Những điều cần lưu ý khi đến Phuket

- Phuket có ba bãi biển chính là Karon, Kata và Patong.
- Kata và Karon rất đẹp, có nhiều khu nghỉ dưỡng nằm dọc con đường phía sau bãi biển. Cát biển rất trắng nhưng khá vắng vẻ. Còn Patong là khu sầm uất và tập trung nhiều khách du lịch nhất. Ở đây tập trung vô số nhà hàng, quán bar, cà phê, massage, siêu thị... bạn có thể vui chơi cả đêm mà không màng đến thời gian là gì.

- Các phương tiện giao thông công cộng ở Phuket dường như là không tồn tại. Ở một vài nơi, bạn phải đi bằng taxi mà không có sự lựa chọn nào khác. Trong trường hợp đó, bạn nên chọn một chiếc taxi có công tơ mét tính tiền. Những chiếc taxi không có công tơ mét thường đặt giá dựa trên nơi bạn sẽ đến nhưng giá vô cùng đắt.

- Cũng có những tài xế thật thà nhưng cũng nên thảo luận giá trước khi lên taxi. Bạn cũng nên mang theo tiền lẻ vì nhiều tài xế đôi khi không thối tiền lại vì bảo không có tiền lẻ, dù có hay không. Cũng đừng bao giờ tranh cãi hay công khai chống đối lại một tài xế taxi, có vài tin về việc họ sử dụng vũ lực với du khách. Nếu bạn thấy sắp xảy ra cuộc to tiếng thì nên trả số tiền được yêu cầu nhưng ghi lại biển số và báo lại với cảnh sát du lịch.
Kinh nghiệm du lịch phượt Phuket
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Phuket

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.