Những điều cần lưu ý khi đến Cần Giờ

- Nên hỏi và thương lượng về giá cả trước khi ăn uống hay sử dụng bất cứ một loại hình dịch vụ nào.
- Phải đổ xăng đầy bình trước khi chạy vì hai bên đường rất vắng vẻ, khoảng cách rất xa mới có cây xăng hay trạm đổ xăng lẻ.
- Nhiều đoạn vắng vẻ có thể bị rải đinh. Tốt nhất Bạn nên tự trang bị cho mình ruột xe và bơm hơi cầm tay dự phòng.
- Trước khi đi phải chuẩn bị bằng lái, giấy tờ tùy thân đầy đủ, dù đường vắng nhưng phải chạy với tốc độ vừa phải, xe phải đủ hai gương chiếu hậu vì đoạn đường này hay có nhiều chốt cảnh sát giao thông.

- Vào tham quan Đảo Khỉ cần lưu ý là những chú khỉ ở đây tuy đáng yêu nhưng rất bạo dạn, không sợ người, Bạn phải chú ý túi xách, balo, điện thoại di động, nếu không sẽ bị khỉ giật mất và mang lên tít ngọn cây cao. Nhiều khách du lịch dở khóc dở cười vì bị khỉ giật mất đồ mà không biết trách ai.
- Nếu muốn mua hải sản về làm quà thì có thể ghé chợ hải sản Hàng Dương, chỉ cách biển Cần Giờ 50m. Các loại hải sản cua, ghẹ, cúm, tôm, ốc... được bán với giá khá rẻ, nhưng bạn cũng đừng quên mặc cả trước khi mua. Bạn cũng có thể nhờ người bán tư vấn, chế biến món ăn ngay tại chỗ.
- Cần Giờ khác gần Thành phố Hồ Chí Minh nên Bạn có thể đi về trong ngày, nhưng nếu có nhiều thời gian, bạn có thể đi Cần Giờ từ chiều thứ bảy, thuê nhà nghỉ dọc khu du lịch 30 tháng 4 hoặc trung tâm thị xã Cần Thạnh để ngắm biển đêm và hôm sau có nhiều thời gian tham quan hơn.
Kinh nghiệm du lịch phượt Cần Giờ
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Cần Giờ

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.