Những điều cần lưu ý khi đến Đảo Nam Du

- Đảo Nam Du còn rất hoang sơ nên trên đảo không có ATM, bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt đủ cho toàn bộ chuyến đi.
- Các dịch vụ du lịch trên đảo chưa phát triển và còn hạn chế. Giá dịch vụ, đồ ăn trên đảo thường cao hơn đất liền do mọi thứ đều không có sẵn, phải vận chuyển từ đất liền vào. Bạn cũng nên mang theo ít đồ ăn khô để sử dụng lúc cần thiết.

- Hệ thống khách sạn, resort chưa phát triển. Ở đây chủ yếu là nhà nghỉ, nhà trọ bình dân, chỉ có phòng quạt hoặc có thêm máy lạnh.
- Điện ở Nam Du cũng chưa có, chủ yếu chạy bằng máy phát nên tốt nhất bạn nên sạc nguồn đầy đủ và mang theo các bộ nguồn dự phòng.

- Bạn nên liên hệ đặt vé tàu cao tốc càng sớm càng tốt vì thường xuyên xảy ra hiện tượng hết vé do lượng khách đến Nam Du rất đông.
- Tại Nam Du chưa có cầu cảng để đón tiếp các tàu du lịch lớn chở khách tham quan. Do vậy để cập bờ, bạn phải di chuyển bằng những thuyền nhỏ chòng chành, nếu có cũng khá nguy hiểm với những ai dễ say sóng hoặc không quen đi.

- Ở ven bờ thường có ghềnh đá bám đầy rong rêu, trơn trượt và dễ ngã. Tốt nhất khi đi lại bạn nên chọn trang phục gọn gang, tránh mang guốc cao gót thuận tiện cho việc di chuyển.
- Tại Nam Du thời tiết thất thường, thường có sóng lớn có những hôm tàu đã đến nơi nhưng không cập cảng được vì sóng to quá phải lênh đênh ngoài biền từ 2 – 3 giờ. Nhà tàu phải nấu mì ly cho khách ăn đỡ đói, vì vậy các bạn nên mang theo những thức ăn khô, gọn nhẹ cho mình để phòng sự cố xảy ra.
- Lưu ý không vứt rác, vỏ lon bia, chai lọ xuống biển để bảo vệ môi trường và giữ được vẻ đẹp cho Nam Du.
Kinh nghiệm du lịch phượt đảo Nam Du
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt đảo Nam Du

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.