Những điều cần lưu ý khi đến Tam Cốc, Bich Động

- Mùa du lịch lễ hội số lượng người đến tham quan Ninh Bình tăng cao, thường xuyên xảy ra hiện tượng chen lấn, xô đẩy, trộm cắp. Bạn cần lưu ý bảo quản tư trang tránh mất mát, va chạm.
- Khi ngồi thuyền du lịch qua các hang động, cần chú ý theo sự chỉ dẫn của người chèo thuyền để tránh va phải đá trong hang hoặc chìm thuyền gây tai nạn; bắt buộc phải mặc áo phao và tuân thủ theo các quy định của khu du lịch.
- Ở Tam Cốc vào mùa hè thường hay có mưa dông nên khi đi tham quan, bạn nên khởi hành vào sáng sớm. Vì khi bạn đến nơi thời tiết vẫn nắng nhẹ, dịu mát và quan trọng nhất là tránh được những cơn mưa thường xuất hiện vào buổi chiều.

- Thời gian ngồi thuyền tham quan Tam Cốc Bích Động khoảng 3 giờ đồng hồ, nên bạn đi sớm sẽ tránh được cái nắng gay gắt trưa mùa hè.
- Với những bạn đam mê chụp ảnh, bạn nên chủ động trao đổi với người lái thuyền với kinh nghiệm lâu năm, thông thạo về địa hình sẽ lựa chọn cho bạn những vị trí thuận lợi để bạn có thể lưu lại những bức hình tuyệt đẹp ở Tam Cốc Bích Động.
- Một số vật dụng nên mang theo: Ô, mũ che nắng, áo khoác mỏng vì nhiệt độ trong hang động thường thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài.
Kinh nghiệm du lịch phượt Tam Cốc, Bích Động
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Tam Cốc, Bích Động

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.