Kinh nghiệm du lịch phượt đảo Hải Tặc

5 / 5     1 đánh giá
Quần đảo Hà Tiên hay quần đảo Hải Tặc là một quần đảo thuộc Việt Nam. Toàn bộ quần đảo này cấu thành xã Tiên Hải thuộc thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Quần đảo Hà Tiên còn có tên cũ là quần đảo Hải Tặc do quần đảo này từng là căn cứ của cướp biển vào khoảng cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18. Xuất phát từ đây, các toán hải tặc tấn công, khống chế và gây tội ác với các tàu buôn lớn của Trung Quốc và các nước phương Tây trong khu vực vịnh Hà Tiên - Rạch Giá ra đến vịnh Thái Lan.
- Đảo khá nắng và nóng. Bạn nên chuẩn bị mũ nón để tránh say nắng.
- Cách duy nhất để có thể đến Đảo Hải Tặc là mua vé tàu tại bến Hà Tiên.
- Nên chuẩn bị thuốc chóng ói trường hợp Bạn say sóng biển khi đi tàu.
- Thời gian đẹp nhất đi đảo Hải Tặc là vào mùa khô, vì khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh. Nếu Bạn bị say sóng thì nên chọn đi vào mùa này vì sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

- Các vùng biển của Kiên Giang không chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp của bão, nhưng lượng mưa do bão gây ra chiếm tỉ trọng khá lớn, mùa mưa tại đây thường bắt đầu từ tháng 4 – 11 hàng năm. Trước chuyến đi, các bạn nên theo dõi dự báo thời tiết để tránh những ngày mưa bão.
   Các tỉnh Miền Bắc / Miền Trung
Máy bay từ Các tỉnh Miền Bắc / Miền Trung
Nếu Bạn xuất phát từ các tỉnh miền Bắc hoặc miền Trung, Bạn có thể mua vé Máy bay đển Thành phố Hồ Chí Minh để đến đảo Hải Tặc. Hiện tại các hãng bay Vietnam airline, JetStar và VietJet Air đểu có cung cấp các chuyến bay đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặt vé máy bay đến Thành phố Hồ Chí Minh tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hồ Chí Minh
Xe máy từ Hồ Chí Minh
Nếu đi bằng phương tiện cá nhân các bạn di chuyển theo 2 cung đường sau:
- Tp. Hồ Chí Minh -quốc Lộ 1 đi miền Tây – cầu Mỹ Thuận rẽ phải theo quốc lộ 80 hướng đi Sa Đéc – qua phà Vàm Cống – chạy theo hướng QL 91 – Châu Đốc – dọc theo kênh Vĩnh Tế – Hà Tiên.

- Từ TP Hồ Chí Minh chạy dọc theo quốc lộ 1 – đến địa phận Long An rẽ phải theo quốc lộ 62 (hướng đi cửa khẩu Bình Hiệp, Mộc Hóa) – chạy dọc đường biên giới Việt Nam – Campuchia để đi Hồng Ngự, Tân Châu, Châu Đốc – cuối cùng là đến Hà Tiên.

Xe khách từ Hồ Chí Minh
Từ Sài Gòn bạn có thể đi xe khách xuống Hà Tiên, đi tham quan các điểm ở Hà Tiên rồi từ Hà Tiên bạn đón tàu đi đảo Hải Tặc.

Xe KUMHO:
Đón và trả khách tại trạm Lê Hồng Phong và bến xe miền Tây (có xe trung chuyển miễn phí giữa hai nơi này).
Thời gian khởi hành:
- Bến xe miền Tây lúc 9h30, 11h, 15h30, 21h, 22h.
- Bến xe Hà Tiên lúc 7h50, 11h, 20h20, 21h10, 22h30.

Liên hệ đặt vé:
- Giá vé: ghế ngồi: 170.000đ/ vé, giường nằm: 200.000đ/ vé.
- Bến xe miền Tây (TP. HCM): (08) 3752.7878; trạm Lê Hồng Phong: (08) 3833.8180 – 3833.8190.
- Tại Hà Tiên: (077) 3.95.97.97.

Xe Phương Trang:
Thời gian khởi hành:
- Bến xe miền Tây: 7h15, 8h45, 9h45, 18h, 18h45, 19h15.
- Bến xe Hà Tiên: 8h30, 9h30, 10h30, 20h30, 21h45, 22h30.

Liên hệ đặt vé:
Giá vé: Giường nằm: 180.000Đ/ vé.
- Tại TP Hồ Chí Minh: 0838.309.309. Văn phòng 328A Lê Hồng Phong – Quận 10 – TP HCM. - Văn phòng 260 Lê Hồng Phong – Quận 5- TP HCM.
- Quầy vé 22,23, 31 Bến Xe Miền Tây – TP Hồ Chí Minh.
- Tại Hà Tiên: (077) 3.66.88.66. Văn phòng tại Bến Xe Hà Tiên.

# Xem thông tin các xe Khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Tiên tại đây.

Hiện nay Đảo Hải Tặc chưa có nhà nghỉ hay khách sạn mà chỉ có người dân trên đảo xây phòng trọ cho khách ngủ lại qua đêm với giá 50.000đ/ khách, phòng 2 - 4 người, ngủ tập thể 10 người/ phòng giá rẻ hơn.

Nếu bạn đi dã ngoại có thể tự mang liều theo để cắm trại trên bãi biển. Tuy nhiên trên đảo nước ngọt và điện trên đảo Hải Tặc còn nhiều thiếu thốn. Đảo dùng máy phát điện nên không có điện liên tục 24h/ ngày, mà chỉ phát điện sáng, trưa và tối 9h là tắt toàn bộ, bạn nhớ mang theo bình điện dự phòng ban đêm. Các loại thực phẩm và đồ dùng trên đảo của người dân cũng được vận chuyển từ đất liền vào nên chuẩn bị ít thực phẩm trước khi đi.
Nếu bạn muốn được trải nghiệm cuộc sống của ngư dân thì bạn có thể xin ngủ lại tại nhà dân, con người nơi đây rất nhiệt tình và thân thiện.
Cách duy nhất để có thể đến Đảo Hải Tặc là mua vé tàu tại bến Hà Tiên.

Vào Thứ Sáu, Thứ Bảy & Chủ Nhật, mỗi ngày có 2 chuyến tàu từ Hà Tiên đi ra Quần đảo Hải Tặc và 2 chuyến tàu từ Đảo về lại Hà Tiên khởi hành lúc 9h và về lúc 14h30. Còn những ngày thường mỗi ngày chỉ có một chuyến tàu lúc 9h sáng từ Hà Tiên và 14h30 từ Quần đảo Hải Tặc. Vì vậy, các bạn cần chú ý sắp xếp thời gian hợp lí khi có dự tính ra đảo trong khoảng thời gian này. Tốt nhất là nên gọi điện xuống bến tàu Hà Tiên để hỏi trước thông tin.

Bạn nên đến sớm 30 phút để mua vé, giá vé từ 40.000đ/ lượt. Nếu có kèm theo xe gắn máy, mỗi chiếc, chủ tàu lấy thêm khoảng 30.000đ. Từ Hà Tiên đi tàu ra mất khoảng 1 giờ 30 phút, tàu sẻ cập bến Bãi Nam đảo Hải Tặc.

Di chuyển quanh đảo
Tại đảo, bạn có thể tự lái xe đi lòng vòng mà không sợ lạc đường, bởi cả đảo chỉ có một con đường, với một bên là núi non hùng vĩ, một bên là biển rất đẹp.
Ngoài ra, bạn có thể tham quan một vòng đảo bằng xe ôm giá khoảng 50.000đ/ khách (7km), các bác xe ôm nơi đây rất thân thiện, mến khách có thể kiêm hướng dẫn viên cho bạn luôn.

Đặc biệt, nếu có điều kiện và thời gian bạn nên ra cảng tàu thuê một thuyền nhỏ (do người dân lái) chạy vòng quanh đảo và ghé vào tham quan các đảo nhỏ khác nằm trong quần đảo Hải Tặc. Giá cho một chiếc thuyền 10 người đi cũng rất bình dân, khoảng 300.000đ – 400.000đ/ chuyến .
0 0
Đảo Hải Tặc nổi tiếng với những món hải sản như: Cá, mú, tôm ghẹ... Đặc biệt, các bạn có thể tự bắt cá, cua, ốc và thưởng thức ngay trên đảo.

Hải sản ở đảo Hải Tặc có giá rất rẻ và ngon cá bóp, cá mú giá từ 120.000đ đến 140.000đ một kg, Sò tộ 20.000đ và ghẹ 130.000đ một kg, các bạn nên đi chợ vào sáng sớm để mua được giá rẻ và có thể thuê người dân chế biến.
13955 https://www.yong.vn/Content/images/travels/du-lich-dao-hai-tac.jpg Du lịch Đảo Hải Tặc Quần đảo Hà Tiên hay quần đảo Hải Tặc là một quần đảo thuộc Việt Nam. Toàn bộ quần đảo này cấu thành xã Tiên Hải thuộc thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Quần đảo Hà Tiên còn có tên cũ là quần đảo Hải Tặc do quần đảo này từng là căn cứ của cướp biển vào khoảng cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18. Xuất phát từ đây, các toán hải tặc tấn công, khống chế và gây tội ác với các tàu buôn lớn của Trung Quốc và các nước phương Tây trong khu vực vịnh Hà Tiên - Rạch Giá ra đến vịnh Thái Lan.
Quần đảo Hải Tặc, Vietnam Quần đảo Hải Tặc, Vietnam | 10.314461, 104.329584
0 1
10.314461, 104.329584 | Du lịch Đảo Hải Tặc | Quần đảo Hải Tặc, Vietnam | 1 | 13955 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/du-lich-dao-hai-tac.jpg | 1
Quần đảo Hải Tặc có 16 hòn đảo nằm gần nhau gồm: Hòn Kèo Ngựa, hòn Kiến Vàng, hòn Tre Lớn, hòn Tre Vinh, hòn Gùi, hòn Ụ, hòn Giang, hòn Chơ Rơ, hòn Đước Non, hòn Bô Dập, hòn Đồi Mồ. Trong đó, Hòn Tre Lớn (Hòn Đốc) là trung tâm xã đảo Tiên Hải nơi tập trung dân cư sinh sống.


Con đường trên đảo Hải TặcHòn TreKhông gian biển vô cùng thanh bình và nguyên sơ . Đặc biệt nước biển trong vắt.Hoàng hôn trên đảo Hải Tặc


Đa phần diện tích đảo là cây rừng che phủ, nơi giáp với nước mặn là ghềnh đá trơ trọi và hoang sơ. Tại đây, ngoài việc được tìm hiểu và nghe những người bản địa kể lại những câu chuyện về nguồn gốc, xuất xứ tên gọi của quần đảo Hải Tặc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên với những vẻ đẹp hoang sơ, mát ngọt và trong lành.

Một trong những hoạt động không thể bỏ qua khi ở lại đảo là câu mực, cá ban đêm và lặn biển bắt sò, ghẹ, ốc… Khi bạn ở lại tại nhà dân, bạn có thể xin họ cho theo thuyền ra khơi để thử những cảm giác mới lạ.


Dễ dàng chụp những bức ảnh đẹp trên đảo.


9. Bản đồ du lịch Đảo Hải Tặc

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Kiên Giang

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Kinh nghiệm du lịch phượt đảo Hải Tặc