Kinh nghiệm du lịch phượt Bò Cạp Vàng

5 / 5     1 đánh giá
Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng là một khu du lịch sinh thái đậm nét miền quê sông nước Nam Bộ tọa lạc tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 25 km). Với diện tích 0,6 hécta, nơi đây được xem là một trong những điểm du lịch "xanh" của tỉnh, và là một địa điểm dã ngoại cuối tuần của người dân ở các vùng lân cận như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước. Khu du lịch này gần với đền thờ và đài tưởng niệm liệt sĩ Đoàn 10 đặc công Rừng Sác.

Một số hoạt động vui chơi tại Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng là: Chèo thuyền, câu cá, bơi lội,... # Xem thêm
- Bò Cạp Vàng cách thành phố Sài Gòn khoảng 25km, nhưng trên đường đi có rất nhiều chốt công an, bạn cần đem theo đủ giấy tờ và tuân thủ đúng luật lệ giao thông đặc biệt là về tốc độ và không lấn làn đường.

- Nhà hàng trong khu du lịch rất nhiều thức ăn nhưng giá thành khá đắt đỏ. Nếu bạn muốn du lịch giá rẻ, tốt nhất nên chuẩn bị đồ ăn từ nhà và đi theo hình thức dã ngoại cuối tuần.

- Khu du lịch có nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời và dưới nước nên bạn chuẩn bị sẵn kem chống nắng cũng như đồ bơi, quần sooc để tham gia các hoạt động dưới nước. Cần cẩn thận và đeo phao đầy đủ khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước để đảm bảo an toàn.

- Khu du lịch có nhận đặt chương trình teambuilding cho đoàn. Tuy nhiên số lượng đoàn phải từ 30 người trở lên, ít hơn sẽ bị phụ thu.
Thời tiết tại đây rất dễ chịu. Có 2 mùa chính là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 còn mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11.

Thời điểm thích hợp nhất để đi Bò Cạp Vàng là những ngày nắng, bạn nên đi trong giai đoạn mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đi vào mùa mưa, vì mưa Sài Gòn là những cơn mưa bất chợt rồi lại tạnh ngay. Khi tham gia các hoạt động dưới nước tại Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng nếu có một cơn mưa nhẹ thoáng qua sẽ làm chuyến du lịch vui chơi của bạn thêm thú vị.
   Hồ Chí Minh
Xe bus từ Hồ Chí Minh
Từ bến xe Miền Đông bạn bắt xe bus 43 tới phà Cát Lái. Qua phà Cát Lái bắt tiếp xe bus 21 đi tới khu du lịch Bò Cạp Vàng. Thời gian hoạt động của xe bus từ 5:30 đến 18:30, trung bình 30p có 1 chuyến.

Xe máy từ Hồ Chí Minh
Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 25km. Bạn có thể dễ dàng di chuyển tới Bò Cạp Vàng bằng phương tiện cá nhân như ô tô 7 chỗ, xe máy.

- Từ Sài Gòn bạn đi hướng qua phà Cát Lái, chạy thẳng 3km qua cầu nhỏ Phước Lý, tới chợ bạn quẹo phải đi thêm 16 km nữa sẽ thấy biển báo lớn: Bò Cạp Vàng. Tới đây bạn quẹo phải rồi chạy thẳng khoảng 2km là tới khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng.

- Xe khách lớn hơn 7 chổ đi từ Sài Gòn đi theo quốc lộ 52 -> CT01 -> quẹo phải sang quốc lộ 51 -> Quẹo phải DT25B -> HL13 -> quẹo trái sang Nguyễn Hữu Cảnh -> quẹo trái sang Hùng Vương tới quán Coffee Luna quẹo trái đi thẳng tới là khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng.

Vì Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng rất gần Sài Gòn (~ 25km). Đa số Khách du lịch đến Bò Cạp Vàng chỉ vui chơi trong ngày và trở về. Trường hợp bạn muốn qua đêm tại khu du lịch có thể tìm kiếm các nhà trọ gần đầu vào Bò Cạp Vàng. Các Phòng trọ gần khu sinh thái không tốt như Sài Gòn nhưng vẫn có thể lưu trú tốt.
Cách tốt nhất để đi lại tại các địa điểm gần Bò Cạp Vàng là di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô 7 chỗ, xe máy đến Bò Cạp Vàng để dễ dàng di chuyển.
0 0
- Bò Cạp Vàng là khu du lịch nổi tiếng, vì thế hệ thống các nhà hàng ăn uống ở đây mọc lên rất nhiều. Một số món ăn ngon, nổi tiếng ở khu du lịch Bò Cạp Vàng này phải kể tới như món: Gà nướng niêu đất, canh chua, cá lóc nước trui, cá kho tộ... Tuy nhiên, giá thành các món ăn ở đây khá đắt đỏ và tốn kém.

- Thực đơn ở đây khá phong phú Bạn có thể thưởng thức nhiều món cơm giá từ 20.000đ - 60.000đ, gà nướng trong nồi đất sét, gà hấp hành lá, thịt gà nướng với sữa dừa (190.000đ/ kg cho tất cả món chế biến từ gà) hoặc với lẩu thì có lẩu cá, tôm, ếch giá từ 120.000đ - 150.000đ phần ăn cho 3,4 người.

- Ngoài ra, có thể thưởng thức nhiều món ngon được chế biến theo kiểu đồng quê như tôm hấp nước dừa, thỏ nướng muối, thỏ nướng chao, chim bồ câu nướng, cá lóc hấp bầu cá rô phi chiên đỏ...

- Trường hợp Bạn chỉ muốn 1 buổi du lịch dã ngoại nhẹ nhàng và ít tốn kém. Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn từ nhà để mang đi theo hình thức dã ngoại cuối tuần.
3752 https://www.yong.vn/Content/images/travels/khu-du-lich-sinh-thai-bo-cap-vang.jpg Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng là một khu du lịch sinh thái đậm nét miền quê sông nước Nam Bộ tọa lạc tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 25 km). Với diện tích 0,6 hécta, nơi đây được xem là một trong những điểm du lịch "xanh" của tỉnh, và là một địa điểm dã ngoại cuối tuần của người dân ở các vùng lân cận như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước. Khu du lịch này gần với đền thờ và đài tưởng niệm liệt sĩ Đoàn 10 đặc công Rừng Sác.

Một số hoạt động vui chơi tại Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng là: Chèo thuyền, câu cá, bơi lội, cầu trượt, cầu nhảy, trò chơi trên không, trò chơi dân gian, du lịch trên sông, nhà nghỉ, nhà hàng ẩm thực Nam Bộ, dã ngoại ngoài trời...
Khu du lịch Bò Cạp Vàng, Phước Khánh, Nhơn Trạch, Đồng Nai, Việt Nam Khu du lịch Bò Cạp Vàng, Phước Khánh, Nhơn Trạch, Đồng Nai, Việt Nam | 10.659656, 106.856154
0 1
10.659656, 106.856154 | Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng | Khu du lịch Bò Cạp Vàng, Phước Khánh, Nhơn Trạch, Đồng Nai, Việt Nam | 1 | 3752 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/khu-du-lich-sinh-thai-bo-cap-vang.jpg | 1
Với diện tích gần 4 ha với 200 lán trại nhà sàn, nhà chòi. Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng có sức chứa trên 2.000 du khách đến vui chơi, giải trí. Bên cạnh đó Khu du lịch cũng bố trí rất nhiều võng, ghế ngồi dọc khắp theo 2 bên bờ sông và vườn cây ăn trái. Điểm nổi bật của KDL là các hoạt động vui chơi dành cho khách đoàn. Du khách sẽ được ban quản lý cung cấp những dụng cụ phục vụ trò chơi tập thể như kéo co, cà kheo, khăn bịt mắt, bàn chân vịt. Đặc biệt, nơi đây lần đầu tiên có môn thể thao chạy xe địa hình khám phá khu du lịch sinh thái.

- Mở cửa lúc: 7:00.
- Đóng cửa lúc: 17:00.

Giá vé vào cổng Ngày thường bao gồm T7 và Chủ Nhật: 40.000đ/ 1 người lớn – 20.000đ/ 1 trẻ em (dưới 110cm).

Giá vé vào cổng Ngày Lễ: 50.000đ/ 1 người lớn – 20.000đ/ 1 trẻ em (dưới 110cm).
Giá vé áo phao : 10.000đ/ 1 người/ 1 ngày.

Một số dịch vụ miễn phí trong khu du lịch Bò Cạp Vàng: Võng nằm /Chỗ ngồi /Chòi / Bạt trải & bàn ghế/ Vật dụng trò chơi/ Máng trượt/ Cầu nhảy/ Bơi lội trên sông/ Tắm nước ngọt/ Dịch vụ y tế/ Dịch vụ cứu hộ.

Các hoạt động vui chơi – Teambuilding ở khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng

Trò chơi vận động:
- Trò chơi thể lực: Vượt hầm chui/ Mai hoa thung/ Vượt chướng ngại vật/ Thang tay vượt lầy/ Cầu thăng bằng.

- Trò chơi tập thể: Bàn chân Việt/ Tiếng gọi hoang dã/ Tấm thảm biết bay/ Xa chiến/ Công thành/ Ngôi nhà chung/ Đưa nước về nguồn/ Đấu rồng/ Kéo co trên không/ Đánh trận giả/ Nhảy bao bố/ Cà kheo/ Vịt đẻ trứng/ Thuyền trưởng.

- Trò chơi trên sông: Đua thuyền/ Bơi lội/ Kéo co dưới nước/ Đặc công rừng sát/ Cầu trượt/ cầu nhảy/ Bóng nước.

Trò chơi lịch sử:
Quang Trung Bắc tiến, Tái hiện cuộc hành quân thần tốc của anh hùng áo vải Nguyễn Huệ với các trò chơi: Hành binh thần tốc + Kỵ binh xung trận + Công thành đả viện + Rước tướng vào thành.

- Khởi nghĩa Hoa Lư: Tái hiện cuộc dẹp loạn 12 sứ quân của Đinh Tiên Hoàng.

Trò chơi dân gian:
Bịt mắt đập heo đất/ Ném còn/ Leo cột mỡ/ Cầu khỉ/ Đi cầu Kiều/ Cầu ùm/ Bắt cá bằng tay.

Dịch vụ hỗ trợ kèm theo:
- Tổ chức và tư vấn thiết kế chương trình vui chơi theo từng độ tuổi và đặc trưng riêng của từng đoàn.
- Tồ chức tour trọn gói cho nhóm khách (từ 10k trở lên) theo nhu cầu riêng cua khach hàng.
- Cho thuê xe du lich đời mới từ 7 chổ đến 45 chổ giá rẻ cạnh tranh và phục vụ chu đáo.
- Giới thiệu, đặt xe cho đoàn từ 200 người trở lên với các loại xe chất lượng cao đưa đón tận nơi.

Giá dịch vụ và lưu trú qua đêm:
- Phục vụ lưu trú : 60.000đ/ người/ 2 ngày 1 đêm (yêu cầu phải có giấy giới thiệu của Cơ quan, Đoàn thể).
- Bao gồm: Tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh và cứu hộ/ Mua phí bảo hiểm cho khách/ Kéo nguồn điện đến khu cắm trại cho lều chỉ huy trại và các tiểu trại đến 23g30.
- Nếu kéo dài nguồn điện đến sáng phải chi phí nhiên liệu/ Bố trí đủ số chòi, mùng mền, nhà sàn cho đoàn để trại sinh sinh hoạt và nghỉ ngơi/ Củi dầu đốt lửa trại/ Bố trí nhân viên trực để liên hệ khi có nhu cầu/ Sàn biểu diễn và sinh hoạt văn nghệ.

Giá thuê các vật dụng:
- Quản trò 500.000đ/ người/ 1 ngày.
- Loa tay 30.000đ/ 1 cái/ 1 ngày.
- Dàn Âm Thanh:
- Nhỏ: 300.000đ/ 3 giờ (sau đó thêm 1g thêm 100.000đ).
- Lớn: 450.000đ/ 3 giờ (sau đó thêm 1g thêm 150.000đ).

9. Bản đồ du lịch Bò Cạp Vàng

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Đồng Nai

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Kinh nghiệm du lịch phượt Bò Cạp Vàng