Nên đi Sapa vào thời gian nào

Sa Pa là nơi có khí hậu thời tiết mát mẻ quanh năm. Thời tiết một ngày có khi đủ bốn mùa: buổi sáng là tiết trời mùa xuân, buổi trưa tiết trời như vào hạ, thường có nắng nhẹ, khí hậu dịu mát, buổi chiều mây và sương rơi xuống tạo cảm giác lành lạnh như trời thu và ban đêm là cái rét của mùa đông. Bạn có thể đến Sa Pa bất cứ thời điểm nào trong năm bởi mỗi mùa đều tạo cho Sa Pa vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên thời điểm thích hợp để đi du lịch Sapa là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Thời điểm này thời tiết Sapa ổn định, ngày nắng khô, đêm lạnh.

- Tháng 3 – 5: thời tiết mát lạnh, buổi sáng có nhiều mây bồng bềnh. Mùa này là mùa lúa xanh, mùa xuân có hoa đào, hoa mận nở rộ rất đẹp. Không chỉ nổi bật với vẻ đẹp danh thắng mà mùa xuân còn có rất nhiều lễ hội thu hút khách du lịch.

- Tháng 9 – 10: là mùa lúa chín. Sa Pa được phủ bởi một màu lúa chín vàng, thời tiết mát mẻ vừa phải, có thể ngắm toàn cảnh vẻ đẹp thung lũng mường hoa, những thửa ruộng bậc thang,... Bạn nên đi vào giữa hoặc cuối tháng 9, sang tháng 10 nhiều nơi đã gặt xong.

- Tháng 12 - 2: thời tiết rất lạnh, nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C. Có lúc xuất hiện băng tuyết nên cũng rất nhiều người đến Sa Pa để chiêm ngưỡng hiện tượng kì thú này.
Kinh nghiệm du lịch phượt Sapa
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Sapa

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.