Những điều cần lưu ý khi đến Cao Nguyên Cameron

- Không có chuyến bay thẳng từ Kuala Lumpur tới Cameron. Bạn phải bay từ Kuala Lumpur tới Ipod, và từ Ipod đi xe buýt tới Cameron (mất 1 tiếng). Tuy nhiên bạn không nên đi cách này, vì nếu bạn từ trung tâm Kualumpur tới sân bay Kualalumpur đã mất 1 tiếng rưỡi, chưa kể thời gian bay : 30 phút tới 1 tiếng, và đi bus từ Ipod tới Cameron mất 1 tiếng. Cách này tốn thời gian tương đương mà giá không hề rẻ. Ngoại trừ trường hợp bạn không có ý định ghé qua Kualalumpur mà muốn đi thẳng đến Cao nguyên Cameron thì có thể tham khảo cách đi này.

- Khí hậu Cao Nguyên Cameron mát mẻ như Đà Lạt và đôi khi hơi lạnh về đêm.
- Đường đi Kualalumpur đến Cameron rất ngoằn nghèo dễ say xe, bạn không nên ăn nhiều trước khi lên xe.

- Cameron Highlands gồm 3 thị trấn gộp lại: Ringlet, Tanah Rata và Brinchang, trong đó Tanah Rata là nơi đông đúc, nhộn nhịp nhất. Bạn có thể ở một trong 3 thị trấn trên nhưng nếu cần thuê xe máy để vivu cho thoải mái thì bạn nên ở Tanah Rata, vì chỉ có Tanah Rata mới có địa điểm cho thuê xe máy. Sau khi thuê xe máy bạn có thể vivu các địa điểm du lịch ở Cao Nguyên Cameron.

- Để có thể thuê xe máy ở Cameron bạn nên mang theo bằng lái xe Việt Nam. Khi thuê xe chủ xe thường yêu cầu xuất trình bằng láy xe để kiểm tra rồi mới cho phép thuê. Chú ý xe ở Malay lưu thông về phía bên trái, nếu tự di chuyển bạn nên láy xe chậm và thật cẩn thận.

- Tiền Malaysia được gọi là Ringgit, 1 USD = 4,16 Dollar Sing, 1 Ringgit = 5413 VND. Ở Malay chỉ sử dụng tiền Ringgit không sử dụng tiền USD nhưng có khá nhiều địa điểm đổi tiền USD sang tiền Ringgit. Nếu chuyến đi của bạn không đến những địa điểm trung tâm thì nên đổi trước tiền Ringgit để dễ dàng sử dụng nhất.
Kinh nghiệm du lịch phượt Cao Nguyên Cameron
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Cao Nguyên Cameron

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.