Những điều cần lưu ý khi đến Thanh Hóa

- Tỉnh Thanh Hóa rất rộng. Các địa điểm du lịch cách nhau xa nên bạn cần lên lịch trình đi lại trong khoảng thời gian hợp lý.

- Một số bãi biển còn hoang sơ, mới đi vào khai thác như biển Hải Hòa, Hải Tiến. Biển ở đây khá sạch và đẹp, chưa có hiện tượng chặt chém khách du lịch, người bán thật thà và giá cả cũng phải chăng.

- Ở Sầm Sơn nổi tiếng là nạn chặt chém khách du lịch, mặc dù bạn đã hỏi giá kĩ trước khi mua nhưng vẫn bị thu thêm tiền. Bạn cần hỏi giá và hỏi tổng tiền trước khi vào quán nước hay sử dụng bất cứ dịch vụ tại Sầm Sơn.
- Không nên đến quán ăn, nhà nghỉ theo lời giới thiệu của xe ôm vì bạn phải trả thêm 1 khoản chi phí cộng vào tiền giá phòng.

- Để mua được hải sản tươi sống giá rẻ, bạn nên mua trực tiếp trên bãi biển lúc sáng sớm từ người dân đi kéo lưới về.
- Giá cả tại các bãi A, B, C thường cao hơn so với ở bãi D do bãi này ít khách lưu trú. Vì vậy, có thể đi xe điện đến khu vực này hoặc khu sinh thái Quảng Cư để thưởng thức hải sản. Quán dựng giữa rừng phi lao sát biển nên thoáng mát, yên tĩnh.

- Khi đến các huyện vùng cao, hãy hỏi người dân về phong tục, thói quen sinh hoạt để tránh những hiểu lầm không mong muốn.

Hotline: 0913.568.937 : Đường dây nóng phản ánh tình trạng chặt chém do bác Chủ tịch và phó chủ tịch nhận để xử lý các vấn đề tiêu cực trong du lịch ở Thanh Hóa.
Kinh nghiệm du lịch phượt Thanh Hóa
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Thanh Hóa

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.