Kinh nghiệm du lịch phượt đảo Hòn Sơn

5 / 5     1 đánh giá
Hòn Sơn là một hòn đảo ở Kiên Giang, Việt Nam. Hòn Sơn, thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đảo Hòn Sơn cách thành phố Rạch Giá khoảng 55km về phía Tây theo đường chim bay, với diện tích 11,5km2.

Hòn Sơn có tên gọi khác là Hòn Sơn Rái. Người dân trên đảo từ trước đến nay sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản, ngoài ra còn có những nghề thủ công như đóng tàu, chế biến tôm, cá, mực khô và các cơ sở sản xuất nước mắm...

Hòn Sơn, có các địa danh tâm linh là những nơi thờ tự như Đình Thần Lại Sơn, Miếu Bà Cố Chủ, Thánh thất Cao Đài, chùa Hải Sơn...
Hòn... # Xem thêm
- Lưu ý khi đặt vé tàu: Bạn nên đặt vé trước nếu đi tàu cao tốc vào thứ 7 hàng tuần. Mang theo chứng minh nhân dân để mua vé.
- Đảo Hòn Sơn còn rất hoang sơ nên trên đảo không có ATM, bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt đủ cho toàn bộ chuyến đi.

- Các dịch vụ du lịch ở đây chưa phát triển và còn hạn chế. Giá dịch vụ, đồ ăn trên đảo thường cao hơn đất liền do mọi thứ đều không có sẵn, phải vận chuyển từ đất liền vào. Bạn cũng nên mang theo ít đồ ăn khô để sử dụng lúc cần thiết.
- Ở đảo, nên thử món gà hấp rượu. Gà được nuôi chủ yếu từ cơm dừa và tự kiếm ăn trên các triền núi quanh đảo, thịt chắc, rất thơm khi hấp với rượu.

- Bạn nên mua hải sản tươi sống ở Bãi Giếng rồi thuê người dân chế biến ăn tại biển.
- Hệ thống khách sạn, resort chưa phát triển. Ở đây chủ yếu là nhà nghỉ, nhà trọ bình dân, chỉ có phòng quạt hoặc có thêm máy lạnh.

- Tại Hòn Sơn thời tiết thất thường, thường có sóng lớn có những hôm tàu đã đến nơi nhưng không cập cảng được vì sóng to quá phải lênh đênh ngoài biền từ 2 – 3 giờ. Nhà tàu phải nấu mì ly cho khách ăn đỡ đói, vì vậy các bạn nên mang theo những thức ăn khô, gọn nhẹ cho mình để phòng sự cố xảy ra.
- Lưu ý không vứt rác, vỏ lon bia, chai lọ xuống biển để bảo vệ môi trường và giữ được vẻ đẹp cho Hòn Sơn.
tháng 12 mưa ít hơn, thời tiết dễ chịu hơn. Nhưng bù lại, tầm tháng 8, hải sản rất nhiều và rẻ. Những tháng đầu năm thích hợp để đi câu mực hay bắt nhum.

Nên đi vào mùa khô trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, thời tiết đẹp nhất là trong khoảng từ tháng 1 - 3 do lúc này biển khá êm, những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

Các vùng biển của Kiên Giang không chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp của bão nhưng lượng mưa do bão gây ra khá lớn. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 - 11 hàng năm. Lưu ý phải xem dự báo thời tiết khu vực biển Cà Mau – Kiên Giang để tránh các thời điểm biển động và mưa bão đảm bảo an toàn.
   Các tỉnh Miền Bắc / Miền Trung
Máy bay từ Các tỉnh Miền Bắc / Miền Trung
Nếu Bạn xuất phát từ các tỉnh miền Bắc hoặc miền Trung, Bạn có thể mua vé Máy bay đển Thành phố Hồ Chí Minh để đến đảo Hòn Sơn. Hiện tại các hãng bay Vietnam airline, JetStar và VietJet Air đểu có cung cấp các chuyến bay đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặt vé máy bay đến Thành phố Hồ Chí Minh tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hồ Chí Minh
Xe máy từ Hồ Chí Minh
Tàu đi Hòn Sơn thường xuất phát tại Rạch Giá, các bạn từ thành phố Hồ Chí Minh (hoặc các tỉnh khác) có thể bắt xe chất lượng cao trực tiếp tới với Thành phố này. Từ đây các bạn tiếp tục hành trình trên tàu để ra với Hòn Sơn.

Phương tiện đến Rạch Giá – Kiên Giang
- Nếu đi xe Khách từ thành phố Hồ Chí Minh đển Kiên Giang mất khoảng 7h - 8h. Mua vé tại bến xe Miền Tây.
# Xem thông tin các xe Khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Kiên Giang tại đây.

- Nếu đi xe máy từ Hồ Chí Minh. Từ bến xe miền Tây Bạn chạy thẳng QL1 -> Long An -> Tiền Giang -> tới cầu Mỹ Thuận quẹo hướng Sa Đéc (nên dừng ăn sáng tại đây khoảng 20 phút) -> Vàm Cống qua phà Vàm Cống -> Ngã 3 Lộ Tẻ -> QL80 chạy thẳng tới Rạch Giá.
Từ bến xe Rạch Giá, các nhà xe thường có xe trung chuyển đi thẳng ra bến tàu mất khoảng 30 phút. Mỗi ngày có hai chuyến tàu từ cảng Rạch Giá ra Hòn Sơn, xuất phát lúc 8h15 mỗi ngày.

Phương tiện từ Rạch Giá – Hòn Sơn
Giá vé tàu cao tốc là 140,000đ/ lượt với thời gian di chuyển là 1h30p. Với phương tiện này thì bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian di chuyển. Tàu cao tốc thường neo đậu ở cảng số 2 và số 3 ở bến Rạch Giá.

Một số các hãng tàu và thời gian khởi hành cụ thể:
Tàu Ngọc Thành.
- Điện thoại: 0947.333.572.
- Bến Rạch Giá – Hòn Sơn: khởi hành lúc 8h05.
- Hòn Sơn – Bến tàu Rạch Giá: khởi hành lúc 13h30.

Tàu Superdong.
- Điện thoại: 0773.877.742.
- Bến Rạch Giá – Hòn Sơn: khởi hành lúc 7h20.
- Hòn Sơn – Bến tàu Rạch Giá: khởi hành lúc 11h15.


   Kiên Giang
Tàu thủy từ Kiên Giang
Nếu mang xe máy lên để tham quan đảo và chở nhiều đồ đạc, hàng hoá thì tàu khách sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy thời gian di chuyển khoảng 3h30p nhưng giá vé chỉ 90,000đ/ lượt. Các tàu khách thường đậu ở cảng số 2 tại bến. Chi phí chở xe tàu khách là 100,000đ cùng phí công đem lên và đem xuống khoảng từ 20,000đ – 40,000đ/ lượt.

Hai hãng tàu chính là Thanh Tú và Đức Trung, đều khởi hành từ Bến Rạch Giá – Hòn Sơn lúc 8h30 và quay trở lại lúc 10h.
Tàu Thanh Tú
- Lộ trình: 01 chuyến/ngày.
- Thời gian hành trình: trung bình 3h30p.
- Phòng vé/ điện thoại 0773.868.619.

Tàu chạy sớm nhất (khoảng 8h15) nhưng Bạn nên đến bến tàu sớm hơn, vì ngày lễ đông khách, khi tàu đủ khách thì có thể chạy sớm hơn dự định. Vé tàu 90.000đ bạn có thể mua ngay trên nhà chờ của bến tàu hoặc cứ xuống tàu ngồi đợi, lúc soát vé thì trả tiền vẫn được.
Tàu Đức Trung
- Lộ trình: 01 chuyến/ngày.
- Thời gian hành trình: trung bình 3h30p.
- Phòng vé/ điện thoại 0773.254.256.
- Xuất bến khoảng 8h30, sức chứa ngang tàu Thanh Tú. Giá vé 90.000đ.

Vì còn hoang sơ và chưa được khai thác du lịch nhiều nên trên đảo Hòn Sơn có rất ít nhà nghỉ, bạn có thể cắm trại qua đêm hoặc tham khảo một số nhà nghỉ ở Hòn Sơn để ở lại qua đêm. Các nhà nghỉ này đều nằm khá gần bãi biển nên rất thuận tiện để đi bộ tới biển. Tuy nhiên nếu đi vào dịp lễ hay ngày cuối tuần thì hãy liên hệ để đặt phòng sớm.

Dịch vụ cắm trại
- Nếu không thích ở trong nhà nghỉ gò bó, bạn có thể cắm trại ngay trên đảo Hòn Sơn với giá thuê lều bạt không thể hợp lý hơn 500.000đ/ lều với sức chứa 10 người. Tại đây, các bạn có thể đốt lửa trại, ngắm bầu trời đêm, ngắm những bãi biển trong xanh và ăn những món ăn ưa thích.

Một số nhà nghỉ tham khảo
- Nhà nghỉ dốc 3 tầng Hòn Sơn:
Nơi đây được đánh giá là một trong những nơi nghỉ chân chất lượng nhất ở Hòn Sơn, nằm ở giữa hai bãi biển nổi tiếng: bãi Nhà và bãi Giếng.

- Nhà nghỉ Phước Hiền.
Ngay trung tâm chợ Bãi Nhà, Điện được phục vụ 24/ 24 với khu vực nấu ăn rộng rãi và được trang bị đầy đủ. Du khách có thể dạo chợ ngay gần nhà nghỉ, mua hải sản về tự nấu nướng và cùng nhau thưởng thức. Đặc biệt cửa sổ bố trí cao giúp bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn trời biển Hòn Sơn.

- Nhà nghỉ Hồng Đào.
Nằm ngay gần cầu cảng, gần chợ, gần biển nhưng vẫn yên tĩnh, thanh bình. Phòng nghỉ trang bị đầy đủ máy lạnh, nước uống, ti vi... và rất sạch sẽ. Bạn còn có thể tự nấu ăn nếu có nhu cầu hoặc thuê xe máy để dạo chơi. Tiện nghi là thế nhưng giá phòng ở đây lại vô cùng hợp lý, vừa túi tiền.

- Nhà nghỉ Nhã Kỳ.
Cách chợ tầm 200m, nhà nghỉ ở Hòn Sơn này trải dài ra đến tận bãi biển nên có tầm nhìn rất đẹp và thoáng mát. Sạch sẽ và bố trí phòng nghỉ thân thiện, nhà nghỉ này luôn đảm bảo chất lượng cho khách dừng chân. Máy lạnh, tivi và nước ngọt luôn được phục vụ 24/ 24.
Xe máy
Để đi lại trên đảo chỉ có thể thuê xe máy. Tốt nhất là liên hệ với nơi bạn ở để thuê xe máy vì ở đây không sẵn dịch vụ thuê xe như các nơi khác.
Lưu ý về thời gian thuê xe. Một ngày ở đây họ chỉ tính từ tầm 6 - 7h sáng cho tới 5 - 6h chiều. Giá thuê cho một ngày là 200.000đ. Còn nếu bạn thuê nửa ngày thì là 120.000đ. Đa số các xe đã có sẵn xăng cho bạn chạy.

- Liên hệ thuê xe máy: Chị Tuyền - 0947.333.572.
- Thuê xe khách bán tải: Chú Ẩn - 0907.926.079.
Gà núi Hòn Sơn

Gà núi Hòn Sơn

Địa điểm, quán ăn món Gà núi Hòn Sơn
1 11771 /images/foods/ga-nui-hon-son.jpg Gà núi Hòn Sơn Ở Hòn Sơn người dân nuôi gà bằng cái dừa và gà được thả tự do ban ngày chúng đi lên rừng kiếm ăn ban đêm chúng về ngủ, gà ở đây rất ngon và ngọt đặt biệt món gà hấp rượu các bạn đi du lịch Hòn Sơn thì phải thử món này.
Ghẹ Hòn Sơn

Ghẹ Hòn Sơn

Địa điểm, quán ăn món Ghẹ Hòn Sơn
2 11769 /images/foods/ghe-hon-son.jpg Ghẹ Hòn Sơn Ghẹ Hòn Sơn rất ngon và rất rẻ so với đất liền ghẹ thịt chắc và còn sống các bạn mua về hấp nước dừa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Ghẹ ở Hòn Sơn nổi tiếng là rẻ tầm khoảng 100.000đ/ kg và Bạn sẽ có được ghẹ ngon.
Mực Nang Hòn Sơn

Mực Nang Hòn Sơn

Địa điểm, quán ăn món Mực Nang Hòn Sơn
3 11770 /images/foods/muc-nang-hon-son.jpg Mực Nang Hòn Sơn Mực Nang được các ngư dân bắt rất nhiều và rất to một con tầm khoảng 1kg đến 1,5kg, mực rất ngọt và giòn có thể chế biến thành các món ngon như: mực xào chua ngọt, mực nướng sa tế,.. ở tại Bãi Bàng bán tầm khoảng 80.000đ/ kg rất rẻ so với đất liền.
Nhum Nướng Mở Hành  Hòn Sơn

Nhum Nướng Mở Hành Hòn Sơn

Địa điểm, quán ăn món Nhum Nướng Mở Hành Hòn Sơn
4 11773 /images/foods/nhum-nuong-mo-hanh-hon-son.jpg Nhum Nướng Mở Hành Hòn Sơn Đây là một loại hải sản không thể thiếu khi các bạn đến Hòn Sơn, Nhum nướng mở hành rất ngon, nó rất béo như trứng cá. Người ta còn có thể chế biến nó theo cách khác như cháo Nhum.
Nước Mắm Hòn Sơn

Nước Mắm Hòn Sơn

Địa điểm, quán ăn món Nước Mắm Hòn Sơn
5 11772 /images/foods/nuoc-mam-hon-son.jpg Nước Mắm Hòn Sơn Nước mắm nhỉ Hòn Sơn rất nổi tiếng bởi nước mắm nơi đây rất ngon, được làm từ các cơm biển, ở đây còn tồn tại các hãng nước mắm nhỉ quý khách có thể tìm đến các hãng nước mằm mua về cho mình những chai nước mắm đặt biệt của Hòn Sơn về làm quà hoặc dùng trong gia đình, một cặp khoảng 80.000đ nước mắm đặt biệt.
0 5
14167 https://www.yong.vn/Content/images/travels/bai-bang-hon-son.jpg Bãi Bàng Hòn Sơn Được đánh giá là bãi tắm đẹp nhất, tuyệt vời nhất đó chính là Bãi Bàng. Bao quanh Bãi Bàng là những miền cát trắng mịn, sạch đẹp và rất hoang sơ dài 1km. Từ bãi tắm này nhìn ra biển, du khách sẽ rất thích thú khi ngắm nhìn những rặng dừa ngả mình, những bãi đá nhô lên cao, rất thích hợp cho ngắm cảnh hay chụp hình. Ngoài ra, từ bãi tắm này, bạn có thể nhìn thấy đỉnh của Ma Thiên Lãnh, suối nước ngọt và nhiều thứ độc đáo khác. Đặc biệt, Bãi Bàng là địa điểm đón bình minh đẹp nhất trên đảo. Bãi Bàng, Kiên Hải District, Kien Giang, Vietnam Bãi Bàng, Kiên Hải District, Kien Giang, Vietnam | 9.809776, 104.65723
Bãi Nhà Hòn Sơn
Bãi Nhà, Hòn Sơn
Bãi Nhà Hòn Sơn
14168 https://www.yong.vn/Content/images/travels/bai-nha-hon-son.jpg Bãi Nhà Hòn Sơn Bãi Nhà là nơi cư dân tập trung sinh sống nhất ở đảo Hòn Sơn. Bãi Nhà cũng nổi tiếng với bãi cát trắng mịn, nước biển xanh, những hàng dừa ngả ra biển, những bãi đá lớn nhỏ bao quanh hàng dừa. Bãi Nhà được ít người biết đến nên nó vẫn giữ được nét hoang sơ, yên bình vốn có của nó. Bãi Nhà, Hòn Sơn Bãi Nhà, Hòn Sơn |
14169 https://www.yong.vn/Content/images/travels/bai-tam-bai-bac-hon-son.jpg Bãi tắm Bãi Bấc Hòn Sơn Đến Hòn Sơn, không thể nào bỏ qua được bãi tắm Bãi Bấc, bãi tắm chẳng kém là bao so với Bãi Bàng. Khu vực này khá đông dân nhưng điểm cộng ở đây là bãi biển và nước rất sạch. Với địa thế nằm đối ứng với Bãi Nhà, do đó, du khách hoàn toàn có thể đi tắt từ Bãi Nhà qua Bãi Bấc bằng đường xuyên đảo.

Ngoài ra, các bạn cũng nên thăm quan các bãi tắm Bãi Nhà, Bãi Giếng, Bãi Thiên Tuế đều mang trong mình vẻ hoang sơ lạ kỳ. Đây chính là những bãi tắm lý tưởng cho các gai đình muốn tìm vẻ yên tĩnh trong những ngày cuối tuần.
Ấp bãi Bấc,, Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, Vietnam Ấp bãi Bấc,, Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, Vietnam | 9.818534, 104.644969
14170 https://www.yong.vn/Content/images/travels/ma-thien-lanh-hon-son.jpg Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn Các bạn trẻ ưa thích khám phá núi rừng hay ưa mạo hiểm thì du lịch Hòn Sơn tham gia leo núi là không thể không nhắc tới. Đảo Hòn Sơn có tất cả 7 ngọn núi nói liền nhau. Trong đó, Ma Thiên Lãnh là đỉnh cao nhất với độ cao 450m so với mực nước biển. Đường lên Ma Thiên Lãnh khá dễ dàng vì chính quyền địa phương đã đầu tư làm hàng ngàn bậc thang để thay thế những con đường mòn đầy sỏi trước kia. Tuy nhiên nếu là người ít vận động thì Ma Thiên Lãnh cũng sẽ khiến bạn hụt hơi vì độ dốc.

Theo truyền thuyết ngày xưa, trên đỉnh Ma Thiên Lãnh có một tảng đá bằng phẳng, xung quanh lại có cảnh đẹp non nước hữu tình nên các nàng tiên trên trời thường thường tụ tập vui chơi ở đây mỗi lần hạ giới. Nơi đây được gọi là Sân Tiên.

Qua thời gian con người bắt đầu đến đây khai phá. Thỉnh thoảng cũng có những tu sĩ tìm đến Sân Tiên để tu thiền, họ ẩn cư trong một hang đá có khắc dòng chữ “Mai Dương Kiếm Pháp”, trong hang có đầy đủ vật dụng: bàn ghế, giường, tủ sách... làm hoàn toàn bằng cây rừng. Cuộc đời, tính tình và cách hành xử của những người này được người dân truyền miệng với những câu chuyện nửa hư nửa thực, tạo nên một màu sắc liêu trai huyền bí bao trùm lên đỉnh núi này. Một lần đến và nghe từ chính miệng người dân địa phương kể lại, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên.
Ma Thiên Lãnh, Lại Sơn, Kiên Hải District, Kien Giang, Vietnam Ma Thiên Lãnh, Lại Sơn, Kiên Hải District, Kien Giang, Vietnam | 9.806757, 104.650655
0 4
  Xem thông tin Bãi Bàng Hòn Sơn
Được đánh giá là bãi tắm đẹp nhất, tuyệt vời nhất đó chính là Bãi Bàng. Bao quanh Bãi Bàng là những miền cát trắng mịn, sạch đẹp và rất hoang sơ dài 1km. Từ bãi tắm này nhìn ra biển, du khách sẽ rất thích thú khi ngắm nhìn những rặng dừa ngả mình, những bãi đá nhô lên cao, rất thích hợp cho ngắm cảnh hay chụp hình. Ngoài ra, từ bãi tắm này, bạn có thể nhìn thấy đỉnh của Ma Thiên Lãnh, suối nước ngọt và nhiều thứ độc đáo khác. Đặc biệt, Bãi Bàng là địa điểm đón bình minh đẹp nhất trên đảo.
Địa chỉ Bãi Bàng Hòn Sơn:
  Xem thông tin Bãi Nhà Hòn Sơn
Bãi Nhà là nơi cư dân tập trung sinh sống nhất ở đảo Hòn Sơn. Bãi Nhà cũng nổi tiếng với bãi cát trắng mịn, nước biển xanh, những hàng dừa ngả ra biển, những bãi đá lớn nhỏ bao quanh hàng dừa. Bãi Nhà được ít người biết đến nên nó vẫn giữ được nét hoang sơ, yên bình vốn có của nó.
Địa chỉ Bãi Nhà Hòn Sơn:
  Xem thông tin Bãi tắm Bãi Bấc Hòn Sơn
Đến Hòn Sơn, không thể nào bỏ qua được bãi tắm Bãi Bấc, bãi tắm chẳng kém là bao so với Bãi Bàng. Khu vực này khá đông dân nhưng điểm cộng ở đây là bãi biển và nước rất sạch. Với địa thế nằm đối ứng với Bãi Nhà, do đó, du khách hoàn toàn có thể đi tắt từ Bãi Nhà qua Bãi Bấc bằng đường xuyên đảo.

Ngoài ra, các bạn cũng nên thăm quan các bãi tắm Bãi Nhà, Bãi Giếng, Bãi Thiên Tuế đều mang trong mình vẻ hoang sơ lạ kỳ. Đây chính là những bãi tắm lý tưởng cho các gai đình muốn tìm vẻ yên tĩnh trong những ngày cuối tuần.
Địa chỉ Bãi tắm Bãi Bấc Hòn Sơn:
  Xem thông tin Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn
Các bạn trẻ ưa thích khám phá núi rừng hay ưa mạo hiểm thì du lịch Hòn Sơn tham gia leo núi là không thể không nhắc tới. Đảo Hòn Sơn có tất cả 7 ngọn núi nói liền nhau. Trong đó, Ma Thiên Lãnh là đỉnh cao nhất với độ cao 450m so với mực nước biển. Đường lên Ma Thiên Lãnh khá dễ dàng vì chính quyền địa phương đã đầu tư làm hàng ngàn bậc thang để thay thế những con đường mòn đầy sỏi trước kia. Tuy nhiên nếu là người ít vận động thì Ma Thiên Lãnh cũng sẽ khiến bạn hụt hơi vì độ dốc.

Theo truyền thuyết ngày xưa, trên đỉnh Ma Thiên Lãnh có một tảng đá bằng phẳng, xung quanh lại có cảnh đẹp non nước hữu tình nên các nàng tiên trên trời thường thường tụ tập vui chơi ở đây mỗi lần hạ giới. Nơi đây được gọi là Sân Tiên.

Qua thời gian con người bắt đầu đến đây khai phá. Thỉnh thoảng cũng có những tu sĩ tìm đến Sân Tiên để tu thiền, họ ẩn cư trong một hang đá có khắc dòng chữ “Mai Dương Kiếm Pháp”, trong hang có đầy đủ vật dụng: bàn ghế, giường, tủ sách... làm hoàn toàn bằng cây rừng. Cuộc đời, tính tình và cách hành xử của những người này được người dân truyền miệng với những câu chuyện nửa hư nửa thực, tạo nên một màu sắc liêu trai huyền bí bao trùm lên đỉnh núi này. Một lần đến và nghe từ chính miệng người dân địa phương kể lại, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên.
Địa chỉ Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn:
9.809776, 104.65723 | Bãi Bàng Hòn Sơn | Bãi Bàng, Kiên Hải District, Kien Giang, Vietnam | 4 | 14167 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/bai-bang-hon-son.jpg | 1
9.818534, 104.644969 | Bãi tắm Bãi Bấc Hòn Sơn | Ấp bãi Bấc,, Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, Vietnam | 4 | 14169 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/bai-tam-bai-bac-hon-son.jpg | 1
9.806757, 104.650655 | Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn | Ma Thiên Lãnh, Lại Sơn, Kiên Hải District, Kien Giang, Vietnam | 4 | 14170 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/ma-thien-lanh-hon-son.jpg | 1

9. Bản đồ du lịch Đảo Hòn Sơn

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Kiên Giang

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Kinh nghiệm du lịch phượt đảo Hòn Sơn