Kinh nghiệm chinh phục Ngã ba Đông Dương

Kinh nghiệm chinh phục Ngã ba Đông Dương

5 / 5     1 đánh giá
Ngã 3 Đông Dương (Nơi tiếp giáp ranh giới 3 nước Việt nam-Lào-Campuchia).

Tỉnh Kon Tum nằm ở cực bắc Tây Nguyên, nơi đây có tới 65% diện tích là rừng. Đây cũng là mảnh đất có nhiều danh lam, thắng cảnh, như: Vườn quốc gia Chư Mom Ray, rừng đặc dụng Đăk Uy, thắng cảnh Măng Đen, Nhà thờ gỗ, Ngục Kon Tum cùng nhiều di tích khác… Trong hai năm trở lại đây, với việc thông thương Cửa khẩu quốc ... # Xem thêm
1. Những điều cần lưu ý khi đến Ngã ba Đông Dương
Việc di chuyển bằng xe máy ở đây các bạn nên chú ý một số điểm:
- Đi đúng tốc độ, khi đi Tây Nguyên có thể bị bắn tốc độ ngay đầu vào thành phố Pleiku. Đặc biệt trên đường từ Kon Tum đi Đak Tô, Ngọc Hồi có khá nhiều điểm cảnh sát giao thông bắn tốc độ. Nhưng họ ra giữa đường bắn chứ không bắn kiểu “núp” như ở miền Bắc.
- Biển chỉ đường khu vực Tây Nguyên này không được rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn có rẽ vào địa điểm nào đó thì vẫn nên kiếm người dân địa phương để hỏi cho chắc.
- Đường từ Kon Tum ra các khu vực xung quanh có những đoạn vẫn đang làm nên khá xấu, nếu trời mưa các bạn nên cẩn thận, tránh đi vào vũng nước vì có thể đó là những ổ gà rất lớn.
- Đường từ Cửa khẩu bờ Y về Kontum khi chiều tối không có đèn, nên chạy chậm và cẩn thận, khi thuê xe máy nên kiểm tra kỹ đèn và xe vì đường xá rất nguy hiểm. Bạn có thể chinh phục hoàn tất Ngã ba Đông Dương và trở về Kontum trong ngày.

- Khi đến cửa khẩu bạn phải xin phép các anh biên phòng để được chạy lên cột mốc. Không được phép ngồi lên cột mốc để chụp ảnh và không xã rác xung quanh cột mốc.

Các bạn nhớ mang theo CMND hoặc hộ chiếu để các anh bộ đội biên phòng ghi thông tin mới được cho lên cột mốc.

Để biết thêm thông tin đi những địa điểm du lịch xung quanh, đặc sản địa phương, khách sạn nhà nghỉ và các phương tiện đi lại vui lòng xem thêm bài viết: # Kinh nghiệm du lịch phượt Kontum
2. Nên đến Ngã ba Đông Dương vào thời gian nào
Vào tháng 10, 11 âm lịch là vào mùa thu hoạch do vậy đến Kon Tum thời điểm này là thú vị nhất, khi chinh phục Ngã ba Đông Dương bạn có thể dừng chân tham quan Kontum. Bạn cũng có thể chọn cuối tháng 1 nếu muốn ngắm cảnh tưởng rừng cao su mùa lá rụng. Nếu đến tháng 12, bạn sẽ có cơ hội ngắm hoa dã quỳ vàng rực cả một góc trời, song song đó là nhiều lễ hội đặc sắc.

Tránh những tháng mưa vì đường sẽ xấu, khó khăn và có thể làm chậm chuyến đi của bạn.
3. Phương tiện đến Ngã ba Đông Dương
   Hồ Chí Minh
Xe khách từ Hồ Chí Minh

   Hà Nội
Xe khách từ Hà Nội

   Đà Nẵng
Xe khách từ Đà Nẵng

   Hà Nội / Đà Nẵng / Hồ Chí Minh
Máy bay từ Hà Nội / Đà Nẵng / Hồ Chí Minh
Vì Kon Tum chưa có sân bay nên nếu muốn đến đây bằng đường hàng không thì cách duy nhất là bạn phải dừng chân tại Pleiku. Từ đây, bạn có thể đến Kon Tum bằng xe bus với giá trong khoảng 30.000đ – 35.000đ / 1 vé hoặc đón taxi với con đường di chuyển khoảng 50km.

Hiện đang có 3 đường bay thẳng đến sân bay Pleiku là Hà Nội – Pleiku, Đà Nẵng – Pleiku , TP. Hồ Chí Minh – Pleiku. Lưu ý nhỏ là chuyến bay Đà Nẵng – Pleiku thì sẽ không có chuyến vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần. Giá vé trung bình của các chuyến bay đến Pleiku vào khoảng 1,8 triệu đồng. Một số hãng hàng không có chuyến máy bay để đi du lịch Kon Tum là Jestar, Vietnam Airlines, Air Mekong.

Đặt vé máy bay đến Pleiku tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

4. Thuê xe
Để di chuyển trong Kon Tum hoặc đi chơi ra các khu vực xung quanh Bạn có thể thuê xe máy, ô tô hoặc taxi.
- Taxi Mai Linh: 060.383.8383.
- Taxi Vinh Sơn: 060.385.8585.

Nếu các bạn đi nhóm đông người có thể thuê xe ô tô đi 1 - 2 ngày ra các huyện khác của tỉnh Kon Tum. Các bạn có thể liên hệ với khách sạn mình ở để hỏi giá thuê xe sao cho hợp lý nhất.

Ở Kon Tum không thịnh hành dịch vụ cho thuê xe máy nên nếu muốn thuê xe máy đi chơi thì Bạn nên hỏi thuê ở quầy lễ tân hoặc bảo vệ của khách sạn. Một số khách sạn không có dịch vụ này nhưng bảo vệ sẽ liên hệ hỏi thuê của xe ôm gần đó giúp Bạn. Giá rơi vào khoảng 120.000đ - 150.000đ/ ngày, xăng tự đổ.
- Thuê xe Kontum: SĐT: 097.222.3555 Gặp anh Quách.
- Hoặc Bạn có thể thuê Taxi đến bến xe Kontum, bên phải bến xe Kontum sẽ có một địa điểm cho thuê xe máy nằm ở mặt tiền đường.
5. Hướng dẫn đi Ngã ba Đông Dương
Từ thành phố Kom Tum đi theo đường quốc lộ 14E về phía Tây Bắc là đường đến cửa khẩu Bờ Y (cách dễ nhất có thể hỏi người dân Kontum hướng đi Cửa khẩu bờ Y), hay còn gọi là Ngã ba Đông Dương, nơi có cột mốc biên giới giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Khi đến ngã ba có biển bên trái chỉ "Cửa khẩu Campuchia", bên phải chỉ "Cửa khẩu Lào 6KM" , chạy hướng bên phải vào thẳng cửa khẩu Bờ Y (đường lớn), xin phép các anh bộ đội biên phòng ở trạm kiểm soát rồi chạy lên cột mốc sẽ được các anh ấy hướng dẫn, trong này còn có cửa hàng miễn thuế nữa.

Chạy thêm một đoạn sẽ đến trạm giữa biên giới Lào và Việt Nam, lúc này bạn lại xin các anh biên phòng ở trạm để chạy lên cột mốc, sau đó chạy xe theo hướng đường nhỏ quanh co bên trái trạm (đường bê tông) khoảng 8km sẽ đến cột mốc. Đến chân cột mốc thì các bạn để xe bên dưới, leo bộ vài bước là có thể chiêm ngưỡng cột mốc 3 mặt – một trong những điểm đánh dấu quan trọng vùng biên nước ta.

6. Bản đồ Ngã ba Đông Dương
L
Địa điểm của bạn
14.686104, 107.556548 | Ngã ba Đông Dương, Kontum, Việt Nam
Kinh nghiệm du lịch phượt Kontum
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Kontum

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Kinh nghiệm chinh phục Ngã ba Đông Dương