Những điều cần lưu ý khi đến Lào Cai

- Lào Cai thuộc vùng cao nên nhiệt độ thường thấp hơn vùng đồng bằng. Đi vào mùa đông thì nhớ mang đầy đủ khăn, găng và quần áo ấm. Mùa hè cũng nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng hoặc khăn choàng do khí hậu về đêm có thể hơi lạnh.
- Lào Cai thuộc khu vực biên giới nên bạn phải lưu ý mang đầu đủ giấy tờ tùy thân bên người để bộ đội biên phòng có thể kiểm tra đột xuất.

- Đường đi Lào Cai rất nhiều đèo hiểm trở nên với những bạn chạy xe chưa cứng, không quen đường đèo, bạn nên lựa chọn phương tiện xe khách, tàu hỏa lên Lào Cai. Sau đó thuê xe máy chạy tiếp khám phá Lào Cai để có thể đảm bảo an toàn và sức khỏe.
- Kinh nghiệm là leo đèo số nào thì đổ đèo số đó, đặc biệt là tuyệt đối không để số 0 khi xổ đèo. Hãy chuẩn bị cả bộ đồ nghề sửa xe nữa, phòng trường hợp xe hỏng giữa đường đèo bạn không thể tìm thấy hàng sửa xe nào gần đó. Và nhớ đi đúng làn đường nhất là đoạn từ Lào Cai lên Sapa vì luôn luôn có các chú đứng trạm, tránh những cung đường tối có thể gây ra nguy hiểm.

- Khi thuê xe máy tại Lào Cai: Nếu đi ngày lễ bạn nên liên hệ trước để có xe tốt và tránh tình trạng hết xe.
- Khi thỏa thuận thuê được xe và giá các bạn cần hỏi chủ cho thuê xem được đi quanh Sapa hay ngoài Sapa, có được qua đêm hay không vì đối với mỗi mức giá thuê xe sẽ có những mức giá khác nhau. Thông thường thời gian cho thuê xe máy 1 ngày được bắt đầu từ 8h - 17h, trong đó tiền xăng và những khoản chi phí phát sinh khác do người thuê tự lo.
- Lào Cai đã phát triển thành khu du lịch nên thương mại phát triển nhiều. Bạn nên lưu ý thương lượng giá cả cẩn thận trước khi mua. Không nên mua thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc đường lên Hàm Rồng vì chủ yếu là của Trung Quốc mang sang – không tốt như quảng cáo và giá cao. Các loại đồ thổ cẩm màu sắc bắt mắt thường là của Trung Quốc.
Kinh nghiệm du lịch phượt Lào Cai
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Lào Cai

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.