Những điều cần lưu ý khi đến biển Tân Thành

- Khi đi xe máy đến Tiền Giang Bạn cần Lắp đủ hai gương chiếu hậu. Lưu ý nếu đi qua địa phận tỉnh Tiền Giang (đa phần các cung đường miền Tây đều phải đi qua Tiền Giang) thì nên cẩn thận vì CSGT Tiền Giang nổi tiếng là xử phạt rất nghiêm minh.

- Để thưởng thức hải sản ngon rẻ ở biển Tân Thành, bạn nên mua nghêu, sò, ốc, tôm ở đầu bãi biển. Lưu ý là các quán ở đây thường chỉ nhận chế biến đồ hải sản mua từ ngoài vào các ngày bình thường, còn về cuối tuần quán rất hay từ chối.

- Biển Tân Thành là biển phù sa, cát đen và nước không được trong xanh nên rất ít người đến đây tắm biển.
- Để tránh bị chặt chém, bạn đừng nên ghé những quán dã chiến, không tên, ngay dốc cầu ra biển.
- Bạn cũng nên lưu ý với tiếng lóng: nghêu “nguội” với “nóng”, do dân địa phương thường gọi. Cả hai dạng này ăn đều dở. Do nước thủy triều có ngày không cạn sát nên ngư dân cào bắt nghêu chưa được. Những ngày đó, tiểu thương vẫn trữ nghêu cũ để bán cho du khách; hay vì họ bán ế vài hôm, khiến rổ nghêu ốm hẳn (nguội). Hoặc gặp nghêu mới lên (nóng), miệng còn ngậm ít cát, ăn vào dễ bất mãn.

- Ở Cổng biển Tân Thành, rẻ trái có nhiều chòi vươn ra biển. Bạn có thể vào đây vừa ăn hải sản vừa nằm võng nghe nhạc thư giãn. Món ăn ở đây khá ngon, hải sản tươi và giá phải chăng. Khách du lịch thường chọn các chòi này để ăn uống nghĩ ngơi thư giãn khi đến biển Tân Thành.
Kinh nghiệm du lịch phượt biển Tân Thành
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt biển Tân Thành

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.