Đặc sản Vịnh Lăng Cô, ăn gì ở Vịnh Lăng Cô

Bánh canh chả cua Lăng Cô
Bánh canh chả cua là món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến với Huế, đến với Lăng Cô. Vị ngọt của nó đem lại cho bạn một cảm giác mới lạ, sảng khoái mà không hề có ở món ăn nào.

Sợi bột bên trong món ăn này có sự hòa quyện giữa bột gạo và bột lọc tạo nên một vị dai dai. Những miếng thịt cua nguyên khối được giữ lại và những phần nhỏ hơn được viên lại thành những viên chả cua. Sự hòa quyện của một chút ít nước dùng cùng với thịt cua, chả cua và dai dai của bột làm cho vị ngọt dần dần tan trong miệng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bánh canh chả cua là món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến với Huế, đến với Lăng Cô. Vị ngọt của nó đem lại cho bạn một cảm giác mới lạ, sảng khoái mà không hề có ở món ăn nào.

Sợi bột bên trong món ăn này có sự hòa quyện giữa bột gạo và bột lọc tạo nên một vị dai dai. Những miếng thịt cua nguyên khối được giữ lại và những phần nhỏ hơn được viên lại thành những viên chả cua. Sự hòa quyện của một chút ít nước dùng cùng với thịt cua, chả cua và dai dai của bột làm cho vị ngọt dần dần tan trong miệng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Các địa điểm ăn món Bánh canh chả cua Lăng Cô

Hải sản Lăng Cô
Lăng Cô nổi tiếng với sự giao thoa của nhiều khu vực, nhiều khí hậu và địa hình khác nhau, chính vì thế thiên nhiên đã ban tặng cho Lăng Cô những nguồn hải sản phong phú như tôm, vẹm xanh, sò méo, hàu hay nghêu...

Thưởng thức món vẹm xanh và sò méo nướng mỡ hành thì còn gì hấp dẫn hơn. Vẹm xanh và sò méo được rửa sạch, bày lên trên vỉ nướng, thêm chút mỡ và hành hoa để tăng thêm hương vị ngọt ngào. Cuối cùng nếu muốn cay thêm chút ớt và rắc đậu phộng lên để thưởng thức.

Nếu muốn thưởng thức những món hải sản tươi ngon bạn có thể đến với đầm Lập An và thưởng thức tôm biển, hàu hay sò huyết sẽ rất ngon. Bạn có thể thưởng thức món tôm hùm nướng, đầu tôm chẻ đôi nấu canh chua hay ghẹ rang me.
Lăng Cô nổi tiếng với sự giao thoa của nhiều khu vực, nhiều khí hậu và địa hình khác nhau, chính vì thế thiên nhiên đã ban tặng cho Lăng Cô những nguồn hải sản phong phú như tôm, vẹm xanh, sò méo, hàu hay nghêu...

Thưởng thức món vẹm xanh và sò méo nướng mỡ hành thì còn gì hấp dẫn hơn. Vẹm xanh và sò méo được rửa sạch, bày lên trên vỉ nướng, thêm chút mỡ và hành hoa để tăng thêm hương vị ngọt ngào. Cuối cùng nếu muốn cay thêm chút ớt và rắc đậu phộng lên để thưởng thức.

Nếu muốn thưởng thức những món hải sản tươi ngon bạn có thể đến với đầm Lập An và thưởng thức tôm biển, hàu hay sò huyết sẽ rất ngon. Bạn có thể thưởng thức món tôm hùm nướng, đầu tôm chẻ đôi nấu canh chua hay ghẹ rang me.

Các địa điểm ăn món Hải sản Lăng Cô

Hàu Lăng Cô
Đặc trưng nhất phải kể đến ở đây chính là hàu. Đây được ví như một sản vật mà thiên nhiên hào phóng ban tặng cho làng chài ven vịnh Lăng Cô từ bao đời. Hàu Lăng Cô có vị ngọt mặn đậm đà xen chút vị beo béo rất riêng. Hàu có thể chế biến được rất nhiều món ngon như nướng, hấp, nấu cháo... bất kỳ ai đến đây cũng đều muốn thưởng thức một lần.
Đặc trưng nhất phải kể đến ở đây chính là hàu. Đây được ví như một sản vật mà thiên nhiên hào phóng ban tặng cho làng chài ven vịnh Lăng Cô từ bao đời. Hàu Lăng Cô có vị ngọt mặn đậm đà xen chút vị beo béo rất riêng. Hàu có thể chế biến được rất nhiều món ngon như nướng, hấp, nấu cháo... bất kỳ ai đến đây cũng đều muốn thưởng thức một lần.

Các địa điểm ăn món Hàu Lăng Cô

Mắm sò Lăng Cô
Lăng Cô được thiên nhiên ban tặng với rất nhiều những nguồn hải sản khác nhau trong đó đặc biệt nhất là sò. Sò còn được người dân Lăng Cô gọi với cái tên đó là sặc, nhưng nó lại không được ưa chuộng để tạo ra những món ăn tươi sống mà chỉ với cách chế biến mắm sò nó mới thực sự cuốn hút bạn.

Con sò có măt quanh năm trên biển Lăng Cô, sử dụng bàn cào nhỏ người dân thu lượm những con sò để về làm mắm. Cái vất vả của người dân ở đây đó chính là phải ngâm mình trong nước mặn cả ngày để có được những chú sò tươi ngon mang về.

Cách làm mắm sò khá phức tạp và cầu kỳ. Sauk hi thu lượm sò về, lấy thịt sò và rửa sạch rồi ngâm nước vớt ra để khô và cho muối sau đó giã mịn. Thêm vào đó là ớt bột và riềng trộn đều rồi cho vào lọ kín. Thời gian để là 8 - 10 ngày sau đó khi nhìn thấy nước bên dưới đó chính là mắm là có thể ăn được.
Lăng Cô được thiên nhiên ban tặng với rất nhiều những nguồn hải sản khác nhau trong đó đặc biệt nhất là sò. Sò còn được người dân Lăng Cô gọi với cái tên đó là sặc, nhưng nó lại không được ưa chuộng để tạo ra những món ăn tươi sống mà chỉ với cách chế biến mắm sò nó mới thực sự cuốn hút bạn.

Con sò có măt quanh năm trên biển Lăng Cô, sử dụng bàn cào nhỏ người dân thu lượm những con sò để về làm mắm. Cái vất vả của người dân ở đây đó chính là phải ngâm mình trong nước mặn cả ngày để có được những chú sò tươi ngon mang về.

Cách làm mắm sò khá phức tạp và cầu kỳ. Sauk hi thu lượm sò về, lấy thịt sò và rửa sạch rồi ngâm nước vớt ra để khô và cho muối sau đó giã mịn. Thêm vào đó là ớt bột và riềng trộn đều rồi cho vào lọ kín. Thời gian để là 8 - 10 ngày sau đó khi nhìn thấy nước bên dưới đó chính là mắm là có thể ăn được.

Các địa điểm ăn món Mắm sò Lăng Cô

Kinh nghiệm du lịch phượt Vịnh Lăng Cô
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Vịnh Lăng Cô

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.