Những điều cần lưu ý khi đến Cù Lao Chàm

- Cù Lao Chàm là khu vực dự trữ sinh quyển thế giời nên người dân ở đây rất chú trọng việc bảo vệ môi trường. Vì vậy khi tham quan trên đảo Bạn nên tuân theo các nguyên tắc của đảo hạn chế xả rác bừa bãi trên đảo, nếu có thể hãy đem rác về đất liền.

- Không nên sử dụng bất cứ loại túi Nylon nào khi lên tham quan đảo Cù Lao Chàm vì có thể bị phạt tiền.
- Khi tham quan lặn ngắm san hô không được phép bẻ hoặc mang san hô tại khu vực cấm.
- Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân để tiện cho việc thuê tàu, thuê xe máy; và cũng nên mang theo thuốc chống chóng say sóng, đau bụng.

- Nếu có thời gian Bạn nên tìm hiểu để đi khám phá đảo tự túc, đi theo tour chỉ có 5 tiếng nên cũng không thể khám phá được nhiều.
- Đời sống trên đảo còn khá nhiều thiếu thốn, không có hàng quán tiện nghi, không có khách sạn hiện đại, thỉnh thoảng sẽ bị mất điện nên nhớ mang theo sạc dự phòng.
- Với bạn nào chạy xe máy quanh đảo nên cẩn thận hỏi đường người dân trước vì đường chạy quanh đảo có những đoạn đường bị sạt lở, đất đá chắn ngang đường khá nguy hiểm.

- Hải sản ngon, rẻ thường tập trung ở Bãi Hương. Bạn nên đến mua lúc 10h sáng và có thể nhờ người dân chế biến luôn tại biển với chi phí 50.000đ.
- Với các dịch vụ ăn uống, bạn cũng có thể đăng ký ăn tại homestay hoặc mua hải sản về và nhờ chủ nhà chế biến giúp: Chi phí khoảng 50.000đ.
Kinh nghiệm du lịch phượt Cù Lao Chàm
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Cù Lao Chàm

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.