và dậy mùi. Món chả mực ngon nhất vẫn là dùng với xôi trắng. Hạt xôi khô nhưng mềm, thơm hương nếp mới quyện với mùi chả vừa béo vừa ngọt.

Các địa điểm ăn món Chả mực Hạ Long

2 1242 /Content/images/foods/cha-muc-ha-long.jpg Chả mực Hạ Long Chả mực của vùng biển Hạ Long là một đặc sản, và phải nếm thử chả mực của chính Hạ Long bạn mới cảm nhận được đúng nhất hương vị tuyệt vời của món ăn này. Mực dùng để làm chả phải là mực tươi sống được đánh bắt trực tiếp trong khu vực biển Hạ Long. Mực tươi nên thịt rất thơm và dậy mùi. Món chả mực ngon nhất vẫn là dùng với xôi trắng. Hạt xôi khô nhưng mềm, thơm hương nếp mới quyện với mùi chả vừa béo vừa ngọt.
Con ngán Hạ Long
Ngán có thể chế biến được nhiều món như: Nướng, hấp, nấu cháo, xào với mì hay rau cải. Nói chung gọi là ngán nhưng ko ngán chút nào. Với các du khách nam thường khoái khẩu món rượu ngán. Rượu ngán có mùi thơm rất riêng của biển. Các món từ ngán khá phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn tại Hạ Long, Hạ Long.

Các địa điểm ăn món Con ngán Hạ Long

Các món từ ngán khá phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn tại Hạ Long, Quảng Ninh
3 1243 /Content/images/foods/con-ngan-ha-long.jpg Con ngán Hạ Long Ngán có thể chế biến được nhiều món như: Nướng, hấp, nấu cháo, xào với mì hay rau cải. Nói chung gọi là ngán nhưng ko ngán chút nào. Với các du khách nam thường khoái khẩu món rượu ngán. Rượu ngán có mùi thơm rất riêng của biển. Các món từ ngán khá phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn tại Hạ Long, Hạ Long. Các món từ ngán khá phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn tại Hạ Long, Quảng Ninh
Sá sùng Hạ Long
Ở vùng biển Hạ Long có một loại hải sản đặc biệt, được gọi là sái sùng (hay sá sùng). Nhìn thoáng qua sá sùng như những con giun, sâu hồng hồng nhưng sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn ngon xứng danh đặc sản.

Các địa điểm ăn món Sá sùng Hạ Long

Sá sùng chỉ có ở đảo Quan Lạn – Minh Châu (thuộc Vân Đồn, Quảng Ninh).
4 1244 /Content/images/foods/sa-sung-ha-long.jpg Sá sùng Hạ Long Ở vùng biển Hạ Long có một loại hải sản đặc biệt, được gọi là sái sùng (hay sá sùng). Nhìn thoáng qua sá sùng như những con giun, sâu hồng hồng nhưng sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn ngon xứng danh đặc sản. Sá sùng chỉ có ở đảo Quan Lạn – Minh Châu (thuộc Vân Đồn, Quảng Ninh).
Bánh gật gù Hạ Long
Bánh gật gù là đặc sản vùng Hạ Long.Bánh được làm từ bột gạo, khá giống với bánh bánh phở hay bánh ướt nhưng được cuộn tròn lại thành cuộn dài. Bánh ăn với nước mắm ngon chưng mỡ gà, hành phi. Vì là bánh cuộn nên người ta hay dùng tay để ăn bánh. Khi cầm bánh ăn, bánh cứ gật lên, gật xuống vì sự đàn hồi giống như đang gật đầu nên được gọi là bánh gật gù. Nhưng có nơi người ta sau khi ăn bánh thì đầu gật gù đầu khen ngon nên từ đó bánh có tên là bánh gật gù

Các địa điểm ăn món Bánh gật gù Hạ Long

phố Hòa Bình, thị trấn Tiên Yên
5 1245 /Content/images/foods/banh-gat-gu-ha-long.jpg Bánh gật gù Hạ Long Bánh gật gù là đặc sản vùng Hạ Long.Bánh được làm từ bột gạo, khá giống với bánh bánh phở hay bánh ướt nhưng được cuộn tròn lại thành cuộn dài. Bánh ăn với nước mắm ngon chưng mỡ gà, hành phi. Vì là bánh cuộn nên người ta hay dùng tay để ăn bánh. Khi cầm bánh ăn, bánh cứ gật lên, gật xuống vì sự đàn hồi giống như đang gật đầu nên được gọi là bánh gật gù. Nhưng có nơi người ta sau khi ăn bánh thì đầu gật gù đầu khen ngon nên từ đó bánh có tên là bánh gật gù phố Hòa Bình, thị trấn Tiên Yên
Gà đồi Tiên Yên Hạ Long
Tiên Yên là một huyện thuộc tỉnh Hạ Long. Từ Hạ Long, theo Quốc lộ 18 ngược bắc 70km sẽ gặp thị trấn Tiên Yên. Ở đây có món đặc sản gà đồi trứ danh. Gọi là gà đồi là bởi giống gà địa phương ở đây truyền đời được nuôi thả rong, hàng ngày chúng “cuốc bộ” lang thang trên các triền đồi để tự túc kiếm ăn từ các loại trùng, dế, kiến, mối. Nhờ những thứ thực phẩm thiên nhiên độc đáo ấy mà thịt gà Tiên Yên ngọt thơm một cách đặc biệt, săn chắc mà vẫn giòn, không dai; béo mà không ngậy.

Các địa điểm ăn món Gà đồi Tiên Yên Hạ Long

6 1246 /Content/images/foods/ga-doi-tien-yen-ha-long.jpg Gà đồi Tiên Yên Hạ Long Tiên Yên là một huyện thuộc tỉnh Hạ Long. Từ Hạ Long, theo Quốc lộ 18 ngược bắc 70km sẽ gặp thị trấn Tiên Yên. Ở đây có món đặc sản gà đồi trứ danh. Gọi là gà đồi là bởi giống gà địa phương ở đây truyền đời được nuôi thả rong, hàng ngày chúng “cuốc bộ” lang thang trên các triền đồi để tự túc kiếm ăn từ các loại trùng, dế, kiến, mối. Nhờ những thứ thực phẩm thiên nhiên độc đáo ấy mà thịt gà Tiên Yên ngọt thơm một cách đặc biệt, săn chắc mà vẫn giòn, không dai; béo mà không ngậy.
Sam biển Hạ Long
Một loài đặc sản khác vô cùng hấp dẫn của biển Hạ Long, đó là sam - một loài giáp xác chân đốt. Từ sam biển người ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon và lạ khác nhau như: Tiết canh sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá lốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến…

Các địa điểm ăn món Sam biển Hạ Long

7 1247 /Content/images/foods/sam-bien-ha-long.jpg Sam biển Hạ Long Một loài đặc sản khác vô cùng hấp dẫn của biển Hạ Long, đó là sam - một loài giáp xác chân đốt. Từ sam biển người ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon và lạ khác nhau như: Tiết canh sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá lốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến…
Cà sáy Hạ Long
Ngoài gà đồi, bánh gật gù, Tiên Yên còn sở hữu một đặt sản bình dân khác là cà sáy.Cà sáy là vịt lai ngan, ít đâu chế biến cà sáy có hương vị tuyệt vời như người Tiên Yên. Không rõ họ làm kiểu gì nhưng ăn rồi chỉ có tấm tắc khen ngon mà thôi. Từ thịt cà sáy cho đến nước chấm đặc biệt đi kèm đều mang vị riêng khó diễn tả. Thịt ngon, thơm, nước chấm vừa có cái đậm đà biển cả, vừa ngọt ngào nồng ngậy xá xị và cay cay nóng nóng của gừng. Cứ thế chấm hoài, ăn hoài đến no mòng mà vẫn còn thòm thèm.

Các địa điểm ăn món Cà sáy Hạ Long

8 1248 /Content/images/foods/ca-say-ha-long.jpg Cà sáy Hạ Long Ngoài gà đồi, bánh gật gù, Tiên Yên còn sở hữu một đặt sản bình dân khác là cà sáy.Cà sáy là vịt lai ngan, ít đâu chế biến cà sáy có hương vị tuyệt vời như người Tiên Yên. Không rõ họ làm kiểu gì nhưng ăn rồi chỉ có tấm tắc khen ngon mà thôi. Từ thịt cà sáy cho đến nước chấm đặc biệt đi kèm đều mang vị riêng khó diễn tả. Thịt ngon, thơm, nước chấm vừa có cái đậm đà biển cả, vừa ngọt ngào nồng ngậy xá xị và cay cay nóng nóng của gừng. Cứ thế chấm hoài, ăn hoài đến no mòng mà vẫn còn thòm thèm.
Bánh cuốn Hạ Long
Khi đến Hạ Long, du khách luôn tìm kiếm địa điểm thưởng thức món chả mực bánh cuốn nức tiếng. Món ăn có vẻ không khó hình dung, tuy nhiên, để có được những miếng chả mực ngon lành trông đơn giản như vậy, thì nguồn nguyên liệu luôn phải đảm bảo độ tươi ngon. Chế biến chả mực đòi hỏi phải có sự khéo tay và kinh nghiệm, từ việc tách bỏ phần ngoài, đến việc rán sao cho vàng ươm, có mùi thơm, nêm nếm đậm đà. Chả mực thường được ăn kèm với xôi hay bánh cuốn cùng nước mắm ngon pha sẵn.

Đến việc pha chế nước chấm để khi thưởng thức chả mực cũng là một kì công. Nước chấm là linh hồn của món ăn, nếu người pha chế nước chấm không am hiểu cách gia giảm gia vị sao cho hợp lý thì món chả mực bánh cuốn cũng thiếu đi hương vị đặc trưng. Có hai địa điểm thưởng thức món ăn này mà không cần thiết phải lăn tăn suy nghĩ về chất lượng cũng như vệ sinh. Đó là quán Bánh Cuốn Chả Mực cạnh Rạp Bạch Đằng và quán Xôi Chả Mực tại Phố Thương Mại.

Các địa điểm ăn món Bánh cuốn Hạ Long

9 1249 /Content/images/foods/banh-cuon-ha-long.jpg Bánh cuốn Hạ Long Khi đến Hạ Long, du khách luôn tìm kiếm địa điểm thưởng thức món chả mực bánh cuốn nức tiếng. Món ăn có vẻ không khó hình dung, tuy nhiên, để có được những miếng chả mực ngon lành trông đơn giản như vậy, thì nguồn nguyên liệu luôn phải đảm bảo độ tươi ngon. Chế biến chả mực đòi hỏi phải có sự khéo tay và kinh nghiệm, từ việc tách bỏ phần ngoài, đến việc rán sao cho vàng ươm, có mùi thơm, nêm nếm đậm đà. Chả mực thường được ăn kèm với xôi hay bánh cuốn cùng nước mắm ngon pha sẵn.

Đến việc pha chế nước chấm để khi thưởng thức chả mực cũng là một kì công. Nước chấm là linh hồn của món ăn, nếu người pha chế nước chấm không am hiểu cách gia giảm gia vị sao cho hợp lý thì món chả mực bánh cuốn cũng thiếu đi hương vị đặc trưng. Có hai địa điểm thưởng thức món ăn này mà không cần thiết phải lăn tăn suy nghĩ về chất lượng cũng như vệ sinh. Đó là quán Bánh Cuốn Chả Mực cạnh Rạp Bạch Đằng và quán Xôi Chả Mực tại Phố Thương Mại.
Ốc Hạ Long
Bạn có thể thưởng thức các loại ốc ở Hạ Long: Ốc đĩa, ốc gai nướng, ốc đá đặc biệt ốc điếu hấp, giá rẻ nhất so với các loại ốc trên, và bạn chỉ việc dùng miệng hút ốc chứ không cần phải sử dụng tay.

Các địa điểm ăn món Ốc Hạ Long

Một số địa chỉ ăn ốc ngon phải kể đến các quán ở sau bảo tàng Quảng Ninh cũ
10 1250 /Content/images/foods/oc-ha-long.jpg Ốc Hạ Long Bạn có thể thưởng thức các loại ốc ở Hạ Long: Ốc đĩa, ốc gai nướng, ốc đá đặc biệt ốc điếu hấp, giá rẻ nhất so với các loại ốc trên, và bạn chỉ việc dùng miệng hút ốc chứ không cần phải sử dụng tay. Một số địa chỉ ăn ốc ngon phải kể đến các quán ở sau bảo tàng Quảng Ninh cũ

Bản đồ các địa điểm món ăn đặc sản

Đánh giá bài viết

Đánh giá bài viết: Đặc sản Vịnh Hạ Long, ăn gì ở Vịnh Hạ Long
 (1 bình chọn, trung bình: 4.5 trên 5)
20.951037, 107.079197 | Bánh cuốn chả mực bà Ngân | 34 Đoàn Thị Điểm, Ha Long, Quảng Ninh, Vietnam | /Content/images/foods/cha-muc-ha-long.jpg | 1242 34 Đoàn Thị Điểm, Ha Long, Quảng Ninh, Vietnam | 20.951037, 107.079197 20.957003, 107.046071 | Chả mực minh hậu - chả mực Hạ Long giã tay Hạ Long | 34 Tổ 10, K3 Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh | /Content/images/foods/cha-muc-ha-long.jpg | 1242 34 Tổ 10, K3 Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh | 20.957003, 107.046071 20.949772, 107.082464 | Chợ Hạ Long 1 | Bạch Đằng, tp. Hạ Long, Quảng Ninh Province, Vietnam | /Content/images/foods/cha-muc-ha-long.jpg | 1242 Bạch Đằng, tp. Hạ Long, Quảng Ninh Province, Vietnam | 20.949772, 107.082464 20.960673, 107.061859 | Cửu Thiên - Hải sản và cơm gia đình | 48 Hạ Long, Tp Hạ Long, Quảng Ninh | /Content/images/foods/hai-san-vinh-ha-long.jpg | 1241 48 Hạ Long, Tp Hạ Long, Quảng Ninh | 20.960673, 107.061859 20.955269, 107.086638 | Lấu 1 người (Giá: 65k/ 1 người) | 318 Giếng Đồn, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh | /Content/images/foods/hai-san-vinh-ha-long.jpg | 1241 318 Giếng Đồn, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh | 20.955269, 107.086638 20.957076, 107.045832 | Linh Đan | 104 Bãi Cháy, Tp Hạ Long, Quảng Ninh | /Content/images/foods/hai-san-vinh-ha-long.jpg | 1241 104 Bãi Cháy, Tp Hạ Long, Quảng Ninh | 20.957076, 107.045832 20.959152, 107.047804 | Mai Thiên Lý – Cơm bình dân và hải sản tươi sống | Hậu Cần ( Bãi Cháy) , Phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long, Quảng Ninh | /Content/images/foods/hai-san-vinh-ha-long.jpg | 1241 Hậu Cần ( Bãi Cháy) , Phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long, Quảng Ninh | 20.959152, 107.047804 20.952477, 107.044140 | Ngọc Chung - Hải sản các loại | Đường Hạ Long, P Bãi Cháy, Tp Hạ Long, Quảng Ninh | /Content/images/foods/hai-san-vinh-ha-long.jpg | 1241 Đường Hạ Long, P Bãi Cháy, Tp Hạ Long, Quảng Ninh | 20.952477, 107.044140 20.953464, 107.042842 | Nhà hàng Hạ Long 1 | Đường Bãi Cháy - Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh | /Content/images/foods/ga-doi-tien-yen-ha-long.jpg | 1246 Đường Bãi Cháy - Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh | 20.953464, 107.042842 20.952184, 107.082259 | Quán Sam Quảng Yên | 25 tháng 4, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. | /Content/images/foods/sam-bien-ha-long.jpg | 1247 25 tháng 4, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. | 20.952184, 107.082259 20.957003, 107.046071 20.949895, 107.082812 | Rạp Bạch Đằng Hạ Long | Rạp Bạch Đằng, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh | /Content/images/foods/cha-muc-ha-long.jpg | 1242 Rạp Bạch Đằng, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh | 20.957003, 107.046071 20.949895, 107.082812 20.958812, 107.022055 | Siêu thị Ốc Kim Quy 2 | 278 Hạ Long, Ha Long, Quảng Ninh, Việt Nam | /Content/images/foods/hai-san-vinh-ha-long.jpg | 1241 278 Hạ Long, Ha Long, Quảng Ninh, Việt Nam | 20.958812, 107.022055 20.959330, 107.05242 | Thành Thúy – Cơm bình dân và lẩu Hải sản | 104 Anh Đào, Tp Hạ Long, Quảng Ninh | /Content/images/foods/hai-san-vinh-ha-long.jpg | 1241 104 Anh Đào, Tp Hạ Long, Quảng Ninh | 20.959330, 107.05242 20.959025, 107.049435 | Trường Béo - Hải sản tươi sống | Vườn Đào, P Bãi Cháy, TP Hạ Long | /Content/images/foods/hai-san-vinh-ha-long.jpg | 1241 Vườn Đào, P Bãi Cháy, TP Hạ Long | 20.959025, 107.049435 0 10
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.